Thấy ǵ qua vụ kiện của Tổng Chưởng Lư New York, bà Letitia James? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 729
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Thấy ǵ qua vụ kiện của Tổng Chưởng Lư New York, bà Letitia James?
Click image for larger version

Name:	999.jpg
Views:	0
Size:	105.2 KB
ID:	2115669  
9/23
– Vụ kiện dân sự trị giá 250 triệu đô la nhắm thẳng vào hai điều quan trọng đối với Trump, các con của ông ta và thương hiệu của ông ta, nhưng đang có nhiều tranh căi xoay quanh vấn đề này, những đảng viên Cộng Ḥa cho rằng đơn kiện của Tổng Chưởng Lư Letitia James có thể khiến một cuộc tranh cử tổng thống khác của Trump thậm chí có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Donald Trump không xa lạ ǵ với luật pháp Mỹ. Nhưng có điều ǵ đó khác biệt về vụ kiện dân sự trị giá 250 triệu đô la Mỹ mà Tổng chưởng lư New York Letitia James đă đệ đơn chống lại Trump hôm thứ Tư.

Vụ kiện của Tổng Chưởng Lư Letitia James tấn công trực diện vào các con của Trump và nhân vật đầu sỏ chính là Trump, với tư cách là một doanh nhân tỷ phú.

Đơn kiện cáo buộc rằng đế chế bất động sản mà ông ta phô trương đă được nâng đỡ bởi một mạng lưới các giao dịch kinh doanh lừa đảo diễn ra trong nhiều năm. Nếu Tổng Chưởng Lư Letitia James thắng kiện trước ṭa, cựu tổng thống và 3 người con của ông ta sẽ bị cấm hoạt động, làm ăn ở tiểu bang New York, đây là tiểu bang đă h́nh thành nên thương hiệu toàn cầu của Donald Trump.

Tổng Chưởng Lư Letitia James chỉ đích danh Ivanka Trump, Donald Trump Jr. và Eric Trump là đồng bị cáo trong cáo buộc các công ty của cựu tổng thống đă thao túng hồ sơ kinh doanh để bảo đảm các khoản vay có lợi, đánh lừa các công ty bảo hiểm và giành được lợi ích về thuế.

Với tư cách là các phó chủ tịch điều hành, ba người con của Donald Trump có liên quan mật thiết đến hoạt động kinh doanh của Trump Organization.

Mặc dù vụ kiện tại New York không chính thức t́m kiếm án tử h́nh cho việc giải thể đế chế của Trump, nhưng nếu Trump thất bại trước ṭa, điều này có thể làm tê liệt thương hiệu và tổ chức của ông ta trong kinh doanh truyền h́nh và chính trị.

Tổng Chưởng Lư Letitia James đă sử dụng ngôn từ rất cứng rắn, bà miêu tả kinh doanh huyền thoại của Trump là một ảo tưởng được xây dựng trên sự lừa dối bởi những “nghệ thuật ăn cắp”.

Trong mọi trường hợp thưa kiện giống như trước đây, Trump đều luôn phủ nhận mọi hành vi sai trái và tiếp tục sử dụng chiêu thức thưa kiện ngược lại, rồi kháng cáo và lại thưa kiện. Ông ta đă được các đồng minh nói rằng, nếu có bất cứ điều ǵ, vụ kiện của bà Letitia James sẽ tập hợp các đảng viên Cộng Ḥa xung quanh để bảo vệ ông ta.

Sau khi Tổng Chưởng Lư Letitia James công bố đơn kiện, Trump đă lặp lại lời tự bào chữa quen thuộc rằng, ông ta đang bị đảng Dân Chủ khủng bố, một vụ săn phù thủy mới của đảng Dân Chủ.

Donald Trump Jr. và Eric Trump đă lên Twitter, cáo buộc Tổng Chưởng Lư Letitia James vu cáo gia đ́nh của họ để thúc đẩy lợi ích chính trị của bà và của Đảng Dân chủ.

Nhưng qua một số thăm ḍ ư kiến cho thấy Trump không đạt được sự ủng hộ với lập luận rằng ông ta là nạn nhân của một “cuộc săn phù thủy“. Trump đă lên tiếng đả kích các cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra ông ta, nhưng hầu hết người Mỹ dường như không bị thuyết phục rằng ông ta đă bị nhắm mục tiêu bất công.

Một cuộc thăm ḍ mới của NBC News cho thấy chỉ có 34% quan điểm tích cực về lời ta thán của ông ta, so với 54% có quan điểm tiêu cực. Ngược lại, FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cả hai đều đóng vai tṛ trong lệnh khám xét được thực hiện tại Mar-a-Lago vào tháng trước, đều được nh́n nhận tích cực hơn là tiêu cực.

Michael Cohen, cựu luật sư của Trump, người đă thụ án tù sau khi nhận tội về thuế và các tội tài chính chiến dịch cho biết rằng: “Điều can đảm mà vị tổng chưởng lư Letitia James đă làm được là buộc Donald Trump và các con của ông ta phải chịu trách nhiệm cho những hành vi sai trái.

Donald Trump đang khéo léo đưa kinh doanh của bản thân vào trong guồng quay chính trị của nước nhà, kết hợp kinh doanh và chính trị là một dưới sự bảo kê của các đảng viên Cộng Ḥa và nhóm MAGA trung thành. Donald Trump là một người đang có tất cả những ǵ ông ta muốn, ngoại trừ việc tuyên bố tranh cử tổng thống vào năm 2024. Nhưng dường như chắc chắn là vụ kiện ở tiểu bang New York, vụ FBI khám xét nhà ở Mar-a-Lago, vụ ăn cắp tài liệu mật, vụ đạo luật gián điệp hay thậm chí nguy cơ bị truy tố với đạo luật RICO, vụ lừa đảo ở Georgia, vụ đại cử tri đoàn giả, gom hết tất cả những vụ này cũng không có nhiều tác dụng ngăn cản ông ta.

Với cách nh́n sự việc của tôi, th́ tôi cho rằng, kiện ông ta với án phạt 250 triệu? Không dễ mà cũng không khó! Không dễ v́ đây chỉ là đơn kiện, không phải phán quyết của ṭa án, Trump sẽ kháng cáo, và thủ tục thưa kiện, kháng cáo sẽ được Trump kéo dài thời gian lâu nhất có thể. C̣n không khó, nếu Trump thua kiện đi nữa, th́ vẫn là một chuyện nhỏ, Trump chỉ cần tổ chức vài cuộc rally, bay ḷng ṿng năm bảy tiểu bang, mặt nhăn nhó xin đám MAGA nhủ ḷng thương, đóng tiền hụi chết cho ông ta để đóng phạt th́ số tiền 250 triệu sẽ đạt được nhanh thôi.

Nên tóm lại, dù có bao nhiêu vụ kiện đến từ New York, Georgia, Bộ Tư Pháp, vẫn không thể nào gây hại đến Trump, tôi tin chắc chắn như vậy. V́ đây là những chuyện xảy ra tại nước Mỹ.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 190668


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	999.jpg
Views:	0
Size:	105.2 KB
ID:	2115669  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,854
  Thanked 42,777 Times in 11,793 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  The.Cuong (09-24-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09068 seconds with 13 queries