Hôn nhân áp đặt, nhạt nhẽo: Suốt ba năm trời phai chịu đựng đến khi nghe câu nói của chồng tôi bừng tỉnh tự giải thoát - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 805
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hôn nhân áp đặt, nhạt nhẽo: Suốt ba năm trời phai chịu đựng đến khi nghe câu nói của chồng tôi bừng tỉnh tự giải thoát
Click image for larger version

Name:	31.jpeg
Views:	0
Size:	19.7 KB
ID:	2096703  
Suốt 3 năm chịu đựng cuộc hôn nhân áp đặt, nhạt nhẽo, đến ngày nghe câu nói của chồng tôi bừng tỉnh tự giải thoát. Trong suốt 3 năm nay mọi chi tiêu trong nhà đều ḿnh tôi lo nhưng chồng lại cho rằng là vợ như tôi phải có trách nhiệm trông con và kiếm tiền.
Tôi hơn 30 tuổi, kinh doanh tự do tại Hà Nội, ngoài ra tôi có đam mê với nghề dạy học nên có lớp dạy thêm tiếng Anh. Chồng hơn một tuổi, làm việc tại một doanh nghiệp nhà nước.

Chúng tôi có hai bé trai, một bé gần bốn tuổi và một bé mới hơn một tuổi. Cả gia đ́nh ở trong căn hộ chung cư mà chúng tôi mua sau khi kết hôn, thu nhập của chồng tôi chỉ hơn 10 triệu/tháng. Chính v́ thế mọi chi tiêu trong nhà hay mua sắm thứ ǵ to to đều một tay tôi lo hết.

Thế nhưng, dù tôi có cố gắng cỡ nào th́ dưỡng như cũng chẳng được ghi nhận. Đi làm cả ngày, tối lại bận rộn với lớp dạy thêm nên tôi không có nhiều thời gian cho các con. Thế nhưng, chồng tôi đi làm về sớm cũng không hỗ trợ tôi việc cơm nước hay con cái, với anh chuyện nhà cửa, con cái tôi là phụ nữ nên đó là trách nhiệm của tôi.

Nhiều khi tôi cảm thấy dường như bị nghẹt thở với cuộc hôn nhân không có sự sẻ chia như thế.

Một điều nữa khiến tôi cảm thấy khó ḥa hợp với chồng là việc anh bảo thủ, không bao giờ nhận sai và ăn nói rất khó nghe. Anh hay hằn học, khó chịu v́ những việc hết sức vặt vănh trong nhà từ lúc tôi mang bầu đến lúc sinh con, c̣n tôi phải im lặng, nhẫn nhịn cho yên cửa nhà, trong khi lẽ ra người thay đổi tâm tính phải là tôi.

Chưa bao giờ anh đi làm về hỏi thăm tôi có mệt không, con có quấy không. Tôi rèn con ăn ngủ theo nếp nên anh cho rằng tôi nhàn hạ, nhưng nào biết để làm được như thế tôi phải đổi lại bằng cả tháng trời thiếu ngủ và căng thẳng nghe con khóc, đến tối khi con đă đi ngủ th́ tôi cũng kiệt sức.

Mỗi lần tôi góp ư điều ǵ anh thường nói to, áp đặt chứ nhất định không chịu b́nh tĩnh lắng nghe và tiếp thu.

Sau dịch bệnh, thu nhập của anh thấp hơn trước rất nhiều, cũng từ đấy tâm tính anh thay đổi. Anh không c̣n hỗ trợ tôi đưa đón các con đi học hay phụ tôi cơm nước mỗi khi tôi về muộn.

Thay vào đó, anh bắt đầu ḍ xét tôi đi đâu, làm ǵ, với ai. Đến quần áo của tôi, anh cũng can thiệp, hỏi đi với ai mà mặc váy này, đi làm ở văn pḥng suốt th́ có cần thiết phải phấn son váy áo lộng lẫy đến vậy không?
Rồi anh lại quay sang truy hỏi tôi sao về muộn, chẳng nhẽ tôi lại nói thẳng ra rằng nếu tôi không cố gắng th́ trông chờ ǵ được ở nanh, lấy ǵ nuôi các con.

Nhiều lúc tôi cảm thấy bị xúc phạm, tôi đă cố gắng bao nhiêu mới có ngày hôm nay, mọi bước đi của tôi anh đều chứng kiến, vậy mà anh nghi kỵ và xúc phạm tôi.

Không ḱm được, tôi đă nói: "Nếu anh không muốn em ra ngoài th́ anh kiếm tiền đi. Chi tiêu trong nhà anh chợ búa mua sắm anh biết, lương anh liệu đủ cho gia đ́nh sống được 10 ngày không?".

Thực sự tôi đă cố nín nhịn, nhưng anh vẫn lôi điệp khúc 'vợ coi thường chồng' ra nói, ban đầu c̣n nói riêng, sau anh nói trước mặt con làm tôi cảm thấy mệt mỏi. Giá anh đủ sức cáng đáng kinh tế gia đ́nh th́ tôi cần ǵ phải cố, phải rướn.

Càng ngày anh càng hay gây chuyện với tôi nhưng tôi đă nín nhịn để nhà cửa được yên ấm.

Thế nhưng, hôm trước cậu con trai bé bị ốm, v́ quá bận nên tôi không tự nấu cháo cho con được nên đă ra cửa hàng cháo dinh dưỡng để mua cho con ăn. Thấy thế, chồng tôi hỏi tại sao tôi không tự nấu mà đi mua, rồi anh nói cháo đi mua không hợp vệ sinh, lại không đủ dinh dưỡng.

Tôi cũng đă nói rất nhẹ nhàng rằng, tôi mua nốt lần này bởi tôi bận quá, về không kịp nấu. Vậy là chồng tôi lấy cớ to tiếng nói tôi rằng lúc nào cũng chỉ biết công việc, phụ nữ lấy chồng là phải chăm lo gia đ́nh, nếu tôi không lo được cho các con th́ để anh cưới vợ khác.

Thực sự, để có được ngày hôm nay tôi đă phải cố gắng rất nhiều nhưng nghe câu này của chồng tôi thực sự không thể cố thêm nữa.

Tôi quyết định ly hôn và tự ḿnh nuôi các con thay v́ việc đă phải kiếm tiền lo cho gia đ́nh lại con bị bạo hành tinh thần mỗi ngày.

Sống cùng một người chồng không hiểu ḿnh, thương ḿnh đúng là bi kịch nên tôi quyết định giải thoát cho bản thân khỏi cuộc hôn nhân không lối thoát này.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-13-2022
  Reputation: 34133


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 83,602
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpeg
Views:	0
Size:	19.7 KB
ID:	2096703  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,767 Times in 5,973 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 93 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07504 seconds with 13 queries