Cảnh báo Úc tiếp tục đối mặt với lụt lội v́ La Nina xuất hiện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 367
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo Úc tiếp tục đối mặt với lụt lội v́ La Nina xuất hiện
Click image for larger version

Name:	201281.jpg
Views:	0
Size:	180.2 KB
ID:	2098368  
La Nina xuất hiện, Australia có thể tiếp tục đối mặt với lụt lộiNgười dân Australia đă phải hứng chịu nhiều đợt lụt lội nghiêm trọng làm hàng chục ngh́n người phải đi sơ tán với diện tích ngập lụt vô cùng rộng lớn trong hai năm vừa qua. Tuy vậy thảm họa thiên nhiên này chưa dừng lại mà có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong năm nay.

Cơ quan Dự báo khí tượng Australia vừa nâng mức cảnh báo đối với hiện tượng La Nina từ mức “theo dơi” lên mức “cảnh báo” khi ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy hiện tượng này có thể xuất hiện trở lại trong những tháng tới. Thông tin từ Cơ quan khí tượng Australia cho biết có tới 70% khả năng hiện tượng La Nina sẽ diễn ra tại nước này trong những tháng tới khi những tuần gần đây chứng kiến sự xuất hiện thời tiết mát mẻ ở vùng nhiệt đới thuộc biển Thái B́nh Dương và các đợt gió cấp độ La Nina.

Một diện tích lớn tại vùng Lismore thuộc bang New South Wales của Ausralia bị ngập lụt trong tháng 2,3/2022. Nguồn: Lismore Council
Nếu La Nina xuất hiện trong năm nay th́ đây là lần thứ tư La Nina xuất hiện trong 3 năm liên tiếp tại Australia. Hiện tượng La Nina sẽ mang theo mưa lớn vào mùa Xuân và mùa Hè. Các lưu vực sông Murray Darling tại bang New South Wales và Queensland sẽ đối mặt với khả năng lũ lụt có thể xuất hiện trở lại vào khoảng thời gian này.

Kể từ năm 1900 cho đến nay La Nina đă xuất hiện tại Australia 19 lần, trong đó 12 lần gây ra các đợt lụt lội ở miền Đông nước này. Lượng mưa đo được trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 ở những năm có La Nina cao hơn lượng mưa trung b́nh 20%.

Trong một diễn biến liên quan, các nhà khoa học tại bang New South Wales cho biết trong khoảng 20 năm tới, nhiều khả năng 46.000 dân thuộc thành phố Sydney sống ở thung lũng Hawkesbury - Nepean của bang này sẽ không thể kịp thời đi lánh nạn nếu xảy ra đợt lụt lội tương tự như đă diễn vào tháng 2/2022 tại Lismore. Trong bối cảnh này, các chuyên gia đề xuất chính quyền bang New South Wales nâng cao tường của đập Warragamba, đập trữ nước dân sinh lớn nhất bang này để tăng lượng nước lưu giữ và người dân có thêm thời gian sơ tán khi lụt lội xuất hiện./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 34577


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 71,645
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	201281.jpg
Views:	0
Size:	180.2 KB
ID:	2098368  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 7,035 Times in 6,230 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 81 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06576 seconds with 13 queries