Mưa sao băng đang rơi khắp thế giới bất ngờ gây nổ ở Mỹ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 426
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mưa sao băng đang rơi khắp thế giới bất ngờ gây nổ ở Mỹ?
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	23.4 KB
ID:	2097808  
Một vụ nổ làm rung chuyển bang Utah nước Mỹ với một quả cầu lửa xanh có thể bắt nguồn từ mưa sao băng Perseids. Sự kiện xảy ra hôm 13-8, lúc 8 giờ 32 phút sáng, nhiều thiết bị an ninh gia đ́nh đă ghi được âm thanh từ tiếng nổ. Các máy đo địa chấn loại trừ âm thanh dữ dội là do động đất.

Trong khi đó Cơ quan Thời tiết Quốc gia tại TP Salt Lake đă đăng tải một h́nh ảnh radar thể hiện 2 tia chớp màu đỏ trên màn h́nh sét ở nơi không có sấm chớp cũng như không có băo. Họ kết luận rằng đó có thể là vệt sao băng.Một gia đ́nh họ Roy đă đăng tải một h́nh ảnh từ camera an ninh gia đ́nh lên Twitter, cho thấy một quả cầu lửa xanh suất hiện trên bầu trời buổi sáng ngay trước khi có tiếng nổ.

Theo một số chuyên gia b́nh luận trên tờ Desert News, việc không có mảnh thiên thạch vỡ nào được t́m thấy khiến việc xác định nguyên nhân của vụ nổ rất khó khăn nhưng mối hoài nghi hướng vào Perseids - trận mưa sao băng tuyệt đẹp đang đổ xuống khắp thế giới và vừa đạt đỉnh đúng đêm trăng tṛn vừa qua.

Mưa sao băng vốn tạo thành từ việc Trái Đất bay qua một vùng mảnh vỡ nào đó, các mảnh vỡ va chạm với bầu khí quyển tạo nên những quả cầu lửa nhỏ, chính là những ngôi sao băng. V́ vậy khả năng vô t́nh hứng phải một mảnh lớn và gây ra vụ nổ giữa mưa sao băng là không khó lư giải.

Perseids là một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất năm, có thể lên tới 100 ngôi sao bằng mỗi giờ trong ngày cực đại. Nó xảy ra vào tháng 7 - tháng 8 hàng năm khi Trái Đất bay qua chiếc đuôi đầy đá bụi và mảnh vỡ của sao chổi 109P/Swift-Tuttle.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 19654


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,496
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	23.4 KB
ID:	2097808  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,573 Times in 3,647 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08608 seconds with 13 queries