Nga sáp nhập lănh thổ ly khai Ukraine, thế giới nói ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 190
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga sáp nhập lănh thổ ly khai Ukraine, thế giới nói ǵ?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	102.8 KB
ID:	2118921  
Theo như lời của các nhà lănh đạo phương Tây đă lên án Tổng thống Nga Vladimir Putin v́ đă kư các hiệp ước bắt đầu quá tŕnh sáp nhập 2 nước cộng ḥa Donbass và các Khu vực Zaporizhzhia và Kherson vào Liên bang Nga, khiến Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát" các vùng lănh thổ cũ của ḿnh.

Chóp bu Nga Vladimir Putin và 4 chóp bu vùng ly khai Ukraine tham gia kư thỏa thuận sáp nhập những khu vực này vào Nga. (Ảnh: AP)

Bốn vùng lănh thổ của Ukraine đă tổ chức các cuộc trưng cầu dân ư từ ngày 23 - 27/9 về việc gia nhập Nga. Cộng ḥa Nhân dân Donetsk và Lugansk ở Donbass đă được Nga coi là các quốc gia độc lập kể từ tháng 2, trong khi Moskva cũng công nhận độc lập đối với Kherson và Zaporozhye hôm 29/9.

Các nhà lănh đạo phương Tây đă lên án Tổng thống Nga Vladimir Putin v́ đă kư các hiệp ước bắt đầu quá tŕnh sáp nhập 2 nước cộng ḥa Donbass và các Khu vực Zaporizhzhia và Kherson vào Liên bang Nga. Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ có các biện pháp trừng phạt mới và viện trợ nhiều hơn cho Kiev.

"Mỹ lên án nỗ lực gian lận của Nga ngày hôm nay nhằm sát nhập lănh thổ Ukraine có chủ quyền. Mỹ sẽ luôn tôn trọng các đường biên giới được quốc tế công nhận của Ukraine. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực của Ukraine nhằm giành lại quyền kiểm soát lănh thổ của ḿnh bằng cách tăng cường sức mạnh quân sự và ngoại giao", Tổng thống Joe Biden nói.

Tổng thống Joe Biden nói thêm rằng Mỹ sẽ trừng phạt bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cung cấp "hỗ trợ chính trị hoặc kinh tế" cho Nga, nhấn mạnh ông sẽ kư một dự luật cung cấp thêm 12 tỷ USD để hỗ trợ chính phủ và quân đội Ukraine.

Ngày 30/9, Chính phủ Mỹ cho biết đă trừng phạt hơn 1.000 cá nhân và công ty liên quan đến việc Nga sáp nhập 4 vùng miền Đông Ukraine, bao gồm thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga và gia đ́nh các thành viên nằm trong Hội đồng An ninh Quốc gia của Nga.

“Vương quốc Anh sẽ không bao giờ chấp nhận các khu vực Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia nằm ngoài lănh thổ Ukraine”, Thủ tướng Anh Liz Truss cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện các hành động khác, bao gồm áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt để làm tê liệt bộ máy của ông Putin", Thủ tướng Anh cho biết thêm.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tuyên bố rằng “việc sáp nhập bất hợp pháp của Nga sẽ không thay đổi bất cứ điều ǵ” và tất cả các vùng lănh thổ Moskva tuyên bố sáp nhập “đều là đất của Ukraine”.

Đại diện cấp cao chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell cho rằng việc Nga sáp nhập các vùng đất Ukraine "là một sự vi phạm lớn luật pháp quốc tế và vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc".

Tuyên bố tương tự cũng đến từ ngoại trưởng của các nước G7. Theo đó, ngoại trưởng các nước này cho biết sẽ không bao giờ công nhận việc Moskva sáp nhập của 4 khu vực Ukraine vào Liên bang Nga.

Trong bài phát biểu tại điện Kremlin tuyên bố sáp nhập 4 vùng miền Đông Ukraine gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, Tổng thống Putin cảnh báo Nga sẽ không bao giờ từ bỏ các vùng lănh thổ vừa sáp nhập và sẽ bảo vệ các khu vực này bằng tất cả sức mạnh nước Nga có.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-01-2022
  Reputation: 64078


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,802
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	102.8 KB
ID:	2118921  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,466 Times in 9,039 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07290 seconds with 13 queries