Google chấp thuận án phạt hơn 43 triệu USD v́ lừa dối người tiêu dùng Australia - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 296
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Google chấp thuận án phạt hơn 43 triệu USD v́ lừa dối người tiêu dùng Australia
Click image for larger version

Name:	6745f2cbd2893bd76298.jpg
Views:	0
Size:	8.6 KB
ID:	2096421  
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, hăng công nghệ Mỹ Google đă đồng ư trả 60 triệu AUD (43,2 triệu USD) tiền phạt cho cáo buộc lừa dối người dùng tại Australia, nhằm thu thập thông tin dữ liệu trái phép.Số tiền phạt này dựa trên thỏa thuận giữa Google với Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC), đơn vị khởi kiện Google từ năm 2019 với cáo buộc nói trên và được Ṭa án Liên bang Australia phán quyết có lợi vào tháng 4/2021.

Trước khi phiên ṭa tiếp theo diễn ra vào chiều 12/8, hai bên đă đạt được thỏa thuận và gửi bản đệ tŕnh chung lên Ṭa án. Thẩm phán Thomas Thawley, người thụ lư vụ án nói trên, đă đồng ư với bản đệ tŕnh và cho biết mức tiền phạt là "công bằng và hợp lư".

Với việc hai bên đă đạt được thỏa thuận ḥa giải và nhận được sự thông qua của Ṭa án, vụ kiện sẽ chính thức khép lại.

ACCC chính thức khởi kiện Google bắt đầu từ năm 2019 với cáo buộc hăng công nghệ khổng lồ Mỹ đă cố t́nh thu thập trái phép dữ liệu vị trí người dùng các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android tại Australia trong các năm 2017 và 2018. Vụ việc tập trung vào hai cài đặt cụ thể của Google có ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu vị trí đó là "lịch sử vị trí" và "hoạt động web và ứng dụng".

Phản ứng với cáo buộc của ACCC, Google tuyên bố rằng hăng chỉ thu thập thông tin từ tính năng lịch sử vị trí trên các thiết bị của người dùng từ tháng 1/2017 đến 12/2018.

Tuy nhiên, khi người dùng bật tính năng kiểm soát hoạt động duyệt web và sử dụng ứng dụng, cũng sẽ đồng thời mặc định cho phép Google thu thập, lưu trữ và sử dụng số dữ liệu này. Google không báo cho người dùng rằng họ cần phải tắt cả hai tính năng này th́ mới ngăn được công ty tiếp tục thu thập dữ liệu.

Trong phiên ṭa ngày 16/4, Ṭa án Liên bang Australia đă đứng về phía ACCC khi phán quyết Google đă vi phạm luật tiêu dùng Australia khi thu thập lịch sử vị trí của một số người dùng kể cả khi họ đă từ chối chia sẻ thông tin.

Tuy nhiên, Thẩm phán Thawley chỉ đồng ư một phần với vụ kiện chống Google của ACCC, cho rằng không phải tất cả người tiêu dùng đều bị Google lừa dối. Để làm rơ hơn vi phạm của Google, Thẩm phán Thawley quyết định hoăn phiên ṭa đến chiều 12/8.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-12-2022
  Reputation: 57694


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,295
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6745f2cbd2893bd76298.jpg
Views:	0
Size:	8.6 KB
ID:	2096421  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,504 Times in 2,870 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05890 seconds with 13 queries