Kim Tử Long không nh́n ra vết nhơ không xứng xét duyệt NSND? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 883
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kim Tử Long không nh́n ra vết nhơ không xứng xét duyệt NSND?
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	129.1 KB
ID:	2097527  
Những bức xúc của NSƯT Kim Tử Long quanh chuyện gửi hồ sơ xin xét NSND mà không được xét duyệt đang là đề tài gây nhiều tranh căi trên mạng xă hội. Có khán giả nhận định: “Đánh bạc bị bắt cũng giống như tha hoá về đạo đức”.

Có đức th́ mới có danh


NSƯT Kim Tử Long buồn v́ đơn xin xét NSND không được chấp thuận.

NSƯT Kim Tử Long đặt câu hỏi "Tôi có lỗi ǵ mà không cho xét duyệt NSND?". Ngay lập tức, nhiều độc giả lên tiếng phản hồi. Bạn Văn Vĩnh Lộc Châu cho rằng: “Tài nghệ th́ Kim Tử Long có đủ nhưng có tới 3 bà vợ. NSND là danh hiệu cao quư có tài phải có tâm. Có tâm mới có đức được. Có đức mới có danh“.
Độc giả Nghia Tuan cũng đánh giá cao giọng hát của nam NSƯT nhưng lại đưa ra quan điểm: “Đánh bạc bị bắt cũng giống như tha hoá về đạo đức”. Bản thân NSƯT cũng thừa nhận, "tai tiếng đánh bạc bị bắt là vết nhơ lớn nhất đời”. Tuy nhiên, theo nhiều độc giả, đây chính là lư do, Kim Tử Long không được đề cử NSND.
Bạn đọc từ địa chỉ email ***@gmail.com nêu ư kiến: “Anh không nhớ vụ đánh bạc trên thuyền ư? Anh nói vụ đó anh chỉ ngồi xem nhưng mấy ai tin. V́ phốt đó mà anh không bao giờ có cửa nhận được danh hiệu NSND”. C̣n theo độc giả Nguyễn Diệu Linh: “Tôi không đi sâu xa vào danh hiệu NSND. Các nghệ sĩ khác không đạt được danh hiệu tiêu chí thừa thiếu như nào… tôi không biết! Nhưng cá nhân anh ngày xưa có ít nhất 1-2 lần bị bắt quả tang v́ tội đánh bạc. Không biết có ảnh hưởng đến tiêu chí đề xuất NSND không?”.
Độc giả TT NV chia sẻ: “Cái này công bằng phải xét xem đạo đức nghề nghiệp hoạt động nghệ thuật có vi phạm pháp luật hay không rồi cho khán giả bỏ phiếu chấp nhận và không chấp nhận”.
Có quan điểm khá tương đồng với bạn TT NV, Lam - một độc giả của VietNamNet đưa ra góc nh́n rất đáng lưu ư: “Cái gọi là phiếu b́nh chọn chỉ là chọn theo cảm tính, cụ thể là thích hay không, thích nhiều hay ít. Nếu nói NSƯT Kim Tử Long từng tham gia đánh bạc nên không b́nh chọn, vậy bà Lê Thiện th́ sao? Đời tư hay những vai diễn của bà đều không có t́ vết, vậy tại sao bà bị đánh trượt? Nếu muốn có một danh hiệu gọi là tôn vinh người nghệ sĩ, Bộ VHTTDL nên làm cho chỉn chu, đề ra các yêu cầu trong lĩnh vực của họ, đủ th́ được, không th́ thôi, rơ ràng rành mạch, đừng có kiểu "thật khó có thể nói…”.
Nên khiêm tốn hoàn thiện ḿnh hơn là la lối trên báo
Đó là nhận xét của khá nhiều độc giả sau những chia sẻ của NSƯT Kim Tử Long về việc không được xét duyệt NSND. Bạn Thịnh Phạm cho rằng: “Là tại v́ cái tôi của anh, cũng v́ hám một cái danh”. Trong khi đó, theo độc giả Quân Khắc: “Ḿnh có tài năng cống hiến cho nghệ thuật, cho công chúng. Hăy để cho công chúng biết và b́nh chọn. Đi xin cái danh hiệu hăo huyền có đáng không?”.
Bạn Nhân nêu câu hỏi: “Cái danh nó quan trọng đến vậy sao? Trong ḷng khán giả, anh thế nào là được rồi! NSND, NSƯT... cũng chỉ để loè thiên hạ, người ta không biết anh như thế nào”. C̣n theo độc giả Chỉ Năm b́nh luận: “Nghệ sĩ gạo cội như thế mà vẫn c̣n ham danh. NSƯT, NSND th́ sao? Không có 2 cái đó không làm nghệ thuật được sao? Anh có tài, có tâm, có đức th́ luôn luôn ở trong ḷng khán giả mà thôi”.

Độc giả Nga Ly đưa ra lời khuyên: “Họ không b́nh chọn, dĩ nhiên có nguyên do. Nếu anh không ham hố danh lợi không cần thắc mắc và không cần quan tâm. Không chỉ 1 người mà có thể cả 1 hội đồng bỏ phiếu kín, xét tới lui từng người nên quyết định có thể là của cả tập thể thống nhất là vậy. Nên khiêm tốn hoàn thiện ḿnh hơn là la lối trên báo, chẳng khác nào khá kiêu ngạo khi nghĩ rằng ḿnh giỏi, không khiếm khuyết th́ sao không được chọn”.
Tương tự, theo bạn Ngon Truc, “khi mà đă có đến 80% thành viên hội đồng không chấp thuận danh hiệu NSND, anh phải tự hiểu là ḿnh thật chưa xứng đáng và sẽ nỗ lực phấn đấu thêm để có cơ hội cho lần sau. Anh lại đăng đàn kể lể thật ra đă tự đánh mất ḿnh trong ḷng công chúng. Chưa nói tai mắt của quần chúng nhân dân lại là người đưa ra những lư lẽ hết sức thuyết phục v́ sao anh không được phong NSND để buộc anh phải hiểu”.

NSND hay anh nông dân chỉ là cách xưng hô
Độc giả Kiệt Phạm thẳng thắn chia sẻ quan điểm: “Với người nghệ sĩ chân chính, h́nh ảnh của họ trong ḷng khán giả mới là điều quan trọng. C̣n vinh danh ư? Chỉ là mẽ h́nh thức thôi, không quan trọng. Nhiều người khoác lên ḿnh cái danh nghệ sĩ nhưng thực chất họ chẳng có một chút tài cán nghệ thuật nào cả”.
Bạn Châu Anh Vinh cũng khuyên Kim Tử Long không nên tiếp tục so b́: “C̣n rất nhiều cây đa cây đề khác chưa được nhà nước công nhận NSƯT chứ đừng nói tới NSND. Trong khi anh đă là NSƯT rồi đừng so b́ nữa, ham chi cái danh hiệu ảo đó. Anh chưa là ǵ so với những danh ca Minh Cảnh, Tấn Tài, Văn Hường, Hữu Phước, Thành Được đâu. Lo tiếp tục làm nghề đi”.
Đây cũng là quan điểm của bạn Khuong Nguyen khi chia sẻ: “Chưa ai cho không ai cái ǵ... Ḿnh bỏ công sức biểu diễn th́ nhận lại thù lao là ḷng yêu thương từ khán giả. Con nghĩ danh hiệu NSND chỉ là cách xưng hô, thôi có đáng ǵ đâu. Quan trọng nhất là từ đây cho hết cuộc đời c̣n lại, chú sẽ làm ǵ để giữa được sự yêu quư của khán giả dành cho chú? Sống sao cho v́ khán giả những người yêu quư chú? NSND hay anh nông dân chỉ là cách xưng hô thôi”.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-15-2022
  Reputation: 4533


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 24,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	129.1 KB
ID:	2097527  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 54
  Thanked 2,058 Times in 1,701 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 27 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Old 08-16-2022   #2
  dql
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 793
  Thanks: 19
  Thanked 135 Times in 94 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 45 Post(s)
  Rep Power: 16
  dql Reputation Uy Tín Level 1dql Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 170
  Default

  Nsnd nhục ghê
  dql_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05878 seconds with 13 queries