Sử dụng "thuật nh́n người" thông qua 6 cách quan sát này để phán đoán tính cách đối phương - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 437
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sử dụng "thuật nh́n người" thông qua 6 cách quan sát này để phán đoán tính cách đối phương
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-17 at 11.41.08 AM.jpg
Views:	0
Size:	38.9 KB
ID:	2098266  
Cuộc đời thật sự rất đáng buồn khi nhiều người lại sử dụng 2 bộ mặt khác nhau để sống: Một, vui vẻ với xă hội bên ngoài. Hai, giận dữ, cộc cằn với gia đ́nh, người thân.Trong hoạt động xă giao của con người, tính cách đóng vai tṛ rất quan trọng. Bất kể là kết bạn, t́m kiếm người hợp tác làm ăn, hay quan hệ người yêu, con cái... hầu như mọi chi tiết cuộc sống đều được thể hiện từ tính cách.

Mặc dù chúng ta khó ḷng phán đoán bản chất một người, nhưng vẫn có thể nắm bắt được phần nào thông qua biểu hiện trong cuộc sống thường ngày. Bạn có thể nhận biết được tính cách đối phương dựa trên 6 mặt dưới đây:

1. Quan sát cách đối phương hành xử với người lạ

Khi giao lưu với người lạ mặt, mới quen biết, bạn có thể phán đoán được tính cách của đối phương là hướng nội hay hướng ngoại.

Người hướng nội sẽ thân thiết với bạn bè tốt của họ, chuyện ǵ cũng có thể nói. Nhưng, họ sẽ không tham gia những bữa tiệc toàn người lạ. Cho dù là bạn bè quen qua mạng xă hội, ban đầu thân thiết, nhưng đến khi gặp mặt ngoài đời thực th́ họ chẳng có lời ǵ để nói. Đó chính là một rào cản của người hướng nội, ngăn họ t́m thấy tri kỷ và cơ hội mở rộng mối quan hệ.

Cũng có thể xem họ là bộ phận người "sống chậm" hơn, yên lặng hơn. Cho dù bản thân rất muốn biết, rất ṭ ṃ nhưng cũng không chịu mở miệng hỏi.

Ngược lại, người hướng ngoại rất dễ kết thân với người mới quen, từ đó nhận được nhiều cơ hội hơn.

2. Quan sát cách đối phương đối xử với gia đ́nh

Cuộc đời thật sự rất đáng buồn khi nhiều người lại sử dụng 2 bộ mặt khác nhau để sống: Một, vui vẻ với xă hội bên ngoài. Hai, giận dữ, cộc cằn với gia đ́nh, người thân.

Bạn có thể thấy một người sếp b́nh thường rất vui vẻ với nhân viên, nhưng đến khi về nhà th́ mắng chửi vợ con. Vậy bạn nghĩ đâu mới là bản chất thật sự của ông ta?

Gia đ́nh là nơi cho chúng ta cảm xúc an toàn nhiều nhất. Khi đó, chúng ta buông bỏ sự pḥng bị và thể hiện bản chất thật nhất. Do đó, để phán đoán phẩm chất của một người, hăy xem cách họ đối xử với những người gần gũi nhất của họ.

3. Quan sát đối phương trong mối quan hệ bạn bè

Một người có thể thu hút bao nhiêu bạn bè, có bao nhiêu mối quan hệ chất lượng cũng biểu hiện việc họ có năng lực hay không.

Hăy chủ động quan sát cách hành xử của họ trong mối quan hệ bạn bè. Bao gồm: việc họ có tôn trọng bạn bè hay không, họ có giúp đỡ bạn bè khi khó khăn hay không, họ ăn nói có chừng mực hay không, dùng lời ngay tiếng thẳng hay mỉa mai châm biếm...

4. Quan sát thái độ khi đối nhân xử thế

Một người trưởng thành phải biết kiểm soát cảm xúc, thể hiện khả năng giao tiếp hợp lư, tối giản cảm xúc tiêu cực để không ảnh hưởng đến người khác.

Sử dụng bản thiện để đối xử với người xung quanh. Sở hữu ư chí kiên cường vượt qua giông băo.

5. Quan sát thái độ của đối phương với các nguyên tắc

Trong cuộc sống thực tế, có người thích tuân theo khuôn khổ, chấp hành nguyên tắc được đặt ra, đôi khi trong ḷng không đồng ư nhưng vẫn phải làm theo v́ hiểu rơ tôn ti trật tự. Song có người lại thích phá vỡ những nguyên tắc, không thích tuân theo nề nếp, lề lối.

Nguyên tắc ở đây không chỉ là khuôn khổ trong công ty, nhà trường, mà c̣n là giới hạn do bản thân đặt ra. Tuân theo nguyên tắc của bản thân bạn mới cảm thấy thỏa măn và an tâm.

6. Quan sát những chi tiết nhỏ trong cuộc sống của đối phương

Quan sát cuộc sống từ đó bạn có thể hiểu được thế giới quan của một người, cùng thái độ của họ đối với tiền bạc.

Đơn giản nhất là hăy quan sát bàn làm việc, góc học tập của một người, bạn sẽ biết ngay cách họ đang sống. Bàn làm việc lộn xộn, dơ bẩn th́ môi trường sống, cụ thể là pḥng ốc chẳng thể nào sạch sẽ hơn bao nhiêu.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 31802


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 64,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-17 at 11.41.08 AM.jpg
Views:	0
Size:	38.9 KB
ID:	2098266  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,697 Times in 5,056 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 73 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05582 seconds with 13 queries