Bitcoin tăng ngoạn mục, nhiều tiền ảo bừng bừng bứt phá - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 238
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bitcoin tăng ngoạn mục, nhiều tiền ảo bừng bừng bứt phá
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	150.8 KB
ID:	2115596  
Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục tăng khiến nhiều tiền ảo bứt phá mạnh, đẩy tổng vốn hoá toàn thị trường tiến sát 945 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay: Tiếp tục tăng mạnh, hướng đến 19.500 USD
Giá Bitcoin tiếp tục tăng 1,78% và hướng đến mức 19.500 USD. Nhưng nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về đà tăng này của Bitcoin. Bởi việc Bitcoin 60% từ đầu năm đến nay vẫn đang ám ảnh các nhà đầu tư.


Bitcoin bật tăng lên trên vùng 19.000 USD trong ngắn hạn và hiện đang cố gắng duy tŕ giá trên khu vực này.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, thị trường tiền điện tử biến động mạnh một phần bởi các nhà đầu tư ngày càng thiếu kiên nhẫn với Bitcoin và các tiền kỹ thuật số khác.

Thực tế, giá Bitcoin đang phải khá khó khăn để đ̣i lại mức 20.000 USD, nhất là trong bối cảnh lăi suất cho vay cơ bản của Fed vừa được điều chỉnh tăng thêm 0,75 điểm phần trăm, dao động trong biên độ từ 3 - 3,25%.

Không những thế, các quan chức Fed nhấn mạnh mức tăng thêm 0,75 điểm phần trăm và 0,5 điểm phần trăm tại 2 cuộc họp c̣n lại trong năm, mặc dù mọi hành động tăng lăi suất đều phụ thuộc vào những diễn biến của nền kinh tế.

Trước chính sách này từ Fed và môi trường kinh tế vĩ mô ảm đạm, khả năng giá Bitcoin suy giảm nhiều hơn vào cuối năm 2022 là hoàn toàn có cơ sở.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay
Trên sàn Coindek, lúc 16h ngày 23/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.187 USD, tương ứng tăng 1,8%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 18.793 - 19.497 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này ở mức 39 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 368,9 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin ở mức 452 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 475 triệu đồng.

Thị trường hôm nay chứng kiến nhiều tiền ảo tăng bốc đầu như Ethereum tăng 4,5%, Binance Coin tăng 2,8%, Ripple tăng 19%, Cardano tăng 2,4%, Dogecoin tăng 3,4%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường nay tăng thêm 2,8%, ghi nhận mức 944 tỷ USD.

Dự đoán giá Bitcoin
Bất chấp những dự báo dài hạn tiêu cực, Bitcoin đă bật tăng lên trên vùng 19.000 USD trong ngắn hạn và hiện vẫn cố gắng duy tŕ giá trên khu vực này.

Tuy nhiên, Bitcoin nói chung và tiền ảo nói riêng có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực khi niềm tin của nhà đầu tư đă suy yếu khi Fed quyết liệt ḱm hăm lạm phát.

Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến thị trường chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mă hóa đă mất đi sức hút khi lăi suất tăng cao. Tâm lư e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ "một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. Fed đă nâng lăi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể "dừng hoặc tạm ngừng tăng lăi suất", ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ pḥng hộ tiền mă hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nh́n chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lăi suất. V́ lư do này, những nhà đầu tư bi quan có lư do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tuy nhiên, theo CoinTelegraph, chu kỳ giảm giá đi ngang và kéo dài của Bitcoin có thể đă kết thúc. Trước đó, Bitcoin tăng vượt mức 22.000 USD cũng khiến nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu tiền ảo hàng đầu vượt qua mức giá này, đà tăng sẽ tiếp tục được củng cố. Để thị trường được coi là tăng giá trong trung hạn, giá Bitcoin cần vượt mức kháng cự 24.000 USD.

Nhiều ư kiến cho rằng Bitcoin và thị trường tiền mă hóa đang bước vào chu kỳ tăng giá mới. Báo cáo cho thấy, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi khủng hoảng ít tháng, nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay kư quỹ trên thị trường này không quá tệ.

Việc một số công ty cho vay tiền điện tử phá sản như Three Arrows Capital, làm giảm khả năng cơ quan quản lư sẽ nới lỏng quy định cho phép các định chế tài chính truyền thống mở rộng hoạt động sang việc cho vay tiền điện tử.

Những thuận lợi này khiến một số chuyên gia dự đoán Bitcoin có thể tăng lên mức 29.000 USD.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 4581


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 26,029
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	150.8 KB
ID:	2115596  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 55
  Thanked 2,082 Times in 1,724 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 29 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08722 seconds with 13 queries