Hàng xóm khởi kiện v́ một người đàn ông lắp 9 chiếc điều ḥa trong nhà - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 987
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng xóm khởi kiện v́ một người đàn ông lắp 9 chiếc điều ḥa trong nhà
Click image for larger version

Name:	863623cae3880ad65399.jpg
Views:	0
Size:	13.2 KB
ID:	2115839  
Một người đàn ông ở Singapore đă khiến hàng xóm cực kỳ khó chịu sau khi lắp đặt tới 9 máy điều ḥa trong căn hộ anh ta thuê ở.Mùa hè ở Singapore khá nóng và ẩm ướt, v́ vậy điều ḥa là công cụ cần thiết để có thể sinh hoạt thoải mái. Thường chỉ cần một hoặc hai chiếc điều ḥa là quá đủ cho một căn hộ b́nh thường.

Nhưng một người đàn ông họ Huang ở đây đă lắp đặt và sử dụng tới 9 chiếc máy điều ḥa, để luôn thấy thoải mái với cảm giác mát lạnh của mùa Đông. Có điều v́ hành động này, ông ta bắt đầu nhận những lời phàn nàn từ hàng xóm.

Theo báo chí địa phương, 9 chiếc điều ḥa làm nhiệt độ trong căn hộ của ông Huang giảm xuống mức 18 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ quá lạnh đă gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước và nấm mốc đen bám đầy trên tường của các căn hộ hàng xóm.

“Thật sự rất đau đầu và mệt mỏi khi chúng tôi phải lau sàn nhà tới ba lần một ngày," ông Liu Zhiyun, một hàng xóm ở tầng trên của ông Huang người đàn ông nói với tờ Shin Min Daily News. Vợ chồng ông Liu cho biết họ cũng phải vất vả xử lư vấn đề nấm mốc xuất hiện trên tường v́ ẩm thấp. Ngoài ra, sàn gạch của căn hộ c̣n bị nứt do chênh lệch nhiệt độ cao.

Khi tiếp xúc với báo chí, ông Huang, một người hưu trí 63 tuổi, thừa nhận rằng việc đặt nhiệt độ thấp tới 18 độ C giúp ông cảm thấy thoải mái hơn với khí hậu nóng nực của Singapore.

Ông này cho biết thêm rằng ḿnh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan và nhiệt độ mát mẻ như vậy sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho bản thân. “Tôi có 5 máy điều ḥa trong pḥng khách, 2 máy trong pḥng ngủ chính, và 2 cái nữa lắp trong 2 pḥng c̣n lại," Huang nói, chia sẻ thêm rằng ông ta đă trả 10.300 SGD (7.200 USD) chỉ để lắp đặt 9 chiếc máy này

Câu chuyện nhà ông Huang và hàng xóm đă gây chú ư vào tháng trước, thời điểm hàng xóm của ông bắt đầu khiếu nại về dàn máy điều ḥa và những rắc rối mà chúng gây ra.

Nhà chức trách địa phương ở Singapore đă phải vào cuộc, cố gắng t́m kiếm sự thỏa hiệp giữa các bên. Tuy nhiên những nỗ lực này có lẽ không c̣n cần thiết nữa. Theo trang Asia One, Huang đă quyết định rời khỏi căn hộ cho thuê.

“Những người hàng xóm không ưa ǵ tôi. Họ cũng đă gặp các nhà chức trách và báo chí, ” Huang chia sẻ với Shin Min Daily News, nói thêm rằng ông đă chuyển nhà từ 17/9. Nhưng dù đổi nhà, Huang sẽ không từ bỏ thói quen cũ. Ông đă gỡ bỏ và mang theo 8 chiếc máy điều ḥa.

Việc lắp đặt lại tất cả các thiết bị này tại một địa điểm mới rất có thể sẽ khiến người đàn ông mất thêm khoản tiền khá lớn. Nhưng chính Huang đă nói rằng “miễn tôi được sống thoải mái, đó không phải là vấn đề lớn.”

Hàng xóm của Huang nói rằng họ cảm thấy nhẹ nhơm khi biết tin người đàn ông này đă chuyển đi. Nhưng họ sẽ vẫn phải bỏ ra thêm vài trăm SGD khác để sơn lại tường và trần nhà đă bị mốc đen trong thời gian Huang ở cạnh họ./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 42253


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,450
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	863623cae3880ad65399.jpg
Views:	0
Size:	13.2 KB
ID:	2115839  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,761 Times in 4,766 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06048 seconds with 13 queries