Trump năm ngoái được luật sư cảnh báo nguy cơ pháp lư nếu giữ tài liệu chính phủ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 233
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Angry Trump năm ngoái được luật sư cảnh báo nguy cơ pháp lư nếu giữ tài liệu chính phủ
Click image for larger version

Name:	19dc-trump-jumbo.jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	2114125  
9/20
Luật sư Toà Bạch Ốc của cựu Tổng thống Donald Trump vào năm ngoái từng thẳng thắng cảnh báo ông ta có thể đối mặt với trách nhiệm pháp lư nếu không trả lại tài liệu chính phủ đă mang về cất giữ riêng sau khi rời nhiệm kỳ.
Luật sư Eric Herschmann t́m cách nhấn mạnh với ông Trump về mức độ nghiêm trọng của vấn đề này, cũng như những cuộc điều tra hay trách nhiệm pháp lư sẽ diễn ra nếu không trả lại tài liệu, đặc biệt bất cứ tài liệu mật nào, các nguồn tin cho hay.
Tin tức về cuộc trao đổi này là bằng chứng mới nhất cho thấy, Trump được thông báo về những nguy cơ pháp lư đối với việc cất giữ số tài liệu hiện đang là trọng tâm của cuộc điều tra h́nh sự liên bang về việc cựu Tổng thống giải quyết hồ sơ và khả năng ông ta hay cố vấn cản trở.
Vào tháng 1, không lâu sau cuộc trao đổi với ông Herschmann, Trump giao lại cho Cơ quan Lưu trữ Văn khố Quốc gia 15 thùng tài liệu mà ông ta đă đưa ra khỏi Toà Bạch Ốc, trong số này có 184 tài liệu mật. Nhưng ông ta vẫn tiếp tục cất giữ một số lượng đáng kể những tài liệu khác, kể cả tài liệu mang tính bí mật cao nhất, cho đến khi trả lại một số theo trát đ̣i của Bộ Tư pháp vào tháng 6. Và thậm chí, FBI c̣n thu giữ thêm gần 11.000 tài liệu, trong đó có khoảng 100 tài liệu mật/ bí mật/ tuyệt mật, khi thực thi trát khám xét được toà phê chuẩn tại Mar-a-Lago vào ngày 8 tháng 8.
Hiện chưa rơ ngày giờ chính xác cuộc gặp giữa ông Trump và Herschmann vào cuối năm 2021, đầu năm 2022, cũng không rơ liệu luật sư có biết trong những thùng đó có ǵ khi họ bàn đến vấn đề này hay không, và hai bên có trao đổi những vấn đề ǵ khác hay không. Nhưng vào lúc đó, Lưu trữ Quốc gia thông báo cho cộng sự của Trump hay, có một số tài liệu bị mất như bản gốc thư tín với Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un, và thư Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama để lại cho người kế nhiệm. Theo các viên chức Lưu trữ, vào lúc đó họ được biết có khoảng hơn 20 thùng tài liệu ở Phủ Tổng thống đủ tiêu chuẩn là hồ sơ tổng thống không được gởi sang cho cơ quan.
Vào lúc cuộc gặp diễn ra, Herschmann – một cựu công tố viên – không làm việc cho ông Trump. Cựu Tổng thống cám ơn luật sư về những ǵ đă trao đổi, nhưng không cam kết sẽ trả lại tài liệu. Từng biện hộ ông Trump trong phiên xét xử luận tội đầu tiên, Herschmann t́m cách ngăn chặn một số nỗ lực từ các cố vấn bên ngoài nhằm mục đích hỗ trợ cựu Tổng thống bám víu quyền lực.
Cuộc gặp gỡ giữa Herschmann và Trump chưa từng được tường tŕnh trước đây, và nó vẽ thêm vào bức tranh những trao đổi của cựu Tổng thống với một số người khác về việc giao lại hồ sơ chính phủ trong nhiều tháng trước khi Lưu trữ Quốc gia thu hồi 15 thùng tài liệu. Một số cố vấn khác của ông Trump, kể cả những người không chính thức như Tom Fitton từ tổ chức ủng hộ pháp lư bảo thủ Judicial Watch, lại rỉ vào tai cựu Tổng thống rằng, ông ta có thể giữ những tài liệu đó làm hồ sơ cá nhân.
Donald Trump không chỉ đang đối mặt cuộc điều tra đại bồi thẩm đoàn liên bang về tài liệu chính phủ, mà c̣n cuộc điều tra rộng lớn của Bộ Tư pháp về những ǵ đă dẫn đến cuộc bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, và cuộc điều tra h́nh sự của Văn pḥng Biện lư quận Fulton về nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 09-21-2022
  Reputation: 191222


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,290
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19dc-trump-jumbo.jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	2114125  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,856
  Thanked 42,911 Times in 11,825 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07057 seconds with 13 queries