V́ sao đất nước 'hạnh phúc nhất thế giới' yêu cầu du khách nộp phí 200 USD/ngày? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1191
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao đất nước 'hạnh phúc nhất thế giới' yêu cầu du khách nộp phí 200 USD/ngày?
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-20 at 9.10.42 PM.jpg
Views:	0
Size:	49.3 KB
ID:	2113947  
Sau thời gian chống dịch Covid-19, Bhutan sẽ mở cửa trở lại cho du khách vào cuối tuần này nhưng tăng mạnh thuế lên tối thiểu 200 USD/ngày.Khoản thuế tăng gần gấp 3 lần

Trước khi đóng cửa vào tháng 3/2020 để đối phó với đại dịch Covid-19, du khách nước ngoài đến với Bhutan, quốc gia được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới, sẽ phải trả mức phí trọn gói hàng ngày tổi thiểu từ 200 đến 250 USD tùy thuộc thời điểm trong năm. Giá này thường đă bao gồm chi phí khách sạn, ăn uống, đi lại, hướng dẫn viên du lịch cũng như phí phát triển bền vững bắt buộc trị giá 65 USD.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 6 vừa qua, Bhutan đă thông qua Dự luật Thuế suất Du lịch, trong đó loại bỏ mức phí trọn gói. Thay vào đó, họ tăng phí Phát triển bền vững Bắt buộc từ 65 USD lên 200 USD/người/ngày. Phí đi lại, khách sạn và ăn uống không nằm trong khoản chi trả này.

Raju Rai, Giám đốc điều hành của Heavenly Bhutan Travels, cho biết hiện tại, Bhutan đang giảm giá. Theo đó, họ chỉ tính phí 50% đối với trẻ từ 6-12 tuổi và miễn phí hoàn toàn cho trẻ dưới 5 tuổi.

Bhutan và những người ủng hộ chính sách mới cho biết động thái này là phù hợp với mục tiêu của đất nước là thu hút du lịch "giá trị cao, số lượng thấp". Để trải nghiệm đất nước vốn nổi tiếng là nơi cung cấp cho du khách cái nh́n chân thực hiếm thấy, khách du lịch cũng cần đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xă hội và văn hóa Bhutan – Hội đồng Du lịch nước này cho biết.

Theo nhà chức trách, khoản phí này sẽ hướng tới nâng cấp cơ sở hạ tầng, đào tạo lao động trong ngành du lịch, bảo tồn truyền thống văn hóa, bảo vệ môi trường và tạo việc làm với mức lương và điều kiện làm việc công bằng.

Sam Blyth, chủ tịch Quỹ Bhutan Canada và là người sáng lập Đường ṃn xuyên Bhutan, cho biết khoản chi phí này sẽ trực tiếp đóng góp cho các cộng đồng địa phương. "Số tiền mà Chính phủ thu được sau đó sẽ được chuyển trở lại cộng đồng và hỗ trợ y tế, giáo dục – vốn miễn phí với tất cả người dân Bhutan.

Du khách được hưởng lợi?

Cũng theo Hội đồng Du lịch Bhutan, du khách cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng phí. Các tiêu chuẩn và chứng nhận cho các khách sạn và những công ty lữ hành cũng sẽ được sửa đổi, điều cần thiết để nâng cao trải nghiệm du lịch. Thêm vào đó, du khách sẽ linh hoạt hơn trong việc lập kế hoạch và đặt chuyến đi cho ḿnh.

Cơ quan này đánh giá việc áp dụng gói chi phí tối tiểu trước đây có những hạn chế. Ví dụ, khách du lịch thường phải chọn các tour do các công ty lữ hành cung cấp, khiến trải nghiệm du lịch của họ bị kiểm soát. Bằng cách loại bỏ nó, khách du lịch có thể trực tiếp tham gia các trải nghiệm họ mong muốn và trả tiền cho các dịch vụ đó.

Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch sẽ không c̣n là điều kiện bắt buộc với tất cả các chuyến đi. Tuy nhiên, những du khách muốn trải nghiệm đi bộ hoặc du lịch ở những thành phố xa xôi như Thumphu và Paro th́ vẫn buộc phải thuê hướng dẫn viên du lịch.

Dẫu vậy, cũng có 2 luồng ư kiến khác nhau với quy định này. Một bộ phận cho rằng cách làm này giúp chọn lựa ra những du khách "tinh hoa". Tuy nhiên, số khác lại nghĩ đây là cách đóng sập cánh cửa với những người muốn trải nghiệm Bhutan với ngân sách vừa phải.

Trong khi đó, một số người cho rằng quy định này là chưa phù hợp ở thời điểm hiện tại, khi đại dịch tàn phá ngành du lịch Bhutan nói riêng và toàn cầu nói chung.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-20-2022
  Reputation: 31912


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 66,482
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-20 at 9.10.42 PM.jpg
Views:	0
Size:	49.3 KB
ID:	2113947  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,752 Times in 5,106 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 76 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07853 seconds with 13 queries