T́m thấy bữa ăn lâu đời nhất thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 254
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́m thấy bữa ăn lâu đời nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	105.5 KB
ID:	2142613  
Theo như sự phân tích hóa thạch của một loại động vật khác có tên là Dickinsonia, nhóm nghiên cứu nhận thấy sinh vật thứ hai này kém tiến hóa hơn v́ chúng không có miệng hoặc ruột, khi có một sinh vật giống sên, có chứa các hợp chất cho thấy chúng ăn vi khuẩn, tảo dưới đại dương và có bộ ruột phát triển.
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đă phát hiện thói quen ăn uống của các loài động vật cổ xưa trên Trái Đất, trong hóa thạch cách đây hơn 550 triệu năm, theo Guardian.

Họ đă phân tích hóa thạch cổ đại của quần xă sinh vật Ediacaran - là các dạng sống phức tạp tồn tại từ 538,8-635 triệu năm trước. Chúng là bằng chứng sớm nhất cho loại thức ăn của động vật cổ xưa.

Hóa thạch của một sinh vật giống sên được gọi là Kimberella chứa các hợp chất cho thấy nó ăn tảo và vi khuẩn từ đáy đại dương. Đó không hẳn là một bữa ăn "thịnh soạn", mà là dấu hiệu cho thấy chúng có miệng và ruột, đồng thời có cơ chế tiêu hóa thức ăn giống một số động vật không xương sống ngày nay.

Giáo sư Jochen Brocks, thuộc Đại học Quốc gia Australia, đồng tác giả nghiên cứu, nói rằng hóa thạch từ kỷ Ediacaran là “rất quan trọng trong quá tŕnh tiến hóa v́ nó chứng minh được việc lần đầu tiên sự sống phát triển mạnh mẽ. Chúng là những hóa thạch lớn lâu đời nhất mà con người có thể nh́n thấy bằng mắt thường".

Hóa thạch của sinh vật Kimberella . Ảnh: Ghedoghedo/CC BY-SA.

Các nhà nghiên cứu cho rằng Kimberella, một sinh vật đối xứng, có thể di chuyển và là động vật tiến hóa vào thời đó.

“Sở hữu bộ ruột là rất hiện đại. Bọt biển, san hô và sứa không có đường ruột b́nh thường ở khắp cơ thể như vậy", ông Brocks nói, khi so sánh nó với các động vật nguyên thủy hơn.

“Chúng tôi có thể thấy rằng ruột của Kimberella có thể tích cực hấp thụ phân tử chất béo cholesterol và loại bỏ các phân tử khác mà nó không muốn hấp thụ".

Phân tích hóa thạch của một loại động vật khác có tên là Dickinsonia, nhóm nghiên cứu nhận thấy sinh vật thứ hai này kém tiến hóa hơn v́ chúng không có miệng hoặc ruột.

Các hóa thạch này được thu thập vào năm 2018, tại các vách đá gần Biển Trắng, phía tây bắc nước Nga bởi Tiến sĩ Ilya Bobrovskiy của GFZ-Potsdam, trưởng nhóm nghiên cứu.

Trước đây, giới khoa học đă xác định Dickinsonia là hóa thạch động vật lâu đời nhất, có niên đại khoảng 550 triệu năm trước.

Năm 2021, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature đă nêu quan điểm rằng các mô h́nh giống như lưới trong các mẫu đá từ 890 triệu năm trước giống với mạng lưới của bọt biển hiện đại. Điều này giúp xác định niên đại của các dạng sống của động vật sớm nhất vào khoảng 300 triệu năm trước. Tuy nhiên những bằng chứng này đă gây nhiều tranh căi.

Ông Brocks cho biết nghiên cứu mới cho thấy quần thể sinh vật Ediacaran “đă chứa một số sinh vật gây ra vụ nổ Cambrian, và dẫn đến sự trỗi dậy của động vật hiện đại”. Vụ nổ tiến hóa kỷ Cambri, c̣n được gọi là vụ nổ sinh học, xảy ra cách đây khoảng 538,8 triệu năm.

Nghiên cứu này đă được công bố trên tạp chí Current Biology.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 64052


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,685
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	105.5 KB
ID:	2142613  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,453 Times in 9,027 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04636 seconds with 13 queries