Trump bí mật đấu tranh tại toà, ngăn đại bồi thẩm đoàn lấy thông tin 6/1 từ cố vấn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 320
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Trump bí mật đấu tranh tại toà, ngăn đại bồi thẩm đoàn lấy thông tin 6/1 từ cố vấn
Click image for larger version

Name:	220714185032-donald-trump-stop-the-steal-rally-file-010621-exlarge-169.jpg
Views:	0
Size:	36.2 KB
ID:	2115654  
9/23
Các luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump đang có một cuộc chiến bí mật tại toà nhằm ngăn chặn đại bồi thẩm đoàn liên bang thu thập thông tin từ những phụ tá thân cận về nỗ lực của ông ta đảo ngược kết quả bầu cử 2020, theo một số nguồn tin được báo cáo về vấn đề này.

Cuộc tranh chấp pháp lư quan trọng với 3 luật sư đại diện ông Trump xuất hiện trước toà liên bang ở Washington D.C vào chiều thứ 5 là bước đi mạnh mẽ nhất được cựu Tổng thống thực hiện để khẳng định đặc quyền hành pháp và đặc quyền luật sư-thân chủ, nhằm ngăn chặn một số nhân chứng chia sẻ thông tin với cuộc điều tra h́nh sự của Bộ Tư pháp chung quanh những sự kiện ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Cuộc chiến pháp lư về đặc quyền cho đến nay vẫn được giữ kín là bước ngoặc đối với những rắc rối pháp lư mà ông Trump phải đối mặt sau nhiệm kỳ tổng thống.

Cuộc chiến này được giải quyết như thế nào có thể xác định liệu công tố viên có thể phá được bức tường lửa mà cựu Tổng thống t́m cách giữ chung quanh những trao đổi của ông ta ở Toà Bạch Ốc, và với luật sư khi t́m cách đảo ngược kết quả bầu cử 2020, và họ đă hỗ trợ ông ta bám víu quyền lực như thế nào.

Tranh chấp pháp lư được lôi ra ánh sáng khi cựu cố vấn Toà Bạch Ốc và luật sư Eric Herschmann nhận được trát đ̣i ra trả lời thẩm vấn trước đại bồi thẩm đoàn.

Những cố vấn cao cấp khác của ông Trump ở Bạch Cung, bao gồm cựu luật sư Toà Bạch Ốc Pat Cipollone, và cấp phó Patrick Philbin, đă ra điều trần trước đại bồi thẩm đoàn trong những tuần vừa qua, sau khi thương lượng những chủ đề cụ thể mà họ sẽ không trả lời v́ những tuyên bố đặc quyền hành pháp của cựu Tổng thống.

Bản thân Herschmann không có mặt ở toà chống lại trát đ̣i. Thay vào đó, các luật sư của Trump yêu cầu toà công nhận những tuyên bố đặc quyền của Tổng thống, và quyền giữ bí mật chung quanh những công việc của ông ta. Phiên lấy lời khai trước đại bồi thẩm đoàn của Herschmann bị hoăn.

Hiện vẫn chưa rơ liệu công tố viên muốn sử dụng thông tin cho những vụ chống lại ông Trump và những người khác hay không.

Toán luật sư của ông Trump dự đoán Bộ Tư pháp cuối cùng t́m đến lệnh toà để có thể có thêm lời khai từ các nhân chứng Toà Bạch Ốc.

Theo quy định về bí mật đại bồi thẩm đoàn, tranh chấp pháp lư phải được giữ kín, không được công khai tài liệu cho thấy t́nh h́nh diễn biến.

Bộ Tư pháp đối mặt với những thách thức pháp lư về vấn đề này trong nhiều tháng qua.

Ngoài Cipollone và Philbin, cựu cố vấn cao cấp cho Phó Tổng thống Mike Pence, Jacob và Marc Short cũng ra trả lời thẩm vấn trước đại bồi thẩm đoàn ở D.C và từ chối trả lời một số câu hỏi v́ những tuyên bố đặc quyền hành pháp của ông Trump.

Vào chiều thứ 5, 3 luật sư Evan Corcoran, Tim Parlatore và John Rowley đại diện Donald Trump trong cuộc điều tra ngày 6 tháng 1 của Bộ Tư pháp được một lục sự đi cùng ra khỏi toà án.

Parlatore cho truyền thông hay, ông đến đó “để đại diện một thân chủ,” nhưng không cung cấp thêm thông tin ǵ khác. Các luật sư c̣n lại từ chối trả lời.

Việc toán cố vấn pháp lư của ông Trump thúc đẩy rộng răi khẳng định đặc quyền đă trở thành chủ đề bất đồng giữa các luật sư của họ về chiến lược pháp lư.

Herschmann nhận được trát đ̣i đại bồi thẩm đoàn lời khai và tài liệu liên quan đến 6/1 cách đây vài tuần. Nhưng trước ngày ra điều trần, ông tỏ ra khó chịu v́ hướng dẫn mơ hồ từ các luật sư của ông Trump về việc không chia sẻ thông tin. Herschmann hối thúc toán cố vấn pháp lư của ông Trump gởi cho ông hướng dẫn cụ thể hơn về những chủ đề nào phải khẳng định đặc quyền.

“Một chỉ thị bằng thư từ Tổng thống Donald Trump không có lệnh toà đính kèm sẽ không đủ. Tôi không hiểu tuyên bố của ông rằng Chánh thẩm sẽ quyết định vấn đề,” Herschmann viết trong email gởi cho luật sư của Trump. Ông cũng nêu lên lo ngại về việc Bộ Tư pháp t́m cách buộc ông phải khai nếu từ chối trả lời một số câu hỏi cụ thể.

Herschmann trước đây đă ra điều trần trước Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 về những ǵ ông chứng kiến tại Toà Bạch Ốc vào hôm đó.

Luật sư bày tỏ lo ngại cách giải quyết của toán cố vấn pháp lư của ông Trump sẽ đặt ông vào rủi ro khinh thường đại bồi thẩm đoàn. Các cựu cố vấn khác của ông Trump cũng bày tỏ bất măn tương tự về sự mơ hồ của tuyên bố đặc quyền hành pháp.

Tuyên bố đặc quyền Luật sư-thân chủ có thể khắc phục được v́ một số lư do, bao gồm nếu thông tin được chia sẻ ngoài những vấn đề luật sư-thân chủ, và nếu thông tin liên quan đến việc làm sai trái. Trong vụ 6/1, một thẩm phán liên bang ở California cho rằng những email của John Eastman – cựu luật sư bầu cử của ông Trump – không được đặc quyền này bảo vệ, và phải giao cho các nhà lập pháp điều tra, và Bộ Tư pháp được phép truy cập vào những trao đổi này.

Tuy nhiên, đặc quyền hành pháp sẽ gây khó khăn hơn cho các nhà điều tra, mặc dù không có nghĩa sẽ không khắc phục được. Bộ Tư pháp được phép truy cập vào băng ghi âm vụ Watergate của Nixon cho đại bồi thẩm đoàn vào những năm thập niên 1970 v́ Tối cao Pháp viện phán quyết, cuộc điều tra h́nh sự cần tài liệu đó. Nhưng các toà không t́m ra chính xác nơi vạch ra đường giới hạn trong cuộc điều tra này, hay đối với một cựu tổng thống có thể t́m cách giữ bí mật lời cố vấn ông ta nhận được khi lănh đạo quốc gia.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 190708


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	220714185032-donald-trump-stop-the-steal-rally-file-010621-exlarge-169.jpg
Views:	0
Size:	36.2 KB
ID:	2115654  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,854
  Thanked 42,797 Times in 11,793 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07642 seconds with 13 queries