Khủng khiếp về cách phi tần xưa tránh thai - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1009
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khủng khiếp về cách phi tần xưa tránh thai
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	54.3 KB
ID:	2096687  
Phi tần xưa tránh thai theo cách khủng khiếp thế nào?? Lịch sử đă chứng kiến sau khi được Hoàng đế sủng ái, để tránh những hậu quả khó lường sau này, các phi tần thời phong kiến Trung Quốc bị ép sử dụng các biện pháp tránh thai rất khủng khiếp.

Tại sao các phi tần phải tránh thai?
1. Hàng năm, hậu cung của Hoàng đế tuyển hàng trăm cung nữ, phi tần. Để tranh sủng, thoát khỏi số phận cô độc trong cung, các phi tần luôn làm mọi cách để sinh con cho vua trước khi nhan sắc tàn phai hoặc để thực hiện những âm mưu, mục đích cá nhân khác. V́ vậy, nếu nhà vua không thích có con với một phi tần nào đó hoặc cảm thấy họ có mục đích xấu, ông sẽ ra lệnh cho các hoạn quan dùng các h́nh thức bắt buộc để tránh thai.

2. Nguyên nhân thứ hai là vua sinh nhiều con sẽ dẫn đến tranh quyền đoạt vị, sinh cảnh huynh đệ tương tàn để giành quyền thừa kế ngai vàng. Sử sách cũng ghi lại nhiều cuộc tàn sát đẫm máu của hoàng tộc, bao gồm Huyền Vũ Môn thời Đường (618-907) hay nghi án Chúc ảnh phủ Thanh thời Tống (960-1279). Việc phi tần tránh thai sẽ giúp hoàng đế không phải đau đầu chọn người kế vị.

3. Lư do cuối cùng là vua sợ Sử quan ghi chép ḿnh hoang dâm vô độ, để lại tiếng xấu lưu truyền hậu thế. Nắm quyền sinh sát trong tay nhưng vua vẫn luôn tuân theo giới hạn, phép tắc của hoàng tộc. Mỗi lần vua "lâm hạnh" (ân ái) với các phi tần đều được ghi chép. Nếu áp dụng tránh thai, hoàng đế sẽ yên tâm hưởng lạc chốn hậu cung mà không làm tổn hại uy nghiêm, hơn nữa cũng không gieo rắc ṇi giống tùy tiện.

4 biện pháp tránh thai đáng sợ thời phong kiến

Thuận theo sở thích và nhu cầu của vua, các thái y ngày đêm thu thập phương thuốc tránh thai. Sử sách chủ yếu ghi chép lại 4 biện pháp sau.

1. Biện pháp ấn huyệt

Biện pháp bấm huyệt hậu môn được sử dụng khá phổ biến trong các triều đại Trung Hoa, nhất là sau thời Thanh. Theo "Thanh triều dă sử đại quan", sau khi nhà vua và phi tần ân ái, thái giám sẽ đợi lệnh của nhà vua. Khi vua hạ lệnh giữ bào thai, thái giám sẽ ghi lại ngày giờ cụ thể để nếu sau này phi tần mang thai, sẽ có căn cứ để xác định đó có phải long thai hay không.

Nếu nhà vua cho lệnh bỏ, tức không muốn phi tần có cơ hội có thai, tổng quản sẽ bấm nhẹ vào huyệt hậu môn của phi tần. Biện pháp này với mục đích để tinh trùng bị đưa ra ngoài, ngăn ngừa khả năng thụ thai.

2. Dùng xạ hương nhét vào rốn

Thời Trung Hoa cổ đại, xạ hương không chỉ tạo ra mùi hương dễ chịu mà c̣n được cho là giúp làm mất khả năng thụ thai. Hai mỹ nữ Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức trong lịch sử đều sử dụng biện pháp tránh thai này. Việc sử dụng xạ hương để tránh thai rất độc đáo, tuy nhiên đă bị thất truyền.

Một biện pháp nữa được sử dụng là uống thuốc tránh thai. Trong thành phần của loại thuốc này cũng có chứa xạ hương, không những giúp tránh thai hiệu quả mà c̣n có tác dụng phá thai. Từ Hy Thái hậu khi nhập cung được vua Hàm Phong "lâm hạnh" (ân ái), lần đầu tiên mang thai liền bị người khác lén ám hại bỏ xạ hương vào nước trà uống dẫn tới sảy thai.

3. Treo ngược phi tần đề rửa "vùng kín" bằng nước nghệ tây

Theo sách sử Trung Hoa, một phương pháptránh thai hiệu quả nhất là dùnghoa nghệ tây. Nếu không thích cung nữ nào sau khi "ân ái", Hoàng đế sẽ lệnh cho thái giám treo ngược người đó lên rồi ép rửa "vùng kín" bằng nước pha bột hoa nghệ tây nhằm loại bỏ tinh dịch trong người, được cho là tuyệt đối không thể mang thai. Cách tránh thai này thường được áp dụng vào thời loạn lạc Ngũ Đại Thập Quốc (907-960). Theo nhiều ghi chép, có vị hoàng hậu c̣n ra lệnh cho hoạn quan mát xa cho người phụ nữ khác bằng nước nghệ tây trước khi "quan hệ" để đảm bảo tinh trùng của hoàng đế không có cơ hội sống sót trong người họ.

4. Uống thủy ngân

Phương pháp đáng sợ nhất là uống thủy ngân, hiệu quả rất tốt nhưng vô cùng có hại cho cơ thể. Nước trà tránh thai của phi tần hoặc cung nữ thường có một lượng thủy ngân nhỏ. Cách này không trực tiếp gây chết người nhưng hiệu quả tránh thai rất rơ ràng.

Theo khoa học hiện đại, thủy ngân có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và nhiều rắc rối khác cho phụ nữ nếu tiếp xúc lâu dài ở môi trường có nồng độ cao. Thủy ngân cũng có thể đi qua lớp nhau thai bảo vệ để gây sảy thai, sinh non.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-13-2022
  Reputation: 34133


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 83,585
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	54.3 KB
ID:	2096687  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,767 Times in 5,973 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 93 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05143 seconds with 13 queries