Trung Quốc xây kính thiên văn lớn nhất thế giới ở Tân Cương - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 164
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc xây kính thiên văn lớn nhất thế giới ở Tân Cương
Click image for larger version

Name:	b39f21b0e1f208ac51e3.jpg
Views:	0
Size:	17.1 KB
ID:	2116628  
Trung Quốc vừa khởi công xây dựng kính viễn vọng vô tuyến di động đa hướng đường kính 110 m tại Khu tự trị Tân Cương, miền Tây Bắc nước này. Sau khi hoàn thành vào năm 2028, đây sẽ là kính thiên văn lớn nhất thế giới thuộc loại này.

Theo thông tin từ Đài Thiên văn Tân Cương thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, kính viễn vọng vô tuyến có đường kính 110 m đă được khởi công xây dựng tại Trạm quan sát Kỳ Đài, cách thủ phủ Urumqi của Khu tự trị Tân Cương khoảng 200 km vào ngày 21/9. Do được xây dựng ở Kỳ Đài, kính viễn vọng có tên là Kính viễn vọng vô tuyến Kỳ Đài (QiTai radio Telescope, QTT).

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Trương Đào, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Trung Quốc, nhấn mạnh là một cơ sở hạ tầng khoa học và công nghệ lớn trong lĩnh vực thiên văn học của Trung Quốc, dự án kính viễn vọng vô tuyến di động đa hướng khẩu độ 110m là một dự án lớn tương tự như kính thiên văn “Thiên nhăn” FAST của Trung Quốc.

Thời gian xây dựng của dự án này là 6 năm, sau khi hoàn thành, các nghiên cứu khoa học sẽ được thực hiện trong các lĩnh vực như sóng hấp dẫn nanohertz, vụ nổ vô tuyến nhanh, lỗ đen, vật chất tối, thiên thể và nguồn gốc của sự sống, đồng thời cung cấp các hỗ trợ công nghệ mạnh mẽ cho các hoạt động ngoài không gian của Trung Quốc trong tương lai.

Bà Vương Na, người đứng đầu Đài Thiên văn Tân Cương, trong một cuộc trả lời phỏng vấn Thời báo Hoàn cầu cho biết, kính viễn vọng vô tuyến Kỳ Đài có dải tần làm việc rộng từ 150 MHz đến 115 GHz, có nghĩa là nó có khả năng quan sát sóng vô tuyến từ cấp mét đến milimet với độ chính xác cao và cũng có thể quan sát 3/4 bầu trời.

Sau khi hoàn thành, kính thiên văn này có trọng lượng hơn 6.000 tấn, gấp hơn 2,2 lần kính thiên văn Thiên Mă, hay c̣n gọi là Pegasus của Thượng Hải, cũng như có độ chính xác bề mặt là 0,3 mm và độ chính xác hướng là 2,5 giây góc, thậm chí cao hơn 0,5 giây góc so với kính thiên văn Pegasus.

Bà cũng cho biết, đây sẽ là kính thiên văn vô tuyến lớn nhất nhưng có thể quan sát được chính xác nhất sau khi hoàn thành. Được biết, kính viễn vọng vô tuyến di động đa hướng lớn nhất thế giới hiện nay ở Đức và Mỹ, có đường kính ăng ten là 100 m./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-26-2022
  Reputation: 42263


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,683
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b39f21b0e1f208ac51e3.jpg
Views:	0
Size:	17.1 KB
ID:	2116628  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,766 Times in 4,770 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06492 seconds with 13 queries