Phát hiện hang chôn cất cực hiếm thời pharaoh Ai Cập - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 470
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Phát hiện hang chôn cất cực hiếm thời pharaoh Ai Cập
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	48.7 KB
ID:	2113527  
Một hang nhân tạo chứa hài cốt và nhiều hiện vật từ thời pharaoh Rameses II đă được t́m thấy trong công viên quốc gia Israel hôm 13/9.

Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) hôm 18/9 cho biết hang động được phát hiện t́nh cờ khi máy đào đất dịch chuyển một tảng đá trong quá tŕnh xây dựng tại Công viên Quốc gia Palmachim, giúp ánh sáng mặt trời chiếu vào khu chôn cất.

Các nhà khảo cổ đă phải sử dụng một chiếc thang để đi xuống hang động h́nh vuông nhân tạo sâu 2,5 m này. Họ phát hiện hàng chục b́nh gốm với nhiều h́nh dạng và kích cỡ khác nhau, cùng nhiều chiếc bát (một số sơn màu đỏ, một số đựng xương), chén, nồi nấu ăn, lọ đựng đồ, đèn, đầu mũi tên và mũi giáo bằng đồng.

Xác định niên đại cho thấy các hiện vật có từ thời trị v́ của pharaoh Ai Cập Rameses II, người đă kiểm soát Canaan, một vùng đất gần như bao gồm Israel và các lănh thổ của Palestine ngày nay.

Chúng là lễ vật chôn cất cùng người đă khuất trong chuyến hành tŕnh cuối cùng sang thế giới bên kia. Ít nhất một bộ xương c̣n tương đối nguyên vẹn cũng được t́m thấy trong hai ô h́nh chữ nhật ở góc hang.


Một nhà khảo cổ đi xuống hang động bằng thang. Ảnh: IAA

"Đây là phát hiện chỉ có một lần trong đời!", chuyên gia về thời đại đồ đồng Eli Yannai tại IAA nhấn mạnh trong thông cáo báo chí. "Cơ hội để t́m thấy một hang động không ai biết tới trong 3.300 năm với các công cụ nằm trên sàn là cực kỳ hiếm. Nó có thể cung cấp một bức tranh hoàn chỉnh về phong tục mai táng trong thời kỳ đồ đồng muộn".

Yannai tin rằng các b́nh gốm có nguồn gốc từ đảo Cyprus, Lebanon, bắc Syria, Gaza và Jaffa, cho thấy hoạt động buôn bán từng diễn ra sôi động dọc theo bờ biển miền trung Israel.

Hang động hiện đă đóng cửa và được bảo vệ cho đến khi các kế hoạch khai quật được thực hiện. Mặc dù vậy, IAA nói rằng một số cổ vật đă bị đánh cắp trong khoảng thời gian ngắn kể từ khi phát hiện đến lúc phong tỏa.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 09-19-2022
  Reputation: 15706


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 46,840
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	48.7 KB
ID:	2113527  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,721 Times in 2,376 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 55 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06510 seconds with 13 queries