"Mong manh" chiến thắng của Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 174
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Mong manh" chiến thắng của Ukraine
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-26 at 8.34.42 AM.jpg
Views:	0
Size:	44.4 KB
ID:	2116391  
Mặc dù đang dành được một số lợi thế trong chiến sự Nga-Ukraine, nhưng các chuyên gia đều cho rằng Ukraine khó có cơ hội giành thắng lợi hoàn toàn trước Nga.

Theo các chuyên gia quân sự Mỹ, Ukraine khó có cơ hội thực sự để giành chiến thắng trong chiến sự Nga- Ukraine . Quốc gia này cần đảm bảo ḍng chảy vũ khí từ phương Tây đến tiền tuyến không đứt găy nếu muốn củng cố những vùng lănh thổ vừa giành lại được ở Kharkov và thực hiện những đợt tiến công mới vào Donbass. Nhưng sức ép viện trợ vũ khí đang ngày một gia tăng, cụ thể trong thời gian gần đây, Đức vẫn đang từ chối cung cấp thêm những vũ khí tấn công cho Ukraine.

Theo Bộ trưởng Quốc pḥng Đức Christine Lambrecht, hiện chưa nước nào trong nhóm đồng minh hay NATO đồng ư cung cấp xe tăng hiện đại do phương Tây thiết kế cho Ukraine. Bên cạnh đó, sau gần 7 tháng hỗ trợ quốc pḥng cho Ukraine, không chỉ Đức mà kho vũ khí của những đồng minh châu Âu sắp đạt điểm giới hạn.

Trung tâm Điều phối Viện trợ Quốc tế (IDCC), thuộc Bộ tư lệnh Lực lượng Mỹ ở châu Âu (USEUCOM) đặt tại thành phố Stuttgart của Đức, cho biết phương Tây đă viện trợ cho Ukraine hơn 172.000 tấn thiết bị quân sự. Tuy nhiên, các quốc gia đều tránh viện trợ vũ khí hiện đại thế hệ mới để hạn chế việc đối đầu với Nga và không làm tổn hại đến tiềm lực quân sự của ḿnh.

Trong khi đó, hiện cả Mỹ và phương Tây đều đang phải đối mặt với bài toán lạm phát, đặc biệt là viễn cảnh phương Tây phải đối mặt với một mùa đông khó khăn do thiếu hụt năng lượng. Điều này cũng đặt ra thách thức cho các nước châu Âu trong việc sản xuất vũ khí để bù vào lượng vũ khí đă chia sẻ cho Ukraine.

"Nếu chuyển giao vũ khí tối tân cho Ukraine, các nước châu Âu buộc phải chấp nhận tự làm suy yếu năng lực quốc pḥng trong một thời gian dài v́ họ khó có khả năng tái sản xuất hoặc mua bổ sung đủ nhanh trong bối cảnh hiện nay", ông Max Bermann, Giám đốc chương tŕnh châu Âu thuộc Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế (CSIS) Mỹ nhận định và cho biết thêm bản thân các nước châu Âu cũng đang phải củng cố năng lực quốc pḥng của ḿnh sau khi Tổng thống Nga ban bố lệnh động viên quân sự một phần".


Sử dụng vũ khí hạt nhân vẫn là một phương án nằm trong kịch bản của Nga

Nhiều chuyên gia nhận định, nếu Ukraine thành công trong việc tái chiếm tất cả lănh thổ đă mất từ tay Nga, khả năng cao Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật để đánh bại Kiev.

Đánh giá về khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân tại Ukraine, Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, tướng Valery Zaluzhny, xác nhận khả năng trên. "Trong những hoàn cảnh nhất định, có một mối đe dọa trực tiếp từ việc quân đội Nga sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật. Điều này có nguy cơ dẫn tới sự tham gia trực tiếp của các quốc gia hàng đầu thế giới trong một cuộc xung đột hạt nhân "có giới hạn", trong đó nguy cơ Thế chiến III có thể nh́n thấy một cách trực tiếp", ông Zaluzhny cho biết.

Trên thực tế, nếu Mỹ và phương Tây càng giúp quân đội Ukraine đạt được các thắng lợi trên chiến trường th́ càng có khả năng cao Tổng thống Putin sẽ dùng tới vũ khí hạt nhân chiến thuật để giành một chiến thắng thuyết phục trong xung đột Nga - Ukraine.

Theo chuyên gia Emily Ferris, Viện nghiên cứu RUSI của Anh, mặc dù Nga nhận thức được rủi ro từ mối đe dọa hạt nhân, nhưng đây vẫn là một kịch bản của Điện Kremlin. Chuyên gia này cũng cảnh báo "nguy cơ Nga sử dụng vũ khí hạt nhân là có và sẽ tăng lên nếu như Nga bị dồn vào đường cùng. Điều đó rất nguy hiểm, có nguy cơ gây hủy diệt hàng loạt".

Trong khi đó, Mỹ và châu Âu luôn chủ trương hoàn toàn không dính vào một phản ứng quân sự trực tiếp chống lại Nga v́ biết rằng làm vậy sẽ dẫn tới sự bùng nổ của Thế chiến III. Tuy nhiên, Ukraine sẽ không thể chiến thắng nếu thiếu đi viện trợ vũ khí từ Mỹ và phương Tây. Do đó, chiến thắng của Ukraine vẫn c̣n rất mong manh.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-26-2022
  Reputation: 6177


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 31,068
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-09-26 at 8.34.42 AM.jpg
Views:	0
Size:	44.4 KB
ID:	2116391  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,851 Times in 2,450 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 35 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07141 seconds with 13 queries