Kinh nghiệm đ̣i tiền đền bù hoăn chuyến bay châu Âu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 467
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Kinh nghiệm đ̣i tiền đền bù hoăn chuyến bay châu Âu
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	162.5 KB
ID:	2096604  
Vợ chồng chị Quỳnh Uyên nhận được hơn 27 triệu đồng tiền bồi thường do bị hoăn chuyến bay từ châu Âu về Doha (Qatar).

Chị Hoàng Thị Quỳnh Uyên, 38 tuổi, làm dịch vụ visa ở TP HCM, có chuyến đi Anh cùng chồng tháng 12/2019. Họ đặt vé qua một công ty du lịch, bay của hăng Qatar Airways. Sau lượt đi suôn sẻ, ở lượt về họ quá cảnh ở Qatar và bị delay chuyến về TP HCM tới 14 tiếng.

Sau khi nhận thông báo, vợ chồng chị Uyên được cấp visa vào Qatar trong thời gian chờ nối chuyến. Bên cạnh đó, họ c̣n được cung cấp chỗ nghỉ ở khách sạn 4 sao, các bữa ăn, ba phút gọi điện thoại quốc tế và xe đưa đón sân bay. Chị Uyên nói cảm thấy thú vị và hài ḷng v́ khách sạn sạch sẽ, nhân viên làm thủ tục nhanh chóng.


Vợ chồng chị Uyên được cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn uống...

Sau khi về nước, chị Uyên "có nghe nói" về việc nếu bị hoăn chuyến bay sẽ được hoàn tiền tới 600 euro. "Ḿnh có hỏi các bạn pḥng vé về việc đ̣i tiền đền bù, nhưng tất cả đều không biết. Họ nói được cho visa vào Qatar chơi, ăn và ở khách sạn miễn phí rồi c̣n đ̣i hăng làm ǵ, khẳng định không bao giờ lấy tiền được, hăng không bao giờ trả kiểu này...", chị Uyên cho hay.

Sau khi t́m hiểu nhiều nguồn, chị Uyên cho biết quy định của khối EU và hăng Qatar Airways có phần bảo hiểm hoăn chuyến cho khách hàng. Thông tin trên website của Qatar Airways cho thấy khoản đền bù hoăn chuyến (giữa một sân bay EU và một sân bay ngoài EU) cao nhất là 600 euro mỗi người (cho thời gian hoăn từ 4 tiếng trở lên, và khoảng cách bay hơn 3.500 km).

Biết ḿnh ở trong diện được đền bù ở mức cao nhất, song chị Uyên e ngại "biết bao giờ hăng mới gửi tiền cho ḿnh nếu gửi email trực tiếp". Sau khi t́m ṭi thêm, chị biết Airhelp có dịch vụ đ̣i tiền đền bù hoăn/hủy chuyến bay giúp hành khách, với mức phí 35% tổng số tiền được đền bù.

Chị Uyên cung cấp cho Airhelp thông tin hộ chiếu, thông tin visa vào Qatar, thông tin khách sạn tại Qatar và vé máy bay ban đầu. Năm tháng sau, họ nhận được tiền. Ở trường hợp của vợ chồng chị Uyên, họ bị hoăn 14 tiếng và khoảng cách bay lớn hơn 3.500 km, nên nhận tổng cộng 1.200 euro cho hai người, song chỉ thu về 780 euro (khoảng 18,8 triệu đồng) do mất 35% phí cho Airhelp.

Bên cạnh đó, trước chuyến đi, cả hai c̣n mua bảo hiểm du lịch tại Việt Nam, trong đó có bao gồm trường hợp bị hoăn chuyến bay. Chị Uyên cho biết công ty bảo hiểm chi trả tiền đền bù nhanh chóng. Một tháng sau, họ nhận về 8,8 triệu đồng cho hai người. Tổng cộng sau chuyến đi, vợ chồng chị Uyên có thêm 27,6 triệu đồng.

Câu chuyện của chị Uyên tạo ra hiệu ứng tích cực trên một cộng đồng du lịch châu Âu. Song có ư kiến cho rằng mức phí của Airhelp hơi cao và du khách nên tự liên hệ với hăng trước, v́ những hăng bay danh tiếng thường sẽ giải quyết tiền đền bù nhanh. Một người cho biết từng tự ḿnh đ̣i được tiền đền bù hoăn chuyến của Air France, dù hai năm sau ngày bay mới biết đến quy định của EU.

Du khách đi châu Âu nên biết về điều luật EC 261/2004, bảo vệ quyền lợi khách hàng ở những chuyến bay đến và đi từ châu Âu. Điều luật này áp dụng cho những chuyến bay nội địa EU, chuyến bay đến EU (được khai thác bởi một hăng bay của EU) và chuyến bay khởi hành từ EU (hăng bay bất kỳ) bị hoăn từ 2 tiếng. Mức đền bù thấp nhất là 125 euro, cao nhất là 600 euro mỗi người. Tùy thuộc vào độ dài của thời gian hoăn chuyến, du khách sẽ được cung cấp các dịch vụ ăn uống, liên lạc, nơi ở và di chuyển, tất cả đều miễn phí.

Du khách lưu ư chỉ được đền tiền trong trường hợp bị hoăn/huỷ chuyến do hăng bay. Các trường hợp máy bay không thể cất cánh do bất ổn chính trị, thiên tai, khủng bố, đ́nh công... du khách sẽ không được đền bù.

Nếu sử dụng dịch vụ của Airhelp, lưu ư cần phải biết tiếng Anh. Ngoài các giấy tờ cần thiết, nên có thêm thông báo lư do hoăn/hủy chuyến từ hăng bay (bằng tin nhắn hoặc xác nhận từ quầy khách hàng tại sân bay). Ngoài ra, một số hăng bay được cho là nằm trong "danh sách yêu thích" của Airhelp là Air France, Turkish Airlines, Etihad, Emirates, Qatar Airways, Lufthansa, British Airways, Scandinavian Airlines, Vuelling, Iberia Airlines và EasyJet.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-13-2022
  Reputation: 15666


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 45,732
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	162.5 KB
ID:	2096604  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,701 Times in 2,357 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 53 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07389 seconds with 13 queries