Mỗi người dân ở Alaska sẽ nhận hơn 3,000 USD trong năm nay từ quỹ đầu tư dầu mỏ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 144
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỗi người dân ở Alaska sẽ nhận hơn 3,000 USD trong năm nay từ quỹ đầu tư dầu mỏ
Click image for larger version

Name:	TS-OilAlaska-092122.jpg
Views:	0
Size:	239.9 KB
ID:	2115172  
ANCHORAGE, Alaska

Hầu như tất cả người dân ở Alaska đều sẽ nhận được số tiền lên đến hơn 3,000 USD kể từ hôm thứ Ba 20/9 tới đây, đây là khoản tiền mà tiểu bang Alaska phân phát từ tiền lời của quỹ đầu tư Permanent Fund Dividend (PFD) vốn được h́nh thành sau khi tiểu bang cho các công ty thuê đất để khai thác dầu thô, theo bản tin hăng thông tấn AP.

Năm nay khoản tiền này được chia cho người dân là 2,622 USD, con số cao nhất từ trước cho đến nay. Ngoài ra Quốc Hội của Alaska c̣n hỗ trợ thêm 662 USD, được xem là tiền trợ cấp cho giá năng lượng cao.

Tổng cộng số tiền 1.6 tỷ USD gửi trực tiếp này sẽ được chuyển đến các trương mục ngân hàng của người dân kể từ ngày 20/9/22. Những người chọn được trả bằng chi phiếu sẽ được nhận tiền vài ngày sau đó.

Ông Mike Dunleavy, Thống đốc Alaska, phát biểu trong một video clip: "Chúng ta đang trải qua mức lạm phát cao chưa từng thấy kể từ khi quỹ PFD bắt đầu được phân phát năm 1982. Người dân Alaska đang phải chống chọi với nhiều thứ, và năm nay số tiền từ PFD sẽ có nhiều hơn để cho người dân có được khoản hỗ trợ cần thiết khi bước vào mùa Đông".

Khoản hỗ trợ này đến vào thời điểm rất thích hợp, khi người dân ở phía bờ Tây của tiểu bang đă bị ảnh hưởng nặng từ cơn băo Typhoon Merbok hồi tuần trước. Thiệt hại lớn về nhà cửa và cơ sở hạ tầng đă lan rộng khắp 1,000 dặm bờ biển.

Quỹ PFD được thành lập trong quá tŕnh xây dựng đường ống xuyên Alaska vào những năm 1970 và hiện nay có giá trị đến 73,6 tỷ USD.

Để nhận được tiền phân phát từ quỹ này, mọi người thường sẽ trải qua một quá tŕnh ghi danh hằng năm và hội đủ một số yêu cầu về cư trú nhất định.

Năm 1982, người dân nhận được khoản phân phát đầu tiên có trị giá 1,000 USD. Số tiền mỗi năm sẽ có sự thay đổi khác nhau. Khoản tiền được thụ hưởng ít nhất là vào năm 1983 với 331 USD, nhiều nhất (và không tính năm nay) là vào năm 2015 với con số là 2,072 USD. Tổng cộng ra, nếu một người năm nào cũng nhận được khoản tiền này, th́ từ năm 1982 cho đến nay, số tiền người đó nhận được lên đến 47,049 USD.

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 22739


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 3,410
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TS-OilAlaska-092122.jpg
Views:	0
Size:	239.9 KB
ID:	2115172  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 166
  Thanked 2,129 Times in 1,096 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 172 Post(s)
  Rep Power: 7 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07757 seconds with 13 queries