Bác sĩ gốc Việt Judy Nguyễn - 'Vị cứu tinh' của 800 trẻ dị tật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 384
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bác sĩ gốc Việt Judy Nguyễn - 'Vị cứu tinh' của 800 trẻ dị tật
Click image for larger version

Name:	84eed6421000f95ea011.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	2113687  
Thay v́ dùng ngày nghỉ phép cho bản thân, Judy Nguyễn đă dành thời gian thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí dị tật hở môi, hàm ếch và các dị tật vùng hàm mặt khác cho trẻ em ở nhiều nước đang phát triển.


Bác sĩ Judy Nguyễn đang tiến hành gây mê cho một trẻ ở Honduras. Bà là t́nh nguyện viên thường xuyên của Operation Smile, tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và các dị tật vùng hàm mặt khác tại các nước đang phát triển. Công việc chính của Judy Nguyễnlà làm bác sĩ gây mê tại một cơ sở thuộc Trung tâm Y tế Winchester, Thành phố Stephens. Ảnh: Operation Smile.


Dành ngày nghỉ phép có lương làm t́nh nguyện, bà đă tham gia 41 chương tŕnh phẫu thuật và 815 ca phẫu thuật tái tạo do Operation Smile tổ chức. Gần đây nhất là chương tŕnh phẫu thuật miễn phí ở Honduras, diễn ra tháng 5/2022. Chính v́ những đóng góp này, bà vừa được Operation Smile tôn vinh hôm 17/8. Trong ảnh, Judy Nguyễn (trái) đang dùng một con rối tay và một món đồ chơi để trấn an một bệnh nhi ở Honduras trước khi tiến hành phẫu thuật sứt môi. Ảnh: Operation Smile.


Trong một buổi phóng vấn với Dion Marketing Co, Judy Nguyễn cho biết: “Tôi sẽ trở lại một đất nước và sẽ gặp những đứa trẻ mà tôi đă chăm sóc cách đây vài năm, chúng nhận ra tôi, chúng nhớ đến tôi. Nh́n thấy chúng lớn lên, đó là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới này... Đó là lư do tại sao tôi tiếp tục làm t́nh nguyện”. Ảnh: Operation Smile.


Judy Nguyễn lần đầu tiên biết đến Operation Smile vào năm 1997 và bị ấn tượng bởi cam kết của tổ chức phi lợi nhuận này trong việc kiểm soát chất lượng và đảm bảo tất cả bệnh nhân được chăm sóc tốt nhất có thể. "Bạn có thể cảm thấy hài ḷng với những ǵ bạn đang làm, nhưng nếu kết quả không tốt, th́ bạn không làm được ǵ cả. Phải có kết quả tốt và phải có trách nhiệm giải tŕnh, và tôi nghĩ Operation Smile đă làm rất tốt điều đó". Ảnh: Operation Smile.


Theo Nguyễn, bà yêu thích Operation Smile v́ tổ chức này không có liên kết tôn giáo nào. Phương pháp tiếp cận thông thường của họ là chỉ tập trung vào việc cải thiện cuộc sống của trẻ em và hệ thống y tế toàn cầu, đồng thời giúp các t́nh nguyện viên y tế có thể kết nối với các nhân viên chăm sóc sức khỏe địa phương dù thuộc tín ngưỡng hay đức tin nào. Ảnh: Operation Smile.


"Nó giúp củng cố thực tế rằng chúng ta là một cộng đồng toàn cầu, rằng chúng ta làm việc cùng nhau, rằng chúng ta giúp đỡ lẫn nhau mà không v́ bất kỳ lợi ích riêng nào hoặc bất cứ điều ǵ tương tự. Nó chỉ làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn”, bà cho hay. Ảnh: Operation Smile.


Bài viết về nữ bác sĩ gốc Việt được tờ Winchester Star chia sẻ trên mạng xă hội và thu hút nhiều lượt b́nh luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ḷng biết ơn, sự ngưỡng mộ với tấm ḷng cao đẹp của nữ bác sĩ. Patricia Jackson viết: “Một người phụ nữ, một bác sĩ có trái tim nhân hậu”. Ảnh: Operation Smile.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-20-2022
  Reputation: 12634


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 32,100
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	84eed6421000f95ea011.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	2113687  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,708 Times in 1,573 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 41 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12582 seconds with 13 queries