Thủ tướng Singapore nhận định lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng đe dọa tạo ra những rủi ro mới, và để giải quyết những thách thức này, APEC phải thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bền vững.Ngày 18/11, phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái B́nh Dương (APEC) lần thứ 29 tại Bangkok (Thái Lan), Thủ tướng Singapore Lư Hiển Long cảnh báo các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) cùng các hộ gia đ́nh thu nhập thấp sẽ chịu gánh nặng từ bối cảnh kinh tế không chắc chắn.
Thủ tướng Lư Hiển Long nhận định lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng cũng đe dọa tạo ra những rủi ro mới. Ông cũng cho rằng để giải quyết những thách thức này, APEC phải cố gắng thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bền vững.
Ông Lư Hiển Long cũng cho rằng APEC, bao gồm 21 nền kinh tế chiếm hơn 60% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu, nên phát triển nền kinh tế kỹ thuật số để trao quyền cho các doanh nghiệp và người dân./.
|