Tổng thống Hàn Quốc vừa 'ch́a cành ô liu', Triều Tiên bắn liền 2 tên lửa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 482
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Hàn Quốc vừa 'ch́a cành ô liu', Triều Tiên bắn liền 2 tên lửa
Click image for larger version

Name:	1-166071845823383303275.jpg
Views:	0
Size:	18.7 KB
ID:	2098405  
Hai tên lửa hành tŕnh được Triều Tiên phóng từ thị trấn bờ biển phía Tây Onchon nhưng không tiết lộ tầm bắn và độ cao của chúng.

Hăng tin Yonhap cho biết. Triều Tiên đă không thử tên lửa hành tŕnh - vốn không bị cấm theo lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với nước này.

Lần gần đây nhất B́nh Nhưỡng thử vũ khí là ngày 10-7-2022, dường như là bệ phóng rốc-két đa ṇng.Kể từ tháng 1-2022, Triều Tiên tiến hành một loạt vụ thử nghiệm, bao gồm vụ bắn tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Các quan chức Washington và Seoul cảnh báo B́nh Nhưỡng "đang chuẩn bị thực hiện vụ thử hạt nhân thứ bảy".

Vụ bắn 2 tên lửa hành tŕnh sáng 17-8 diễn ra 1 ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc khởi động cuộc diễn tập sơ bộ chung để chuẩn bị cho cuộc tập trận lớn Ulchi Freedom Shield (Lá chắn tự do Ulchi) vào tuần tới. Cuộc tập trận dự kiến bắt đầu từ ngày 22-8 và kết thúc vào ngày 1-9. Các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc bị Triều Tiên lên án là "chuẩn bị cho một cuộc xâm lược nước này".

Nội dung cuộc tập trận Lá chắn tự do Ulchi bao gồm các bài tập trên thực địa với sự tham gia của máy bay, tàu chiến, xe tăng và hàng chục ngàn quân nhân. Cuộc tập trận sẽ diễn ra cùng với chương tŕnh huấn luyện pḥng thủ dân sự kéo dài 4 ngày của Hàn Quốc, được cho là mô phỏng các cuộc tấn công chung, chi viện vũ khí và nhiên liệu cho tiền tuyến và phá huỷ vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Washington và Seoul muốn nhấn mạnh cam kết trong việc khôi phục hoạt động huấn luyện quy mô lớn sau khi hủy bỏ một số cuộc tập trận thường xuyên và giảm số lượng các cuộc tập trận mô phỏng trên máy tính trong những năm gần đây để tạo tiền đề ngoại giao với Triều Tiên cũng như lo ngại dịch Covid-19.

Bộ Quốc pḥng Mỹ cho biết hải quân các nước Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đă tham gia các cuộc tập trận cảnh báo tên lửa, t́m kiếm và theo dơi tên lửa đạn đạo ngoài khơi đảo Hawaii từ ngày 8 đến ngày 14-8 vừa qua, mục đích tăng cường hợp tác 3 bên trước những thách thức từ Triều Tiên.

Theo AP, Trung Quốc - đồng minh chính của Triều Tiên - bày tỏ lo ngại về việc Mỹ mở rộng tập trận quân sự với các đồng minh châu Á v́ "có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng với Triều Tiên".

Trước đó cùng ngày 17-8, Tổng trong Hàn Quốc Yoon Suk-yeol một lần nữa khẳng định ông sẵn sàng hỗ trợ kinh tế cho Triều Tiên nếu láng giềng chịu từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 19654


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,484
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1-166071845823383303275.jpg
Views:	0
Size:	18.7 KB
ID:	2098405  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,573 Times in 3,647 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07548 seconds with 13 queries