Đội ngũ của Donald Trump tự chuốc rắc rối - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 367
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đội ngũ của Donald Trump tự chuốc rắc rối
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.9 KB
ID:	2115827  
Theo như đội ngũ pháp lư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vụ Mar-a-Lago một lần nữa rơi vào thế khó, dù đă yêu cầu bổ nhiệm chuyên gia đặc biệt được chấp thuận, sau khi lệnh của Thẩm phán Aileen M. Cannon, do ông Trump đề cử, đă không làm.

Đội ngũ pháp lư của ông Trump đối mặt nhiều thách thức sau khi bổ nhiệm chuyên gia đặc biệt. Ảnh: Reuters.

Khi đề nghị bổ nhiệm chuyên gia đặc biệt để xem xét các tài liệu mật trong vụ khám xét dinh thự Mar-a-Lago, đội ngũ pháp lư của ông Trump dường như muốn cản trở và tŕ hoăn cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ, theo Washington Post.

Động thái này thực sự khiến cuộc điều tra đ́nh trệ trong hai tuần. Và vị chuyên gia do ông Trump đề xuất - cựu thẩm phán Raymond J. Dearie - cũng được bổ nhiệm. Cả hai diễn biến dường như đều có lợi cho cựu tổng thống.

Tuy nhiên, giờ đây, các luật sư của ông Trump đang bối rối trước một loạt yêu cầu công khai bắt nguồn từ vị chuyên gia đặc biệt này.

Liên tục bị đẩy vào thế khó

Đầu tiên, ông Dearie đă làm điều mà Thẩm phán Aileen M. Cannon, do ông Trump đề cử, đă không làm. Đó là thúc ép đội ngũ pháp lư của cựu tổng thống chứng minh việc giải mật tài liệu trước khi đưa chúng tới Mar-a-Lago.

Mặc dù những tài liệu này hiện không c̣n nằm trong tầm ngắm của ông Dearie, vị chuyên gia vẫn chỉ trích các luật sư khi không thể cung cấp bằng chứng thực tế về hoạt động giải mật. Ngay sau đó, Ṭa án phúc thẩm số 11 cũng khiển trách hành động này.

Cựu thẩm phán Raymond J. Dearie - vị chuyên gia đặc biệt được bổ nhiệm giám sát vụ thu giữ tài liệu mật từ Mar-a-Lago. Ảnh: Brooklyn Daily Eagle.

Hội đồng 3 thẩm phán, bao gồm 2 ứng viên do ông Trump đề xuất, liên tục nhắc đến việc thiếu bằng chứng nêu trên, khi phản bác lập luận pháp lư của ông Cannon.

Các thẩm phán đă trích dẫn rơ ràng câu hỏi của chuyên gia đặc biệt về chủ đề này, và đưa ra phán quyết khiến ư định kháng cáo lên Ṭa án Tối cao càng trở nên khó khăn hơn.

Trong khi đó, ông Trump và đội ngũ pháp lư cũng đang hứng chịu một "cơn đau đầu" khác v́ ông Dearie.

Vào ngày 22/9, vị chuyên gia đă gây áp lực với các luật sư của ông Trump về giả thuyết vô căn cứ rằng FBI có thể đă ngụy tạo bằng chứng.

Suy đoán này được đưa ra rất nhanh sau cuộc khám xét dinh thự Mar-a-Lago, từ cả cựu tổng thống và nhiều luật sư của ông.

Họ thường không khẳng định trực tiếp như tuyên bố giải mật mà chỉ nêu lên khả năng. Và trên thực tế, cáo buộc này đă lắng xuống một thời gian trước khi ông Trump nhắc lại một lần nữa vào ngày 21/9.

Trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương tŕnh của Fox News, Sean Hannity, ông Trump đă hỏi: "Liệu họ có thả thứ ǵ đó vào đống" tài liệu lấy từ Mar-a-Lago, "hay thêm vào sau đó?".

Rơ ràng ông Dearie sẽ không làm ngơ trước những cáo buộc này.

Trong yêu cầu mới nhất, ông cho biết trước ngày 30/9, các luật sư của ông Trump phải chỉ ra những tài liệu xuất hiện trong danh sách của chính phủ nhưng không bị thu giữ từ dinh thự Mar-a-Lago hôm 8/8. Họ cũng có thể lên tiếng về những tài liệu được mô tả không chính xác.

Ông Dearie nói thêm rằng đây sẽ là "cơ hội cuối cùng" để đội ngũ pháp lư của ông Trump chỉ ra những điểm mâu thuẫn. Đây là lần đầu tiên các luật sư của cựu tổng thống buộc phải giải quyết các tuyên bố ngoài ṭa án của ông.

Những phương án tồi

Trong cả 2 trường hợp, rơ ràng đội ngũ luật sư của cựu tổng thống Mỹ không có bằng chứng thực tế nào.

Hiện tại, nhóm pháp lư của ông Trump có thể tránh né yêu cầu chứng minh, với lư do không đủ cơ hội xem xét tài liệu bị thu giữ, hoặc không thể kết luận dựa trên danh sách thu giữ mà không có sự đối chiếu với tài liệu thực tế.

Tuy nhiên, nếu trong thời gian tới, các luật sư dè chừng hơn khi đưa ra những giả thuyết này, tuyên bố vô căn cứ của họ sẽ ngày càng bị nghi ngờ.

Dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida, nơi đặc vụ FBI thu giữ nhiều tài liệu mật vào ngày 8/8. Ảnh: Reuters.

Cựu Tổng thống Trump dường như cũng đă cẩn trọng hơn trước cáo buộc FBI ngụy tạo bằng chứng. Từ lâu, ông có ư định công bố cảnh quay từ camera an ninh trong cuộc khám xét tại dinh thự Mar-a-Lago.

Tuy nhiên, khi được Hannity hỏi về những đoạn phim này, ông Trump ngụ ư rằng ông không có cảnh quay trong các pḥng liên quan.

Trong một phần khác của cuộc phỏng vấn được phát sóng vào tối 22/9, ông Trump từ chối khi được hỏi về việc phát hành đoạn phim, với lư do FBI yêu cầu ông bảo vệ danh tính các đặc vụ.

Tuy nhiên, khi Hannity lưu ư rằng ông có thể dùng kỹ thuật che mặt đặc vụ, ông Trump đă lảng tránh.

Nếu cựu tổng thống không có những cảnh quay này, điều đó chắc chắn sẽ càng chứng minh những tuyên bố của ông là vô căn cứ.

Các luật sư của ông Trump không được theo dơi cuộc khám xét của đặc vụ FBI. Tuy nhiên, họ khẳng định đă xem xét kỹ lưỡng tài liệu trước khi cuộc khám xét diễn ra. Điều đó có nghĩa họ có khả năng đối chiếu với danh sách thu giữ của FBI.

Song tương tự tuyên bố của ông Trump về việc giải mật, các luật sư buộc phải lựa chọn giữa những phương án tồi.

Một là ủng hộ các tuyên bố của thân chủ và đối mặt với vấn đề pháp lư nếu không thể chứng minh. Hai là quay lưng với thân chủ của ḿnh. (Trước khi cuộc khám xét diễn ra, các luật sư của ông Trump vốn đă gặp rắc rối v́ tuyên bố sai rằng họ đă nộp tất cả tài liệu theo yêu cầu).

Nếu trong quá khứ, họ lựa chọn phương án thứ nhất, lần này họ sẽ thay đổi. Và uy tín của ông Trump một lần nữa bị suy giảm đáng kể bởi đội ngũ pháp lư, cũng như vị chuyên gia đặc biệt mà ông đă lựa chọn.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 64032


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,551
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.9 KB
ID:	2115827  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,443 Times in 9,018 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08485 seconds with 13 queries