Liên minh “Các cảnh sát trưởng” cực hữu công khai chống chính phủ liên bang - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 333
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Liên minh “Các cảnh sát trưởng” cực hữu công khai chống chính phủ liên bang
Click image for larger version

Name:	GettyImages-1322226-1024x702-1.jpg
Views:	0
Size:	206.9 KB
ID:	2115659  
9/23
Một nhóm cảnh sát trưởng thuộc phe cánh hữu cực đoan đă gây tranh căi khi lan truyền những tuyên bố sai sự thật về gian lận cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020 và ủng hộ Lời nói dối lớn của Donald Trump, họ tuyên bố sẽ giám sát cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay gắt gao hơn mọi năm để ngăn chặn gian lận.
Hiệp hội Cảnh sát trưởng Hiến pháp và Cảnh sát Ḥa b́nh (CSPOA) ủng hộ một niềm tin cực hữu rằng các cảnh sát trưởng hạt theo Hiến pháp Hoa Kỳ có quyền lực sâu rộng thay thế tất cả quyền lực của các chính quyền liên bang, tiểu bang hoặc địa phương.
Gần đây họ đă hợp tác với một tổ chức phi lợi nhuận của tiểu bang Texas có tên True the Vote, tổ chức này là nơi phát xuất các thuyết âm mưu về hành vi gian lận cử tri trong năm 2020. Giờ đây, hai nhóm này, Hiệp hội Cảnh sát trưởng Hiến pháp và Cảnh sát Ḥa b́nh và True the Vote hứa hẹn sẽ tiếp tục điều tra các cáo buộc về một “cuộc bầu cử bị đánh cắp” vào năm 2020 và cả trong năm nay và năm 2024.
Đối với các cơ quan bầu cử và những người ủng hộ quyền bầu cử, th́ sự kết hợp chặt chẽ này là rất đáng lo ngại.
Sự hợp tác này cung cấp một cái nh́n sâu sắc về vai tṛ của phong trào “cảnh sát trưởng hiến pháp” trong việc gieo rắc nghi ngờ về quá tŕnh bầu cử và giám sát cách cử tri bỏ phiếu của họ. Những nỗ lực như vậy dẫn đến việc đe dọa cử tri và đàn áp cử tri trong nhiều trường hợp khác nhau.
Việc các quan chức dân cử của quận lại đi tiếp tay truyền bá thuyết âm mưu gian lận bầu cử là những điều không có thật càng khiến cho việc đấu tranh cho quyền bầu cử lại ngày càng khó khăn hơn.
Viên cảnh sát trưởng cực hữu, cuồng Trump, Mark Lamb của Pinal County, Arizona, đă nổi lên như một nhân vật nổi bật trong phong trào các quan chức dân cử đang làm việc cho cơ quan hành pháp địa phương cổ vơ, tuyên truyền cho những tuyên bố gian lận bầu cử sai sự thật.
Ông ta là người đă thành lập Protect America Now, một liên minh có khoảng 70 cảnh sát trưởng từ nhiều vùng khác nhau của đất nước, những người nói rằng họ đang làm việc cùng nhau để bảo vệ nước Mỹ chống lại “một chính phủ quá khích“. Những cảnh sát trưởng địa phương với trách nhiệm là bảo vệ an ninh và an toàn cho người dân lại lập bè phái với khẩu hiệu chống chính phủ liên bang một cách rơ rệt, vấn đề rơ ràng trước mắt như vậy mà ai c̣n cho đây là chuyện b́nh thường, không quan trọng, hay chuyện lo ḅ trắng răng, hay cho rằng rồi nền dân sẽ chẳng mất đi đâu mà sợ, v́ nó đă đứng vững hơn 200 năm qua rồi, nếu ai mà c̣n những suy nghĩ như vậy trong t́nh h́nh hiện nay th́ tôi sẽ không ngại chỉ trích họ là đầu óc quá thụ động và ấu trĩ.
Họ hợp tác với tổ chức “True the Vote”, và liên minh này đă quyên góp được hơn 100.000 đô la với mục tiêu 1 triệu đô la để tài trợ cho việc các cảnh sát trưởng đẩy mạnh việc giám sát các thùng bỏ phiếu và một đường dây nóng ẩn danh để thông báo các trường hợp gian lận cử tri.
Những hành động cực đoan hàm chứa bạo lực và đe dọa của cảnh sát trưởng Mark Lamb là sự tiếp nối của một h́nh thức đàn áp cử tri mới đang dần hiện diện trên đất nước này. Và điều đáng lo ngại hơn cả, là bây giờ, h́nh thức đàn áp nguy hiểm hơn v́ họ là những người mang phù hiệu và súng hợp pháp, ngồi ở một vị trí quyền lực được bầu chọn.
Lời hùng biện của Mark Lamb rất nguy hiểm v́ nó có thể kích động những kẻ cực đoan cực hữu khác trở nên ham muốn bạo lực hơn, có thể gây nguy hiểm cho cử tri và nhân viên bầu cử. Ngoài ra c̣n có nguy cơ kéo dài một “chu kỳ hoài nghi” giữa các cộng đồng bị gạt ra ngoài lề lịch sử đă phải đối mặt với sự đàn áp cử tri, điều này có thể ngăn cản họ tham gia vào quá tŕnh xây dựng nền dân chủ.
Các cộng đồng da màu từ da đen, da nâu đến da màu đang trải qua sự thờ ơ, không quan tâm đến việc bỏ phiếu và góp tay ǵn giữ quá tŕnh dân chủ nhưng đó có thực sự là v́ thờ ơ hay là hậu quả bởi nhiều thế hệ bị áp bức?
Mark Lamb đă thúc đẩy quan hệ đối tác của liên minh của ḿnh tại một cuộc biểu t́nh vào tháng 7 ở Prescott, Arizona, ông ta là một người ủng hộ Trump nhiệt thành, Mark Lamb cũng tán thành một loạt các ứng cử viên ủng hộ lời nói dối lớn được Trump hậu thuẫn.
Mark Lamb và liên minh của ông ta đă đưa ra một khẩu hiệu không thể hiểu khác đi, đó là hiệp hội các cảnh sát trưởng cùng nhau chiến đấu chống lại sự tiếp quản của phe tự do.
Cảnh sát trưởng quận ở ít nhất ba tiểu bang đă tiến hành các cuộc điều tra được cho là của riêng họ về gian lận bầu cử, được thúc đẩy bởi các lư thuyết âm mưu của cánh hữu đang lưu hành kể từ cuộc bầu cử năm 2020.
Catherine Engelbrecht, một thành viên MAGA cuồng Trump hạng nặng, người sáng lập tổ chức “True the Vote”, đă đóng một vai tṛ quan trọng trong việc tuyển dụng cảnh sát trưởng, luật sư và các nhà hoạt động bảo thủ cho cuộc thập tự chinh có mục đích chống lại phong trào gian lận cử tri. Khi cơ quan thực thi pháp luật liên bang và tiểu bang bác bỏ các yêu sách của nhóm bà ấy ấy, th́ bà này đă t́m đến liên minh các cảnh sát trưởng quận để được giúp đỡ.
Catherine Engelbrecht đă đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về việc gian lận tại các thùng bỏ phiếu, bà ta đă lặp lại nhiều lần trên các phương tiện truyền thông cánh hữu.
Mặc dù c̣n quá sớm để đánh giá tác động nguy hiểm của phong trào cực hữu mới này, hai tiểu bang Florida và Georgia đă thông qua luật hạn chế về bỏ phiếu vắng mặt và sử dụng hộp bỏ phiếu, đây là hai mục tiêu chính của tuyên bố sai trái của Trump về gian lận bầu cử.
Bằng cách tạo ra các tổ chức và liên minh cực hữu này, các nhà lập pháp đảng Cộng Ḥa đang tạo ra một chu kỳ đe dọa cử tri. Họ đang công khai t́m đường quay về với chủ nghĩa Jim Crow, thời mà những người cực hữu đến gơ cửa nhà người dân với súng và búa ŕu trong tay và hỏi: “Bạn là cử tri bầu cho đảng nào?”
Nước Mỹ với Tu chính án thứ nhất, thứ hai đang tạo cơ hội và điều kiện dễ dàng cho các nhóm và liên minh cực hữu ngày càng tỏ ra hung hăng hơn, bạo lực hơn và công khai hơn với những khẩu hiệu chống chính phủ liên bang, nhưng có lẽ nhiều người Mỹ vẫn cho đó là những điều b́nh thường của nước Mỹ chăng? Có thể lắm! Chịu thua!

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 190708


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	GettyImages-1322226-1024x702-1.jpg
Views:	0
Size:	206.9 KB
ID:	2115659  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,854
  Thanked 42,797 Times in 11,793 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10347 seconds with 13 queries