Vợ nhạc sĩ Vinh Sử: Tôi mong phép màu v́ bác sĩ nói đă hết cách chữa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 436
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vợ nhạc sĩ Vinh Sử: Tôi mong phép màu v́ bác sĩ nói đă hết cách chữa
Theo như tâm sự của bà Ngọc Lệ - vợ nhạc sĩ Vinh Sử cho biết suốt thời gian qua nhạc sĩ Vinh Sử liên tục ra vào bệnh viện v́ sức khỏe yếu. Đến hiện tại, do bệnh ung thư trực tràng đă ở giai đoạn cuối nên bác sĩ không thể phẫu thuật được, c̣n gia đ́nh chỉ biết hi vọng vào phép màu. Dù sức khỏe nhạc sĩ Vinh Sử đang nguy kịch nhưng bà Ngọc Lệ vẫn cố gắng vay tiền chạy chữa v́ 'c̣n nước c̣n tát'.

Chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - nơi nhạc sĩ Vinh Sử đang điều trị để thăm hỏi bệnh t́nh của ông. Kể từ khi ông nhập viện điều trị, bà Ngọc Lệ - vợ nam nhạc sĩ là người luôn ở bên cạnh chăm sóc, lo lắng cho ông từng chút một. Trước đây, cả hai từng chung sống và có con chung. Nhưng v́ những bất đồng không ḥa giải được, họ rời xa nhau và có cuộc sống riêng từ năm 1978. Đến năm 2006, bà Ngọc Lệ v́ "t́nh xưa nghĩa cũ" mà khuyên ông về sống chung, tiện chăm sóc những lúc "trái gió trở trời".

Tâm sự với chúng tôi, bà Ngọc Lệ cho biết suốt thời gian qua nhạc sĩ Vinh Sử liên tục ra vào bệnh viện v́ sức khỏe yếu. Đến hiện tại, do bệnh ung thư trực tràng đă ở giai đoạn cuối nên bác sĩ không thể phẫu thuật được, c̣n gia đ́nh chỉ biết hi vọng vào phép màu. “Bác sĩ có nói gia đ́nh t́m bệnh viện nào gần nhà để ông ấy vô nước biển, truyền đạm, vừa để tiện chăm sóc”, bà Lệ nghẹn ngào chia sẻ về sức khỏe hiện tại của chồng.

Theo lời bà Ngọc Lệ, trước đó, nhạc sĩ Vinh Sử điều trị ở bệnh viện khác. Từ khi ông có dấu hiệu xuất huyết bao tử, bà và gia đ́nh quyết định đưa sang Bệnh viện Nhân dân Gia Định để điều trị. Là người đồng hành cùng nhạc sĩ sinh năm 1944 suốt thời gian qua, bà không khỏi xót xa mỗi khi nh́n thấy chồng đau đớn v́ bệnh tật.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định (Q.B́nh Thạnh, TP.HCM), nơi nhạc sĩ Vinh Sử đang điều trị. L.X

“Có lần ông ấy không thở được, tôi mới suy nghĩ và nói với bác sĩ rằng: “Nếu bây giờ đưa về th́ tôi không dám, v́ trong nhà không có nước biển, oxy nên thôi bác sĩ cho ông ấy qua pḥng hồi sức đi". Bây giờ cũng được 15 ngày, chi phí nằm viện cũng hết 44 triệu đồng. Tôi nghĩ thôi kệ, c̣n nước c̣n tát, ḿnh cứ kéo dài sự sống cho ông ấy", bà Ngọc Lệ kể lại.

Trước đây, bà Lệ từng làm công việc tay chân để có "đồng ra đồng vô" trang trải cuộc sống. Khi nhạc sĩ bệnh nặng và nhập viện liên tục, bà phải xoay xở tiền bạc, nhờ cậy người thân quen để có chi phí điều trị. Trước đó, cũng có vài khán giả v́ ái mộ mà gửi về chút ít chứ không có chuyện bà phải bán nhà, bán đất như một số thông tin đăng tải. “Lâu nay cũng có khán giả ủng hộ, phần tôi cũng đi làm có đồng ra đồng vô và ông ấy cũng có tiền tác quyền để dành trị bệnh, chứ bán nhà th́ không có", bà tâm sự.

Bà Lệ và con gái riêng của nhạc sĩ Vinh Sử chăm sóc ông. L.X

Bà Ngọc Lệ cho biết trước đây nhạc sĩ Vinh Sử ở nhà riêng. Sau này, bà khuyên ông về ở chung để tiện chăm sóc. Ban đầu, nam nhạc sĩ c̣n ngại nhưng khi được gia đ́nh bà Lệ đối xử tốt, Vinh Sử mới sang ở cùng. “Mọi người hỏi sao tôi thương ổng vậy nhưng mà thôi kệ đi, trước cũng là chồng ḿnh, sau cũng có con chung. Đồng tiền kiếm th́ cực đó, nhưng t́nh nghĩa quan trọng hơn", bà trải ḷng.

Chăm người bệnh vất vả, lại phải đau đầu lo chi phí thuốc thang, nhưng bà Lệ chưa bao giờ bỏ cuộc. "Tôi cứ nói bác sĩ hết bao nhiêu th́ cứ lo cho ông ấy, v́ tôi c̣n vay mượn được. Tôi cầu nguyện cho ông ấy sống thêm một năm nữa, v́ ông ấy sống với tôi chưa có trọn vẹn, chưa được hạnh phúc. Nhiều khi bây giờ tỉnh lại, ông ấy biết tôi lo lắng cho ông ấy th́ thương tôi hơn”, bà bộc bạch.

Bà Lệ tiết lộ thêm Vinh Sử là người sống khép kín, chỉ biết chú tâm vào âm nhạc. Dù sống chung nhà nhưng cả hai ít khi tṛ chuyện với nhau. Bà Lệ kể những mảnh giấy sáng tác của Vinh Sử có ở khắp nhà, nhưng ông không cho dọn dẹp v́ đó là thành quả sáng tạo của ḿnh. “Trước đây, ông ấy có tiền lắm. Nhưng v́ ăn chơi, tiêu xài nhiều quá nên mới vậy. Nhưng được cái ông ấy biết lo cho ḿnh, không làm phiền vợ con. Nguyện vọng của ông ấy là sau khi mất được hỏa táng. Ông dặn tôi có thể đem tro cốt lên nhà vợ lớn để. Nói vậy chứ tôi không muốn, phải chôn cất ông ấy đàng hoàng chứ tội ổng”, bà Lệ nói với chúng tôi.

Thông tin về t́nh h́nh sức khỏe của nhạc sĩ Vinh Sử được nhiều khán giả quan tâm. TL

Về những sáng tác của nhạc sĩ Vinh Sử, bà cho hay: “Gia đ́nh, con cái không ai biết vụ nhạc của ông ấy. Ông ấy bán cho ai hay tiền làm ǵ mọi người cũng không biết. Từ khi ông ấy bệnh, tôi bỏ tiền ra để lo. Tiền tác quyền th́ từ lúc dịch đến giờ không có bao nhiêu. Tôi đi mượn thêm của cháu mà không lấy tiền lời. Đến khi lănh tác quyền th́ tôi trả lại. Ai cho 5 triệu hay 10 triệu th́ tôi gom trả bớt hoặc dùng tiền đó để xoay xở chi phí sinh hoạt khi ông ấy nhập viện".

Bà Lệ nghẹn ngào cho biết đến hiện tại gia đ́nh chỉ biết chờ v́ bác sĩ nói bệnh t́nh nhạc sĩ Vinh Sử đă hết cách cứu chữa. Bà nói thêm v́ thời gian qua, tác giả Nhẫn cỏ cho em nhập viện liên tục nên “ai trong bệnh viện cũng biết tôi". Kể từ khi t́nh h́nh sức khỏe nhạc sĩ Vinh Sử được đăng tải trên báo chí, một số khán giả mến mộ nên gọi điện hỏi thăm, gửi chút chi phí hỗ trợ gia đ́nh tiền thuốc thang. Bà khẳng định không có chuyện bán nhà để chạy chữa v́: “Nhà ông ấy có chút xíu, lại quá trời đồ th́ bán sao được. Nhà tôi c̣n xoay xở được th́ từ từ trả. Gia đ́nh, con cháu biết hoàn cảnh vậy cũng thương và cho mượn".

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 08-12-2022
  Reputation: 63706


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 122,578
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,280 Times in 8,877 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 140 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08543 seconds with 13 queries