Luật sư ông Trump "dính đ̣n"! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 693
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Luật sư ông Trump "dính đ̣n"!
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	89.9 KB
ID:	2096927  
Luật sư riêng của ông Trump được cho là từng kư thư khẳng định không có tài liệu mật tại Mar-a-Lago, khiến Bộ Tư pháp xin lệnh khám v́ họ tin rằng cựu tổng thống vẫn c̣n lưu trữ tài liệu như vậy.

Năm ngoái, các quan chức Cục Quản lư Hồ sơ và Lưu trữ Quốc gia (NARA) đă phát hiện ông Trump mang theo một loạt tài liệu chính phủ khi rời Nhà Trắng vào cuối nhiệm kỳ tháng 1/2021. Những tài liệu này lẽ ra phải được chuyển vào kho lưu trữ theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống.

Ông Trump đă trả lại 15 thùng tài liệu vào tháng một. Khi các nhân viên NARA kiểm tra, họ phát hiện nhiều trang tài liệu được đánh dấu "mật" và chuyển vấn đề đến Bộ Tư pháp, nơi bắt đầu một cuộc điều tra.

Hồi mùa xuân, Bộ Tư pháp gửi trát đến ông Trump để t́m kiếm thêm các tài liệu mà họ tin rằng ông c̣n giữ. Trong nỗ lực giải quyết vấn đề này, Jay I. Bratt, quan chức phản gián hàng đầu trong bộ phận an ninh quốc gia của Bộ Tư pháp Mỹ, tới Mar-a-Lago ngày 3/6 và thu được thêm một số tài liệu.

Một trong những luật sư của cựu tổng thống Donald Trump khi đó kư thư gửi Bộ Tư pháp, khẳng định tất cả tài liệu mật đựng trong các hộp lưu trữ tại dinh thự này đă được trả lại, New York Times hôm 13/8 dẫn hai nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết.

Trong khi đó, theo bản kiểm kê những thứ bị tịch thu khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) khám nhà ông Trump hôm 8/8, đặc vụ thu được 11 tài liệu mật, trong đó có ba tài liệu "mật", ba tài liệu "bí mật", 4 tài liệu "tối mật" và một tài liệu được phân loại là "tối mật và nhạy cảm".

Các thông tin mật được phân làm ba cấp độ từ thấp đến cao là Mật (Confidential - C), Bí mật (Secret - S) và Tối mật (Top Secret - TS). Nếu bị ṛ rỉ, thông tin ở các cấp độ này có thể gây "thiệt hại", "thiệt hại nghiêm trọng" và "thiệt hại cực kỳ nghiêm trọng" cho an ninh quốc gia Mỹ.


Dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Florida. Ảnh: Reuters.

Sự tồn tại của bức thư là dấu hiệu có thể cho thấy ông Trump hoặc nhóm của ông không hoàn toàn hợp tác với các nhà điều tra liên bang về tài liệu mật. Nó có thể giúp giải thích lư do Bộ Tư pháp viện dẫn một luật về cản trở công lư trong đơn xin lệnh khám xét dinh thự của cựu tổng thống hôm 8/8.

Thông tin mới cũng giúp giải thích thêm về chuỗi sự kiện khiến Bộ Tư pháp quyết định khám xét sau nhiều tháng cố giải quyết vấn đề thông qua các cuộc thảo luận với ông Trump và nhóm của ông.

Bộ Tư pháp Mỹ nghi ông Trump có thể đă vi phạm Đạo luật Gián điệp, cùng một số điều luật khác liên quan tới xử lư tài liệu công. Đạo luật Gián điệp Mỹ quy định lấy hoặc lưu trữ bất hợp pháp thông tin an ninh quốc gia là phạm tội.

Trong khi đó, ông Trump hôm 12/8 khẳng định rằng ông đă giải mật tất cả tài liệu.

"Cũng như mọi cuộc săn phù thủy do đảng Dân chủ bịa đặt trước đây, cuộc đột kích chưa từng có và không cần thiết này đang được thực hiện bởi một hăng truyền thông sẵn sàng vận hành bằng những ṛ rỉ mang tính khơi gợi, các nguồn ẩn danh và không có dữ kiện xác đáng", Taylor Budowich, phát ngôn viên của ông Trump, cho biết trong một tuyên bố phản ứng với thông tin trên New York Times.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-14-2022
  Reputation: 4533


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 24,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	89.9 KB
ID:	2096927  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 54
  Thanked 2,058 Times in 1,701 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 27 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06990 seconds with 13 queries