Quân Nga bị bao vây phải đầu hàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1353
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quân Nga bị bao vây phải đầu hàng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	110.7 KB
ID:	2118914  

Theo như có khoảng 5.000 quân Nga hiện đang bị mắc kẹt ở Lyman và việc Ukraine tái chiếm sẽ là một trong những thất bại quân sự tồi tệ nhất của Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược vào ngày 24 tháng 2, sau khi hàng ngh́n binh sĩ Nga tại thành phố Lyman ở phía đông bị Ukraine đang bao vây.


Xe quân sự Ukraine đi gần xe tăng Nga bị phá hủy ở thị trấn Izium

Việc đánh chiếm thị trấn mà Nga đă sử dụng làm trung tâm hậu cần và vận tải cho các hoạt động của họ ở phía bắc vùng Donetsk, sẽ là một bước lùi lớn đối với kế hoạch của Điện Kremlin nhằm chiếm toàn bộ khu vực công nghiệp Donbas.

Kể từ khi chiếm được Lyman vào cuối tháng 5, quân đội Nga đă biến thành phố ở vùng Donetsk thành một trung tâm hậu cần chính để triển khai binh lính và tiếp tế đạn dược.

Thành phố cũng là một trung tâm đường sắt quan trọng, kết nối các vùng Donetsk, Luhansk và Kharkiv của Ukraine.

Có thể có tới 5.000 quân Nga hiện đang bị mắc kẹt ở Lyman và việc Ukraine tái chiếm sẽ là một trong những thất bại quân sự tồi tệ nhất của Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược vào ngày 24 tháng 2.

Việc này sẽ cho phép quân đội Ukraine quét sạch hoàn toàn phần phía bắc của khu vực Donetsk và tiến xa hơn vào khu vực Luhansk lân cận.

Ukraine cho biết quân đội của họ đă tái chiếm hai ngôi làng ở ngoại ô Lyman.

Ukraine tuyên bố không có ǵ thay đổi sau khi Tổng thống Putin tuyên bố sáp nhập các vùng Kherson, Zaporizhzhia, Luhansk và Donetsk vào Nga.

Ông Putin phát biểu ngày 30/9: “Bất chấp mọi khó khăn, họ đă mang trong ḿnh t́nh yêu dành cho nước Nga, và t́nh cảm này không ai có thể triệt tiêu được.”

“Tôi chắc chắn rằng Quốc hội Liên bang sẽ ủng hộ các luật Hiến pháp về việc sáp nhập và h́nh thành 4 vùng lănh thổ mới, 4 chủ thể mới của Nga, v́ đây là ư nguyện của hàng triệu người.”

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo rằng Ukraine chính thức nộp đơn xin gia nhập NATO, vài giờ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine.

Phát biểu bên ngoài văn pḥng tổng thống ở Kyiv, Zelensky cho biết thực hiện "bước đi quyết định" này để bảo vệ "toàn bộ cộng đồng" người Ukraine.

“Trên thực tế, chúng tôi đă chứng minh khả năng tương thích với các tiêu chuẩn của liên minh. Chúng tôi tin tưởng lẫn nhau, chúng tôi giúp đỡ nhau, và chúng tôi bảo vệ nhau.”

Nhưng giới quan sát nói không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy yêu cầu của Ukraine sẽ sớm được chấp thuận.

Bao vây Lyman

Giao tranh vẫn đang diễn ra ở nhiều khu vực, bao gồm xung quanh thị trấn trọng điểm Lyman, ở Donetsk.

Vài giờ sau bài phát biểu của Putin, quân đội Ukraine cho biết các lực lượng của họ đă hoàn toàn bao vây thị trấn, nơi được các lực lượng Nga sử dụng làm trung tâm hậu cần quan trọng.

Việc tái chiếm thị trấn này sẽ là một lợi ích đáng kể cho Ukraine, v́ sẽ có thể giành lại nhiều lănh thổ hơn ở Donetsk và Luhansk, những vùng lănh thổ mà Nga tuyên bố là “giải phóng”.

Serhiy Cherevatyi, một phát ngôn viên của lực lượng Ukraine ở miền đông, nói lính Nga ở Lyman bị "bao vây" và các khu định cư xung quanh thị trấn đă được Ukraine chiếm lại.

Ông nói "dữ liệu của chúng tôi cho thấy khoảng 5.000-5.500 quân Nga ở Lyman", nhưng ông nói rằng con số đó hiện đă thấp hơn v́ "hoạt động chiến đấu tích cực" gần đây, trong đó "nhiều" binh sĩ Nga đă thiệt mạng hoặc bị thương.

Cherevatyi nói tất cả các nỗ lực đột phá liên tục của quân đội Nga đều "thất bại".

Tuy nhiên, chiến dịch quân sự "vẫn chưa kết thúc," ông kết luận.

Thổ Nhĩ Kỳ lên án Nga sáp nhập lănh thổ

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đă lên án việc Nga tuyên bố sáp nhập 4 khu vực bị chiếm đóng của Ukraine - lặp lại sự lên án của các đồng minh Nato hôm thứ Sáu.

Thổ Nhĩ Kỳ "không công nhận việc Nga sáp nhập Crimea trong một cuộc trưng cầu dân ư bất hợp pháp vào năm 2014 và đă nhấn mạnh sự ủng hộ mạnh mẽ của nước này đối với toàn vẹn lănh thổ, độc lập và chủ quyền của Ukraine trong mọi trường hợp”.

"Theo lập trường này được thông qua vào năm 2014, chúng tôi bác bỏ quyết định của Nga về việc sáp nhập các vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaphorizhzhia của Ukraine.”

"Quyết định này, vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc đă được thiết lập của luật pháp quốc tế, không thể được chấp nhận."

Cuộc chiến 'ngôn ngữ'

Phát biểu tối 30/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên án Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin kư sắc lệnh sáp nhập bốn tỉnh của Ukraine.

“Chúng ta phải giải phóng toàn bộ vùng đất của ḿnh, và đây sẽ là bằng chứng tốt nhất cho thấy luật pháp quốc tế và giá trị con người không thể bị phá vỡ bởi bất kỳ quốc gia khủng bố nào, thậm chí là một quốc gia xấc xược như Nga.”

“Vinh quang vĩnh cửu cho nhân dân chúng ta! Vinh quang vĩnh cửu cho tất cả những người chiến đấu cho Ukraine! Chúng tôi làm việc cho một điều - là chiến thắng!”

Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen th́ nói: "Tất cả các vùng lănh thổ bị chiếm đóng bất hợp pháp bởi những kẻ xâm lược Nga đều là vùng đất Ukraine và sẽ luôn là một phần của quốc gia có chủ quyền này."

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 30/9 thông báo nước này đă nộp đơn xin gia nhập NATO.

Nhưng giới quan sát nói không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy yêu cầu của Ukraine sẽ sớm được chấp thuận.

Biết điều này nên Nga lập tức chế nhạo Ukraine.

Hôm 1/10, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên Telegram.

"Luật số 1 của Tây phương tuyên bố: Nếu bạn đă từng được mua, dù tốn tiền, bạn vẫn có thể bị vứt bỏ, sau khi đă được sử dụng xong.”

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-01-2022
  Reputation: 64056


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,685
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	110.7 KB
ID:	2118914  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,455 Times in 9,029 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04475 seconds with 13 queries