Vụ tấn công nhà mạng lớn nhất Australia - 1 triệu USD tiền - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 196
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ tấn công nhà mạng lớn nhất Australia - 1 triệu USD tiền
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	21.2 KB
ID:	2117100  
Nhóm tin tặc đă yêu cầu 1 triệu USD tiền chuộc, trả bằng tiền điện tử. Sau khi tiến hành vụ tấn công mạng nhằm vào hăng viễn thông Optus của Australia và đánh cắp thông tin cá nhân của gần 10 triệu người.

Các chuyên gia bảo mật công nghệ thông tin toàn cầu Jeremy Kirk cho biết đă liên hệ với tin tặc được cho là thực hiện vụ tấn công trên. Tin tặc này đă công khai 10.000 hồ sơ khách hàng và đe dọa sẽ tiếp tục tung ra 10.000 hồ sơ khách hàng khác mỗi ngày trong ṿng 4 ngày tới, nếu Optus không chấp thuận yêu cầu trả tiền.

Cũng theo chuyên gia Kirk, tin tặc đă đề cập đến khoản doanh thu 9 tỷ AUD (6 tỷ USD) của Optus và khẳng định 1 triệu USD chỉ là con số nhỏ mà hăng này cần phải trả để chuộc số dữ liệu bị đánh cắp.Vụ việc Optus - nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Australia - bị tin tặc tấn công được Giám đốc công ty Kelly Bayer Rosmarin công bố vào chiều 22/9. Bà Rosmarin cho biết qua điều tra sơ bộ, khoảng 9,8 triệu tệp (file) lưu trữ thông tin khách hàng đă bị đánh cắp. Những dữ liệu này bao gồm thông tin cá nhân như thẻ định danh, số hộ chiếu, hay giấy phép lái xe. Tuy nhiên, bà Rosmarin khẳng định những chi tiết hồ sơ tài chính, như thông tin ngân hàng hoặc mật khẩu của khách hàng, chưa bị lộ.

Đại diện Optus cho biết công ty đă gửi email hoặc nhắn tin cho tất cả những khách hàng có giấy tờ tùy thân bị xâm phạm trong cuộc tấn công mạng. Hăng khuyến cáo khách hàng cần nâng cao nhận thức về vụ việc, kiểm tra tài khoản, bao gồm cả việc t́m kiếm hoạt động bất thường hoặc gian lận, và ngay lập tức thông báo với các nhà chức trách nếu phát hiện bất kỳ thông tin đáng ngờ nào. Công ty cũng thông báo sẽ cung cấp cho những khách hàng cũ và hiện tại bị ảnh hưởng gói đăng kư theo dơi tín dụng miễn phí trong ṿng 12 tháng, thông qua dịch vụ của hăng viễn thông tài chính Equifax Protect.

Ngay sau vụ việc, Cảnh sát liên bang Australia (AFP) đă lập tức thành lập đội đặc nhiệm để mở cuộc điều tra. AFP đă nhận được báo cáo về các dữ liệu bị đánh cắp đang được rao bán trên các trang "web đen" và sẽ nỗ lực ngăn chặn hành động này, cũng như truy t́m các tin tặc đứng đằng sau vụ tấn công.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Clare O’Neil ngày 26/9 đă chỉ trích Optus không thực hiện đầy đủ các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng. Bà O’Neil cho biết sẽ tŕnh vụ việc lên Quốc hội và cảnh báo Optus có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt lên đến hàng triệu AUD, nếu bị phát hiện đă không thực hiện đủ các quy định bảo mật thông tin.

Quan chức này khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực giảm thiểu thiệt hại cho người dân, cũng như khẩn trương xem xét và sửa đổi các luật quy định việc lưu trữ dữ liệu khách hàng của các tổ chức, công ty và doanh nghiệp.

Bộ trưởng Nội vụ cũng kêu gọi các ngân hàng, công ty tài chính viễn thông cung cấp dịch vụ giám sát tín dụng miễn phí cho các khách hàng đă bị đánh cắp dữ liệu trong vụ tấn công mạng vào Optus.

Cùng ngày, công ty luật Slater and Gordon xác nhận đang xem xét đại diện cho một nhóm khách hàng của Optus khởi kiện hăng này. Chuyên gia Ben Zocco, cộng sự cấp cao của vụ kiện tập thể, cho biết thông tin bị ṛ rỉ có thể gây rủi ro cho rất nhiều người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương, trong đó có những người từng là nạn nhân của bạo lực gia đ́nh hay các vụ đánh cắp thông tin khác.

Vụ việc tin tặc tấn công hăng viễn thông Optus cho thấy t́nh trạng mất an toàn thông tin tại Australia đang ở mức cao, đ̣i hỏi sự vào cuộc của bộ máy chính trị và các cơ quan an ninh quốc gia.

Thủ tướng Anthony Albanese nhấn mạnh vụ việc là một "hồi chuông cảnh tỉnh lớn" cho quốc gia và các tổ chức, doanh nghiệp. Ông Albanese tuyên bố Canberra sẽ khẩn trương đưa ra các biện pháp an ninh mạng mới, bao gồm tăng cường bảo vệ bổ sung như đẩy nhanh việc phát hiện nguy cơ và kịp thời thông báo cho các ngân hàng và các tổ chức khác về những vi phạm có thể xảy ra, để họ thiết lập công tác đối phó và bảo vệ dữ liệu khách hàng.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-27-2022
  Reputation: 19774


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,737
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	21.2 KB
ID:	2117100  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,633 Times in 3,698 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11259 seconds with 13 queries