VN Nữ VC "đánh Mỹ cút Nguỵ nhào" ai dè yêu luôn anh VNCH rồi sang Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 6138
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Nữ VC "đánh Mỹ cút Nguỵ nhào" ai dè yêu luôn anh VNCH rồi sang Mỹ
Click image for larger version

Name:	VBF2022-09-23-3.jpg
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	2115533  
Trần Hoài Lam - một sĩ quan QLVNCH, đang cùng gia đ́nh định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO-20. Ông nhớ về một kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời binh nghiệp của chính ḿnh:

Có một nữ chiến binh VC bị thương trong một trận chiến đẫm máu đă được ông cứu chữa. Sau chiến tranh, người nữ chiến binh VC ấy đă vào tận trại cải tạo t́m thăm người cựu sĩ quan QLVNCH. Khi được tự do, 2 người đă thành vợ chồng và họ sang Mỹ sinh sống…
Câu chuyện của 2 người lính từng một thời là “kẻ thù” của nhau, ngỡ như chỉ có trong tiểu thuyết, thật cảm động, đầy tính nhân văn và vượt qua những bất đồng về lư tưởng. Nó chứng minh một điều không phải ta dễ dàng nhận ra: Trong chiến tranh, trái tim yêu thương sẽ chiến thắng sự hận thù, dù ở bên kia chiến tuyến!
"Sau 3 ngày quần thảo ác liệt với đối phương, chúng tôi mới chiếm được mục tiêu. Một đơn vị VC thuộc tỉnh Bến Tre đă bị xóa sổ, nhưng đơn vị của chúng tôi cũng bị thiệt hại nặng nề không kém!
Trung đội 4 của tôi được lệnh bung rộng ra kiểm soát từng hầm hố, từng công sự của đối phương. Cảnh vật hoang tàn đổ nát, những thân cây dừa bị mảnh đạn pháo binh băm nát lỗ chỗ. Hầu như không c̣n chỗ nào nguyên vẹn, mùi thuốc súng nồng nặc khó chịu vẫn c̣n vương lại nơi đâỵ.
Tôi với Kính, người mang máy truyền tin, cẩn thận từng bước trên bờ mương nhỏ.
Chợt Kính giơ tay ra hiệu:
- Sếp ơi! Coi chừng, h́nh như có người trong lùm cây đàng kia.
- Tản rộng ra, theo dơi kỹ chung quanh và coi chừng trái nổ gài lại đó.
Tôi ra lệnh cho Kính xong là lom khom phóng qua những thân cây nằm ngổn ngang trên mặt đất. Khẩu M16 lên đạn sẳn sàng. Kính theo kế bên hông.
Những tiếng rên nho nhỏ từ trong lùm cây rậm rạp, ngày càng nghe rơ dần…
- Một nữ “Vi xi”! - Kính nói nhỏ.
Kinh nghiệm chiến trận cho tôi biết không bao giờ hấp tấp trước mọi t́nh huống. Có thể đối phương gài ḿn bẫy xung quanh, hoặc gỉa vờ bị thương để dẫn dụ đối phương tới gần rồi sát hại.
Giơ ngón tay ra hiệu lệnh và chỉ vào lùm cây, tôi quan sát lần nữa rồi rón rén bước nhẹ, đằng kia thằng Kính lăm le khẩu súng trên tay trông chừng. Tôi lấy mũi súng vạch đám lá, một cô gái c̣n rất trẻ trạc độ 18 - 19 tuổi, tóc tết đuôi sam, nằm gối đầu lên chiếc ba-lô mầu “cứt ngựa”, vai trái bị trúng đạn máu tuôn ra ướt đẫm, mắt nhắm nghiền nhưng miệng vẩn không ngớt rên rỉ:
- Nước… Nước… Cho tôi miếng nước.


Trước t́nh trạng nguy hiểm đến tính mạng của cô địch quân sau khi ngừng tiếng súng, việc đầu tiên là phải cầm máu. Tôi lấy băng cá nhân lau nhẹ trên vết thương. Đoạn dùng lưỡi lê cắt khoảng áo trên vai, đỡ cô ngồi dựa vào người, tôi đoạn bảo Kính:
- Mày băng dùm cho tao, nhớ nhẹ taỵ!
- Ông nhân từ quá, gặp em đi một ḿnh là con nhỏ này tiêu đời! - Kính vừa băng vừa cằn nhằn.
Tôi im lặng không nói ǵ. Thằng Kính cũng có lư. Những người lính ra trận làm sao tránh khỏi thương vong. Liệu VC có nhân từ với những người anh em của tôi không?
- Nước… Cho tôi xin miếng nước.
- Đ. Mẹ … Câm miệng lại!
Kính văng tục và gầm ghè giận dữ. Tôi lừ mắt nh́n người đệ tử ra vẻ không hài ḷng.
- Mày đừng nói như vậy, với một người sắp chết, ḿnh đừng nuôi thù hận nữa. Thôi mày ra ngoài trông chừng cho tao đi!
Tôi lấy cái khăn màu tím cột trên vai áo (dấu hiệu nhận diện của đơn vị) thấm chút nước rót từ b́nh tông lau nhẹ trên mặt cô gái. Tôi ngẩn người trong giây lát v́ sắc đẹp của nữ địch quân: khuôn mặt thanh tú với hàng mi cong vút nhất là sống mũi cao nôm cô phảng phất như minh tinh màn bạc. Dù trắng xanh v́ mất máu, nhưng cô ta vẫn có nét thu hút đặc biệt...
Ghé b́nh tông nước vào miệng cô gái, tôi nói nhỏ:
- Cô uống đi, nhớ từ từ từng chút một.
Cô gái ngoan ngoăn nghe lời như một em bé, rồi thều thào:
- Cám ơn ông nh́ều - Giọng cô nói yếu ớt và mệt mỏi.
- Tôi sẽ tiêm cho cô 2 mũi thuốc trụ sinh và cầm máu, cố chịu đau nghe.
- Không cần đâu, làm phiền ông nhiều rồi. Vả lại tôi cũng sắp chết...
- Tầm bậy, vết thương này đâu có ǵ nguy hiểm!
- Xin ông đừng an ủi như vậy. Hồi năy ông nói tôi sắp chết...
- Tại v́… Tại v́… Tôi không muốn lính của ḿnh ăn nói kỳ cục như vậy.
Cô gái mở mắt nh́n tôi với vẻ cám ơn, trong đáy mắt chứa nhiều điều muốn nói. Lâu lắm cô lại thều thào:
- Bây giờ ông sẽ làm ǵ với tôi? Bắn một phát súng có lẽ nhẹ nhàng hơn là giao tôi cho cấp trên của ông.
Thật t́nh tôi không biết trả lời sao với cô, chưa kịp phản ứng th́ cô tiếp:
- Tôi sinh ra ở miền đất mênh mông sông nước này. Ba má tôi đều đă chết v́ bom đạn Mỹ. Hăy để thân xác tôi cũng vùi xuống đất mẹ quê hương. Ông đừng giao tôi cho ai hết. Tôi xin ông…
- Thôi được rồi, tôi sẽ làm theo lời yêu cầu của cô. Nhưng trước nhất hăy để tôi tiêm thuốc cái đă, đừng bướng bỉnh như vậy.
Cô gật nhẹ đầu mà không nói lời nào. Kéo ống tay áo lên, lộ làn da trắng nơn nà. Tôi chăm chú chích mũi Penicilline mà không thấy má của cô thoáng đỏ v́ hổ thẹn mà chỉ thấy cô nhăn nhó suưt soa v́ đau, tôi bật cười:
- Cô cũng là lính, đă đánh trận bị thương, bị bắn không đau, chỉ có mũi kim bé tí tẹo mà cô rên rỉ, nhăn nhó như…
- Sao không đau, ông muốn nói tôi như… khỉ chứ ǵ?
Cô cướp lời. Tôi cười trừ, đỡ cô gái nằm xuống ngay ngắn trên mấy tầu lá chuối rồi đứng dậy lấy trong ba-lô mấy hộp lương khô, b́nh nước đầy và cuộn băng cứu thương, tất cả đặt bên cạnh cô rồi nghiêm nghị nói:
- Đơn vị tôi sẽ di chuyển đi nơi khác bất cứ lúc nào để t́m các đồng chí của cô. Những thứ nầy cần thiết cho cô, tôi hy vọng người của cô sẽ trở lại t́m và cứu sống đồng đội của ḿnh.
Tôi lấy khăn nhúng nước lau mặt cho cô đoạn cẩn thận lấy mấy tàu lá dừa che kín lại cô VC đang nằm.
- Này… Ông tên là ǵ vậy?
- Có quan trọng lắm không?
- Ít ra sống hay chết tôi c̣n biết tên người đă đối xử tốt với ḿnh chứ.
- Vậy th́ cô nói với Diêm Vương gă đó là Lam, Trần Hoài Lam, và cô xin với ổng cho tôi tai qua nạn khỏi trong chiến tranh này!
Tôi nghe tiếng cô cười nhỏ cùng tiếng nói thật nhẹ:
- Dạ, Quyên đêm nào cũng sẽ cầu nguyện cho ông Lam tai qua nạn khỏi.
Quyên, người con gái mà tôi gặp gỡ một lần, và chỉ một lần duy nhất trong cuộc đời kế từ đó. Bước chân người lính như tôi đă qua mọi đoạn đường đất nước, những trận đánh đẫm máu bằng cái chết của đôi bên lên rất cao. Vài lần bị thương nặng nhẹ nhưng tính mạng vẫn c̣n giữ được, phải chăng Quyên hằng đêm cầu nguyện cho tôi được tai qua nạn khỏi như nàng đă hứa.
Đất nước hoà b́nh, tiếng súng lặng im, những người từng là sĩ quan QLVNCH như tôi và bạn bè khác dù không bị trả thù, “tắm máu”, nhưng đều phải ra tŕnh diện, rồi tập trung đi trại cải tạo...
Một ngày đẹp trời, trại Bù Gia Mập, nơi tôi đang “lao động là vinh quang” có cơn băo rừng rất lớn, mọi người được phép nghỉ tại lán. Anh Đan, khối trưởng nhận thư từ Quản giáo phân phát cho anh em. Là một kẻ không thân nhân, không họ hàng, tôi lảng đi nơi khác cho đỡ tủi thân.
- Trần Hoài Lam có thư!
Cả pḥng xôn xao ngạc nhiên v́ ai cũng biết tôi là thằng “mồ côi”, là “con bà Phước”, danh từ ám chỉ những kẻ không có ai thăm viếng lẫn thư từ.
Rất ngạc nhiên tôi nghĩ thầm trong bụng có lẽ trùng tên với một người nào đó nên im lặng.
- Trần Ḥai Lam có thư!
Người khối trưởng lập lại với vẻ khó chịu.
Tôi dè dặt bước tới trong trạng thái hoang mang.
- Có thật là của tôi không anh Đan?
- Tên anh rành rành trên phong b́ làm sao sai được. Thôi nhận đi cho tôi c̣n làm việc, nếu có sai th́ cho tôi biết.
Cầm lá thư tôi lật qua lật lại, xem kỹ có phải đúng tên ḿnh không. Hoàn toàn đúng nhưng tuồng chữ lạ hoắc và cái tên cũng chưa bao nghe qua, nhưng một điều chắc chắn người viết là phái nữ, nét chữ mềm mại thẳng đứng nhưng rơ ràng. Trần Hoài Quyên, thật là lạ, trùng họ, trùng chữ lót, chỉ khác tên. Tôi tứ cố vô thân làm ǵ có họ hàng.
Tôi hồi hộp đến run rẩy mở ra đọc:
“Anh Lam! Có lẽ anh ngạc nhiên lúc nhận thư của Quyên, người con gái xa lạ gởi đến cho ḿnh, nhưng khi em nói câu này chắc chắn anh h́nh dung Quyên là ai: Đi lính bị thương, bị bắn không đau, chỉ mủi kim bé tí teo này mà nhăn nhó rên rỉ như…”.
Đọc mấy ḍng chữ trên, tôi lặng người rất lâu, bàng hoàng và xúc động hơn bao giờ hết khi nhớ lại trong trận đánh ấy, một nữ VC khuôn mặt bê bết śnh đất, tóc tai rũ rượi gối đầu trên ba lô nhỏ, ánh mắt thất thần khi tôi đến gần rồi nhẹ nhàng lấy khăn lau cho cô, khuôn mặt thiên thần trong sáng hiện ra…
“Đúng như anh nói, đêm hôm ấy đồng đội đă mang em ra khỏi nơi mù mịt khói lửa và chữa trị ở bệnh viện đă chiến. Sau khi rời khỏi bệnh viện, em xin về đơn vị thành phố để họat động…
Chính hành động của anh đă làm thay đổi quan niệm của em. Những người đối đầu không hẳn đều tàn ác, bằng chứng là anh. Anh đối xử thật tốt, thật nhân đạo với “kẻ thù”. Dù rằng thuộc hạ của anh nói đúng, không biết bao người đă ngă xuống v́ những viên đạn của đối phương, mà có thể trong đó có cả em từng bắn ra.
Ḥa B́nh tái lập, nhưng em không vui v́ nhiều người c̣n tư tưởng hận thù. Em rất buồn v́ biết anh đang đi cải tạo... Nhưng em không thể nào quên anh. V́ thế, em đă cậy cục, t́m kiếm tin tức của anh qua các trại học tập. Trời không phụ ḷng người, rốt cục em cũng t́m ra anh. Anh Lam! C̣n nhớ những ǵ em đă nói trước khi anh từ gĩa ra đi không: Quyên đêm nào cũng sẽ cầu nguyện cho ông Lam tránh được mũi tên ḥn đạn”.
Em đă cầu nguyện như vậy mỗi đêm để ơn trên ban mọi điều lành đến cho anh tai qua nạn khỏi đúng như lời đă hứa. Em đang thu xếp công việc để đến thăm anh kỳ tới. Mong được găp lại anh. Hy vọng đừng làm mặt lạ với Quyên".
Từ đó tôi không c̣n là người cô độc nữa, Quyên thăm đều đặn, lần nào cũng khóc, giọt nước mắt long lanh trên má làm tôi xúc động muốn khóc theo.
Ân t́nh của em làm sao tôi báo đáp cho nổi, cho tới khi tôi được tự do và làm thủ tục sang Mỹ sinh sống…
Tôi đă cầu hôn với Quyên và em đồng ư.
Quyên bây giờ là mẹ của bầy con 3 đứa kháu khỉnh, xinh đẹp. Em chu toàn nhiệm vụ của người vợ hiền, người mẹ nhân ái. Sống ở xứ người văn minh tân tiến nhưng Quyên vẫn là của tôi dạo nào, vẫn áo bà ba và sợi thung buộc trên tóc. Những đêm con cái ngon giấc, em qua nằm kế bên tôi thủ thỉ tṛ chuyện tâm sự:
- Quyên à, em thương anh từ lúc nào.
- Kỳ cục, ai mà nhớ, hỏi bậy bạ không à”. Em mắc cở phụng phịu.
- Vậy th́ thôi anh không hỏi nữa. Tôi làm bộ giận dỗi quay mặt đi nơi khác.
- Thôi đừng giận nữa, em nói, nhưng cấm không được cười à nha…
Quyên bắt tôi thề thốt đủ mọi điều rồi mới nói:
- Em yêu từ lúc anh kéo tay áo lên để tiêm thuốc. Mắc cỡ muốn chết, đă vậy c̣n ghẹo người ta này nọ. Anh biết không, cái khăn màu tím ngày đó anh lau mặt cho, em giữ măi trong người, đi đâu cũng xếp lại bỏ vào túi áo, lâu lâu mở ra xem sợ rớt mất.
Tôi cảm động hôn lên trán vợ, không ngờ cô yêu thương ḿnh đến như vậy:
- Anh biết không, có một hôm em giặt xong phơi ở hàng rào gió thổi mất tiêu.
Trời đất, em khóc mấy ngày trời, bỏ ăn, bỏ ngủ, đi t́m nó. Không hiểu sao nó lại về với em, đứa bạn nhặt được mang trả lại. Nó nói cái khăn này bay tới tận khu ủy, cách đó gần 5 cây số. Em tin rằng anh luôn luôn bên cạnh để giúp em vượt qua nguy hiểm.
Hôm bị thương nếu gặp người khác có lẽ cuộc đời của em không biết ra sao. Có lẽ bị chết không chừng.
Quyên ngủ say bên vai tôi, tiếng thở nhẹ nhàng êm ái. Một điều huyền diệu khó tin nhưng thật sự là vậy. Phải chăng duyên số đưa đẩy để tôi gặp em trong hoàn cảnh đó. Đúng như Quyên nói, nếu gặp người khác em có thể bị bắn chết hoặc chết v́ vết thương. Hôn lên trán vợ, tôi th́ thầm:
- Duyên nợ trời định em ạ.
Bên vai tôi, Quyên ngủ ngon lành khuôn mặt thiên thần không gợn chút bụi trần.
T́nh yêu và hạnh phúc của chúng tôi đă đi qua chiến tranh như thế!
Trần Hoài Lam.

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Gibbs's Avatar
  Release: 09-23-2022
  Reputation: 70239


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 18,919
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VBF2022-09-23-3.jpg
Views:	0
Size:	96.8 KB
ID:	2115533  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 20,614
  Thanked 13,700 Times in 5,740 Posts
  Mentioned: 159 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 649 Post(s)
  Rep Power: 38 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 4 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (09-26-2022), R80 (09-25-2022), Vietnamese (09-24-2022), yenco88 (09-23-2022)
  Old 09-23-2022   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 34,566
  Thanks: 0
  Thanked 5,274 Times in 2,923 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 887 Post(s)
  Rep Power: 48
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 76726
  Default

  chuyện t́nh đẹp như trong phin
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  Gibbs (09-23-2022), ICEEXPRESS (09-26-2022), Vietnamese (09-24-2022), yenco88 (09-23-2022)
  Old 09-23-2022   #3
  ngoclan2435
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2010
  Posts: 1,539
  Thanks: 454
  Thanked 1,015 Times in 517 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 315 Post(s)
  Rep Power: 14
  ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6
  ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10924
  Default

  Chuyện giả tưởng, nhưng không đúng sự thật. Chỉ 1 yếu tố thôi, đủ thấy câu chuyện giả tạo.
  Làm sao cô chiến binh VC biết được anh này giam ở đâu mà vào thăm?
  Nhân tiện câu chuyện tù cải tạo, tôi xin nêu ra đây 1 câu chuyện khá thú vị mà chính tôi được nghe. Khi c̣n bị giam trong trại tù cải tạo, 1 lần đi cầu, bên kia hàng rào kẽm gai, 2 tên cán ngố VC vừa đi vừa nói chuyện với nhau:
  - Địt mẹ, sao tụi con gái miền Nam đẹp như Mỹ nai?
  ngoclan2435_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to ngoclan2435 For This Useful Post:
  Gibbs (09-23-2022), ICEEXPRESS (09-26-2022), rmho (09-24-2022), yenco88 (09-23-2022)
  Old 09-23-2022   #4
  yenco88
  yenco88's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 426
  Thanks: 8,479
  Thanked 600 Times in 208 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 78 Post(s)
  Rep Power: 16
  yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7
  yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25536
  Default

  Mỹ Nai mới có chân dài, gái vẹm th́ vác súng đạn nên chân to như chân trâu .
  yenco88_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to yenco88 For This Useful Post:
  Gibbs (09-23-2022), ICEEXPRESS (09-26-2022), PLEIKU88 (09-24-2022), rmho (09-24-2022), Vietnamese (09-24-2022)
  Old 09-26-2022   #5
  NguoiTânĐinh
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 557
  Thanks: 12
  Thanked 77 Times in 52 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 47 Post(s)
  Rep Power: 0
  NguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the pastNguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the pastNguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the pastNguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the pastNguoiTânĐinh has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -406
  Default

  Hên xui thôi....
  NguoiTânĐinh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09662 seconds with 13 queries