Cuộc chiến pháp lư không hồi kết giữa DOJ và Thẩm Phán Maga Cannon - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 324
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Cuộc chiến pháp lư không hồi kết giữa DOJ và Thẩm Phán Maga Cannon
Click image for larger version

Name:	TRUMP-2-1536x1024.jpg
Views:	0
Size:	133.7 KB
ID:	2114578  
9/21
Bộ Tư Pháp đă nói với Ṭa án phúc thẩm Hoa Kỳ khu vực 11 ở Atlanta rằng, thẩm phán Cannon đă can thiệp quá sâu vào cuộc điều tra của họ về các thông tin tuyệt mật của chính phủ được thu hồi từ Mar-a-Lago, phán quyết đă cản trở “nỗ lực của chính phủ để bảo vệ an ninh quốc gia. Chính phủ và công chúng sẽ bị tổn hại không thể khắc phục qua việc cố t́nh ngăn cản này của thẩm phán Cannon“.
Với lư do vừa nêu, Bộ Tư pháp đă yêu cầu ṭa phúc thẩm liên bang khu vực 11 hôm thứ Sáu hăy dỡ bỏ lệnh của thẩm phán Cannon về việc chặn DOJ xem xét một loạt tài liệu mật bị thu giữ trong cuộc khám xét nhà ở của Donald Trump vào tháng trước.
Việc thẩm phán Cannon bổ nhiệm một “giám sát đặc biệt” để xem xét các tài liệu sẽ gây rắc rối pháp lư nhiều hơn và chắc chắn sẽ làm chậm hơn nữa cuộc điều tra tội phạm của DOJ.
FBI cho biết họ đă lấy khoảng 11.000 tài liệu, trong đó có khoảng 100 tài liệu có đánh dấu phân loại được t́m thấy, đồng thời tống đạt lệnh khám xét do ṭa án cho phép. Nhiều tuần sau cuộc khám xét, các luật sư của Trump đă yêu cầu một thẩm phán chỉ định một người giám sát đặc biệt để thực hiện một cuộc đánh giá độc lập về 11.000 tài liệu này.
Khi bổ nhiệm ông Dearie vào thứ Năm, bà thẩm phán MAGA Cannon đă cấp cho ông ta quyền truy cập vào tất cả 11.000 tài liệu, bao gồm cả các hồ sơ đă được phân loại. Bà yêu cầu ông ta hoàn thành việc xem xét trước ngày 30 tháng 11 và ưu tiên xem xét các tài liệu mật trước, đồng thời yêu cầu Bộ Tư pháp cho phép nhóm pháp lư của Trump kiểm tra các hồ sơ đă được phân loại với “điều kiện truy cập được kiểm soát”.
Bộ Tư pháp không đồng ư với thẩm phán Cannon muốn rằng người giám sát đặc biệt nên được trao quyền để kiểm tra tất cả các hồ sơ đă được phân loại và cũng không đồng ư với lập luận cho rằng Trump có thể sử dụng đặc quyền hành pháp để che chắn các tài liệu của chính phủ không thuộc về ông ta.
C̣n phía bà thẩm phán MAGA th́ cương quyết cho rằng các quan chức điều tra vẫn có thể tiến hành các khía cạnh khác của cuộc điều tra của họ, chẳng hạn như phỏng vấn các nhân chứng nhưng không được sử dụng các tài liệu cho vụ điều tra.
Cuộc chiến pháp lư không hồi kết, kéo dài thời gian, nhưng đó chính là những ǵ Trump, ban tham mưu của ông ta và các thẩm phán MAGA muốn để ngăn chặn tối đa cuộc điều tra của DOJ, Trump phải được an toàn, ít nhất là kéo dài cho đến cuộc bầu cử năm 2024, đây là mục tiêu của phía đảng Cộng Ḥa và Trump.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 09-21-2022
  Reputation: 190708


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TRUMP-2-1536x1024.jpg
Views:	0
Size:	133.7 KB
ID:	2114578  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,854
  Thanked 42,797 Times in 11,793 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08402 seconds with 13 queries