Australia hướng tới mối quan hệ ổn định với Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 320
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Australia hướng tới mối quan hệ ổn định với Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	b4f92825ca6723397a76.jpg
Views:	0
Size:	11.6 KB
ID:	2115876  
Ngày 24/9, Ngoại trưởng Australia Penny Wong tuyên bố Canberra đang hướng tới mối quan hệ ổn định với Trung Quốc bất chấp những mâu thuẫn, đặc biệt là trong vấn đề thương mại.Ngày 24/9, Ngoại trưởng Australia Penny Wong tuyên bố Canberra đang hướng tới mối quan hệ ổn định với Trung Quốc bất chấp những mâu thuẫn, đặc biệt là trong vấn đề thương mại, đồng thời kêu gọi Bắc Kinh sử dụng ảnh hưởng để góp phần chấm dứt cuộc chiến tranh ở Ukraine.

Trả lời phỏng vấn báo giới bên lề Khóa họp 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tại New York (Mỹ) sau cuộc gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị hôm 23/9, Ngoại trưởng Wong phát biểu: “Tôi cho rằng đó là một chặng đường dài mà cả hai bên sẽ phải thực hiện nhiều bước để có được mối quan hệ ổn định hơn… Về các vấn đề khác biệt, đầu tiên phải kể đến là tranh chấp thương mại, nội dung được tập trung ngay từ đầu cuộc đối thoại.”

Ngoại trưởng Australia nhận định cuộc thảo luận của bà với người đồng cấp Trung Quốc là mang tính xây dựng và kêu gọi kêu gọi Bắc Kinh, với tư cách là một trong 5 quốc gia thành viên thường trực có quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, sử dụng tầm ảnh hưởng để góp phần chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Ukraine.Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, tại cuộc gặp Ngoại trưởng Australia, ông Vương Nghị đă nêu bật tầm quan trọng của mối quan hệ song phương ổn định, cho rằng cần xây dựng mối quan hệ bền chặt và không để xảy ra sự cố trong 50 năm quan hệ ngoại giao… Trung Quốc sẵn sàng “giải quyết thỏa đáng những bất đồng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và ổn định của quan hệ song phương”.

Quan hệ giữa Australia với Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Canberra, đang ở mức thấp sau tranh chấp về một số vấn đề, bao gồm nguồn gốc của đại dịch COVID-19, thương mại và các cáo buộc của Australia về sự can thiệp của Bắc Kinh./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 42253


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,450
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b4f92825ca6723397a76.jpg
Views:	0
Size:	11.6 KB
ID:	2115876  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,761 Times in 4,766 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05026 seconds with 13 queries