Liên minh trung hữu giành thắng lợi lớn trong tổng tuyển cử ở Italy - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 159
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Liên minh trung hữu giành thắng lợi lớn trong tổng tuyển cử ở Italy
Click image for larger version

Name:	315bf87f383dd163882c.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	2116626  
Đài Phát thanh và Truyền h́nh nhà nước RAI của Italy cho biết liên minh trung hữu có khả năng giành được 227-257 trong số 400 ghế tại Hạ viện và 111-131 trong 200 ghế Thượng viện.Mặc dù Bộ Nội vụ Italy chưa công bố kết quả chính thức của cuộc tổng tuyển cử ngày 25/9, nhưng các kết quả sơ bộ cho thấy liên minh trung hữu, bao gồm đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni, đảng Liên đoàn của ông Matteo Salvini và đảng Tiến lên Italy (FI) của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi đă giành được chiến thắng quyết định, khiến Italy sẽ có một chính phủ thiên hữu nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Khi tuyên bố chiến thắng, bà Meloni, người có nhiều khả năng trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên của Italy kể từ khi nước này thống nhất vào năm 1861, đă thẳng thắn thừa nhận những thách thức nghiêm trọng phía trước.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại thủ đô Rome, bà Meloni nhấn mạnh nếu được trao nhiệm vụ lănh đạo đất nước, liên minh trung hữu sẽ nỗ lực v́ lợi ích và gắn kết mọi người dân.

Các kết quả sơ bộ mới nhất cho thấy liên minh trung hữu có thể giành được 43% số phiếu, có được đa số ghế tại cả Hạ viện và Thượng viện, nhưng không đủ đa số 2/3 để có thể sửa đổi Hiến pháp.

Đài Phát thanh và Truyền h́nh nhà nước RAI của Italy cho biết liên minh trung hữu có khả năng giành được 227-257 trong số 400 ghế tại Hạ viện và 111-131 trong 200 ghế Thượng viện.

Giới phân tích đánh giá bà Meloni đă làm rất tốt trong việc tạo ra phong cách bảo thủ cho liên minh trung hữu và tuyên bố tách giá khí đốt và điện cũng như về khả năng tự cung tự cấp, chuyển sang năng lượng hạt nhân để giải quyết vấn đề giá năng lượng tăng, vốn đang ảnh hưởng tới mọi mặt cuộc sống của người dân cũng như các doanh nghiệp.

Đảng Dân chủ đứng đầu liên minh trung tả, có khả năng giành được gần 20% số phiếu, đă thừa nhận thất bại và nói rằng họ sẽ dẫn đầu phe đối lập trong quốc hội mới, cùng với đảng Phong trào 5 sao (M5S).

Theo dữ liệu của Bộ Nội vụ Italy, tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc tổng tuyển cử lần này là 63,95%, mức thấp nhất từ trước đến nay và thấp hơn khoảng 9% so với 73,01% số cử tri đi bầu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2018.Sau khi có kết quả bầu cử chính thức, các nhà lập pháp sẽ bỏ phiếu bầu Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện khi Quốc hội mới họp lần đầu tiên vào ngày 13/10.

Sau đó, các nhà lănh đạo đảng sẽ bắt đầu tham vấn Tổng thống Sergio Mattarella về việc đề cử thủ tướng.

Nguyên thủ quốc gia sau đó sẽ giao cho thủ tướng việc lên danh sách các bộ trưởng, sẽ phải được Tổng thống xác nhận và sau đó được Quốc hội thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Liên minh trung hữu dường như đă chắc thắng, nhưng chờ đón họ là những khó khăn nghiêm trọng ở phía trước.

Chính phủ Italy tiếp theo sẽ phải đối mặt với một loạt các cuộc khủng hoảng chồng chéo khi t́nh trạng thiếu hụt năng lượng do xung đột Nga-Ukraine gây ra t́nh trạng lạm phát cao và làm suy yếu tăng trưởng.

Cử tri Italy đă bỏ phiếu cho liên minh trung hữu với mong muốn có một sự thay đổi chính trị.

Người dân Italy, Liên minh châu Âu và cộng đồng quốc tế đang theo dơi sát sao việc liên minh trung hữu có thể tạo được sự khác biệt và thực hiện được cam kết duy tŕ một chính phủ ổn định và hiệu quả trong 5 năm hay không./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-26-2022
  Reputation: 42263


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,677
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	315bf87f383dd163882c.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	2116626  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,766 Times in 4,770 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07869 seconds with 13 queries