Muốn biết kết quả 2024? Cứ xem các cuộc điều tra về Trump và Biden! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 466
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Muốn biết kết quả 2024? Cứ xem các cuộc điều tra về Trump và Biden!
Click image for larger version

Name:	MuonBietKetQua-696x392.jpg
Views:	0
Size:	81.2 KB
ID:	2142702  
11/23

Đảng Cộng Ḥa có những đảng viên rất năng nổ làm việc hăng say, quên ăn quên ngủ, họ đă không muốn lăng phí thời gian sau khi cuối cùng đă có được 218 ghế cần thiết vào tuần trước để giành được Hạ viện, dù đến ngày 3 tháng 1 họ mới thực sự nhậm chức, tuyên thệ và bắt đầu làm việc nhưng bây giờ họ đă bắt đầu, đúng là những nhà lập pháp siêng năng.

Trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, dường như họ đă nắm chắc phần thắng với vai tṛ lănh đạo nên đă vạch ra sẵn những kế hoạch làm việc thật tỉ mỉ, chu đáo, hứa hẹn sẽ có các cuộc điều tra không ngừng về chính quyền Biden, các nhân vật lănh đạo cao cấp, cản trở các chính sách và đặc biệt điều tra con trai của Tổng thống Joe Biden.

Tuy nhiên, nh́n vào t́nh h́nh chính trị Hoa Kỳ của thời gian gần hai năm qua, những cơn băo nhỏ và lớn đă và đang nhắm vào các nhà lănh đạo của cả hai đảng chính trị với những kết quả chắc chắn sẽ định h́nh chiến dịch tranh cử năm 2024, nhưng những điều này cũng có nguy cơ khiến cử tri Mỹ tức giận và cảm thấy thất vọng với các ưu tiên của họ bị phớt lờ, khi Quốc Hội không chú tâm xúc tiến những chương tŕnh nghị sự, đưa ra những chính sách giúp cho người dân, phục vụ quốc gia mà chỉ chú tâm vào việc điều tra, điều trần để trả thù.

Trong khi đó, bằng một quyết định quan trọng, Tổng chưởng lư Merrick Garland tuần trước đă bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để tiếp nhận các cuộc điều tra về việc Donald Trump tích trữ các tài liệu mật và những hành vi của ông ta dẫn đến cuộc nổi dậy ở Điện Capitol Hoa Kỳ. Quyết định này nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của các cuộc điều tra đă thực sự đem đến những mối đe dọa đối với Trump khiến một viễn cảnh mà ai cũng nghĩ là khó có thể xảy ra ở Hoa Kỳ, rằng một cựu tổng thống và là một ứng cử viên tổng thống dù chưa chính thức sẽ phải đối mặt với khả năng bị truy tố khi đang trong hành tŕnh chạy đua vào Ṭa Bạch Ốc.

Nhưng nếu nhận định t́nh h́nh một cách công bằng về cả hai người có ảnh hưởng nhất của hai đảng chính trị lớn nhất của Hoa kỳ th́ dư âm và ảnh hưởng chính trị của các cuộc điều tra đối với tổng thống đương nhiệm và cựu tổng thống sẽ rất lớn, ảnh hưởng đến cá nhân của cả hai người và của cả hai đảng chính trị.

Chắc chắn không sai chạy, những kết quả của các cuộc điều tra sẽ ảnh hưởng đến triển vọng của cả Donald Trump và Tổng thống Biden trong cuộc bầu cử năm 2024, nếu Tổng thống Biden vẫn quyết tâm ra tái tranh cử, và chắc chắn sẽ làm sâu sắc thêm sự phân cực chính trị đang ảnh hưởng đến nước Mỹ.

Với những kết quả tiêu cực với mức độ lớn nhỏ khác nhau sẽ đặt ra thách thức cho cả hai bên v́ một bài học của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ là các cử tri thực sự không hài ḷng với việc đảng Dân Chủ thiếu đoàn kết, không chú tâm vào các quyền bầu cử và thiếu sự dũng cảm, cương quyết trong lúc đảng Cộng Ḥa th́ hung hăng, mạnh mẽ và hành động tiêu cực, thiếu t́nh người.

Hậu quả của chiến dịch tranh cử năm 2022 dẫn đến sự phân chia quyền kiểm soát của Quốc Hội với sự tham gia của đa số mỏng thuộc đảng Cộng Ḥa và một cuộc chạy đua tranh cử tổng thống hiện mang đến cho cả hai bên cơ hội nắm lấy tất cả các đ̣n bẩy quyền lực của Washington vào năm 2024 bằng cách định h́nh một thông điệp mới mà lần này thực sự đáp ứng nhu cầu của cử tri.

Nhưng vẫn chưa rơ làm thế nào với một loạt các cuộc điều tra sẽ giúp đảng Dân chủ hoặc đảng Cộng ḥa có đủ thời gian và hành động nhằm thỏa măn những mối quan tâm cơ bản nhất của cử tri của cả hai bên.

Có thể đánh giá t́nh h́nh thực tế qua những bước sau:

Donald Trump, người chưa bị buộc tội, đang phải đối mặt với các cuộc điều tra h́nh sự chính thức từ Bộ Tư pháp, hiện sẽ được giám sát bởi một cố vấn đặc biệt vừa được Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland bổ nhiệm.
Ủy ban điều tra của Hạ Viện, mặc dù họ không có quyền buộc tội Trump, nhưng đă dựng lên một bức tranh đáng nguyền rủa về những hành vi của ông ta và dự kiến ​​​​sẽ đưa ra một công bố báo cáo cuối cùng vào cuối năm nay.
Năm tới, các đảng viên Cộng ḥa điều tra Tổng thống Biden hay con trai của ông, Hunter Biden sẽ chịu áp lực phải chứng minh rằng họ đang tiến hành giám sát thực sự chứ không chỉ đơn giản là các phiên điều trần mang tính đảng phái v́ lư do chính trị.
Khi đă không chiếm được Thượng viện, đảng Cộng Ḥa sẽ không có thẩm quyền ban hành một chương tŕnh nghị sự bảo thủ, v́ vậy cách rơ ràng nhất để họ thể hiện được quyền lực sẽ là một loạt các cuộc điều tra của Hạ Viện nhắm vào chính quyền, điều mà họ hy vọng rơ ràng sẽ làm suy yếu Tổng thống Biden nếu ông ra tái tranh cử năm 2024 và giúp đỡ ứng cử viên GOP cuối cùng. Cũng không phải là nói quá đáng là đảng Cộng Ḥa trong Hạ Viện đang thay mặt Trump để t́m mọi cách cản trở các chương tŕnh nghị sự của Tổng thống nói chung và chặn đường tiến của Tổng thống Biden liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024

Hiện tại, đa số GOP sắp tới đang hứa hẹn các cuộc điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, Trung Quốc, những quyết định của các quan chức y tế chính phủ trong thời kỳ Covid-19, việc Hoa Kỳ rút quân khỏi Afghanistan, điều tra các thành viên trong Ủy ban Hạ viện điều tra cuộc nổi dậy ở Điện Capitol, t́nh h́nh tại biên giới phía nam, FBI, Sở Thuế vụ, Merrick Garland và các quan chức của Bộ Giáo dục, Bộ Tư Pháp, Bộ An Ninh Nội địa và mục tiêu quan trọng nhất của họ là con trai của tổng thống, Hunter Biden, và tuyên bố rằng các giao dịch kinh doanh của anh ta đă gây ra xung đột đạo đức cho chính tổng thống. Nhưng nếu cuộc điều tra Hunter Biden xảy ra, th́ đây cũng chính là lần đầu tiên Hạ Viện sử dụng ngân sách của Hạ Viện để điều tra một công dân Mỹ b́nh thường, nhưng mục đích chính yếu của họ là muốn sử dụng ảnh hưởng từ cuộc điều tra Hunter Biden có thể làm vấy bẩn con đường tranh cử của Tổng thống Biden.

McCarthy đă xác nhận sẽ chặn ba đảng viên Đảng Dân chủ, dân biểu California Adam Schiff và Eric Swalwell và dân biểu Minnesota, Ilhan Omar từ Ủy ban T́nh báo và Đối ngoại Hạ viện.

Những hành động này được coi là sự trả thù khi Hạ Viện do đảng Dân chủ lănh đạo tước bỏ các chức vụ trong ủy ban của dân biểu Georgia Marjorie Taylor Greene, là một trong những thành viên cực hữu hung hăng và chủ trương bạo lực nhất của đảng Cộng Ḥa, đă đăng các bài đăng bạo lực trên mạng xă hội chống lại các đảng viên Đảng Dân Chủ.

Điều tra và giám sát là một chức năng thiết yếu của Quốc hội, v́ vậy phe đa số của McCarthy sẽ có quyền giải phóng bộ máy trách nhiệm giải tŕnh. Tuy nhiên, nhiều hướng điều tra có vẻ bị chính trị hóa cao độ và một số cuộc điều tra dường như phát sinh từ những lời buộc tội và các thuyết âm mưu do các phương tiện truyền thông bảo thủ thực hiện.

Thách thức đối với Đảng Cộng ḥa sẽ là làm sao để lại những ấn tượng tốt hơn cho nhiều cử tri, những người đă trao quyền lực cho họ trong cuộc bầu cử giữa kỳ để giải quyết các vấn đề, chẳng hạn như lạm phát cao, giá xăng, giá thuốc mà cử tri luôn quan tâm đến.

Nếu đảng Cộng Ḥa chỉ chú tâm vào một loạt các cuộc điều tra bị chính trị hóa ngoài tầm kiểm soát sẽ có thể gây hại cho GOP vào thời điểm diễn ra cuộc bầu cử tiếp theo.

Dân biểu Đảng Dân chủ New York, Hakeem Jeffries, người được cho là sẽ trở thành lănh đạo Đảng Dân chủ Mới sau khi Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi từ chức, ông đă nói với Jake Tapper của CNN trên “State of the Union” rằng: “Chúng tôi sẽ phản đối quyết liệt và mạnh mẽ bất kỳ nỗ lực nào nhằm vượt quá giới hạn của Đảng Cộng Ḥa và bất kỳ chủ nghĩa cực đoan nào của Đảng Cộng Ḥa. Tôi hy vọng rằng giới lănh đạo đảng Cộng Ḥa sẽ rút ra bài học từ việc người dân Mỹ trên khắp đất nước đă từ chối ủng hộ những ứng cử viên tán thành chủ nghĩa cực đoan và dối trá trong cuộc bầu cử giữa kỳ.”

Một mục tiêu của đa số thành viên đảng Cộng Ḥa mới, sẽ rất phù hợp với mong muốn của Trump, có khả năng làm thất bại hoặc trừng phạt những nỗ lực của Bộ Tư pháp và FBI nhằm điều tra cựu tổng thống, người đă đưa ra cuộc tranh cử tổng thống lần thứ ba liên tiếp vào tuần trước. Và giống như cách mà McCarthy từng ngụ ư rằng các cuộc điều tra của GOP với vụ Benghazi nhằm mục đích làm suy yếu cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trước chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, các cuộc điều tra của GOP cũng sẽ nhắm vào triển vọng chính trị của Tổng thống Biden để giúp Donald Trump.

Dân biểu đảng Cộng ḥa Jim Comer của bang Kentucky, người có khả năng là người đứng đầu tiếp theo của Ủy ban Giám sát Hạ viện đă nhấn mạnh rằng: “Điều này cần được gọi là cuộc điều tra Biden chứ không phải cuộc điều tra Hunter Biden.” Thế như Kevin McCarthy đă sửa lại lời của Jim Comer rằng: “Chúng tôi không điều tra Tổng thống Biden. Đây sẽ là cuộc điều tra chính thức Hunter Biden, nhưng mục đích của cuộc điều tra Hunter Biden sẽ có liên quan trực tiếp đến Tổng thống Biden”

Nhưng, thành thật mà nói rằng, mọi sự chú ư vào cuộc điều tra Hunter Biden sẽ mang đến nhiều bất lợi đặc biệt về mặt cá nhân cho Tổng thống Biden, bất kể hậu quả chính trị của nó.

Nếu so sánh hậu quả tiềm tàng của các cuộc điều tra của hai đảng chính trị nhắm vào hai người lănh đạo đảng của họ th́ sự tiếp xúc cá nhân, chính trị và pháp lư của Trump đối với các cuộc điều tra rơ ràng hơn nhiều so với mức độ đe dọa mà người kế nhiệm Trump phải đối mặt. Việc Tổng chưởng lư Merrick Garland bổ nhiệm Cố vấn đặc biệt Jack Smith vào tuần trước để tránh mọi sự chỉ trích về sự can thiệp chính trị khi giờ đây cựu tổng thống, cựu tổng tư lệnh lại là ứng cử viên tranh cử ghế Tổng thống dù chưa chính thức – là dấu hiệu cho thấy quy mô và mức độ nghiêm trọng của những rắc rối pháp lư mà Trump sẽ phải đối mặt.

Thông báo sớm của Trump về cuộc tranh cử năm 2024 được nhiều người coi là một nỗ lực cố gắng bảo vệ bản thân trước những cáo buộc có thể xảy ra và nếu nó xảy ra, sẽ dễ dàng để ông ta có thể kêu oan trước công chúng Mỹ cả nước về các cuộc điều tra chỉ là những cuộc trả thù chính trị chống lại ông.

Chỉ đến khi nào cố vấn đặc biệt Jack Smith đưa ra quyết định cuối cùng của ḿnh về các cuộc điều tra Trump th́ lúc đó mới thực sự có ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử tổng thống của ông ta. C̣n hiện tại, Trump đang sử dụng chiến thuật đă lỗi thời của ḿnh để tiếp tục bôi nhọ các cá nhân, tổ chức và thể chế đang t́m cách buộc ông ta phải chịu trách nhiệm – một chiến thuật dù cũ nhưng vẫn c̣n hoạt động với hàng triệu người Mỹ đang ủng hộ ông ta.

Lời kết:

Quyết định về việc có truy tố một ứng cử viên tổng thống hay không sẽ là một trong những khoảnh khắc định mệnh nhất trong lịch sử hiện đại của DOJ và sẽ có ư nghĩa pháp lư và hiến pháp rất to lớn.

Nhưng cuộc điều tra cũng đặt ra một mối đe dọa chính trị cho cựu tổng thống khi một số lượng ngày càng nhiều hơn các đảng viên Cộng Ḥa ngày càng sẵn sàng công khai chỉ trích ông trước công chúng và lập luận rằng đảng Cộng Ḥa nên nghĩ đến việc t́m một gương mặt mới cho bầu cử Tổng thống năm 2024.

Với một quyết định quan trọng có tính cách dứt điểm của cố vấn đặc biệt có thể sẽ là cách để đảng Cộng Ḥa dựa vào lư do đó để đoạn tuyệt với Trump mà không phải gánh vác trách nhiệm hay bị những người ủng hộ Trump chỉ trích, và nhờ vậy, những người họ có thể đựng hoàng ủng hộ một ứng cử viên thay thế không bị bê bối hoặc bị cuốn vào chủ nghĩa từ chối bầu cử và cũng không liên quan ǵ đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Donald Trump biết tỏng những đảng viên Cộng Ḥa phản trắc này muốn ǵ và đang mong chờ điều ǵ, nhưng như Trump đă từng lên tiếng cảnh báo đảng Cộng Ḥa về một cuộc lật đổ ông sẽ không thể thành công, nếu họ vẫn tiến hành, họ sẽ phải đối mặt với sự giận dữ bùng nổ, với Trump th́ “Ăn không được th́ phá cho hôi”.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 191240


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,300
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	MuonBietKetQua-696x392.jpg
Views:	0
Size:	81.2 KB
ID:	2142702  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,856
  Thanked 42,920 Times in 11,829 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Old 2 Weeks Ago   #2
  koorlie
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 10,356
  Thanks: 0
  Thanked 6,953 Times in 3,587 Posts
  Mentioned: 26 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1963 Post(s)
  Rep Power: 29
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 86518
  Default

  Quote:
  một mối đe dọa chính trị cho cựu tổng thống khi một số lượng ngày càng nhiều hơn các đảng viên Cộng Ḥa ngày càng sẵn sàng công khai chỉ trích ông trước công chúng và lập luận rằng đảng Cộng Ḥa nên nghĩ đến việc t́m một gương mặt mới cho bầu cử Tổng thống năm 2024.
  Thực sự tui vẫn thấy chỉ có Trump mới là ứng viên nặng kư và xứng đáng nhất cho đảng Cộng Ḥa.

  Chọn Trump th́ cơ hội thắng là cao nhất so với bất cứ ai khác của Đảng.

  Nếu chỉ nói đơn giản về chọn lựa khả năng chính trị lèo lái quốc gia hoặc chuyện bầu cử thuần túy như xưa nay th́ tất nhiên họ đă thấy rằng Trump là kẻ báo hại khiến cho người khác khinh rẻ ứng cử viên Trump rồi truyền bệnh sang khinh ghét lây cả Đảng, nên phải t́m cách loại Trump ra kẻo không Trump sẽ kéo cho chết chùm làm cho chúng ta thua!

  Nhưng làm vậy họ sẽ phải hy sinh một lợi thế khác vô cùng quan trọng cho sự chiến thắng của Đảng Cộng, đó là gian lận trong bầu cử. Tất nhiên gian lận để giúp một ứng viên CH vẫn luôn luôn có, nhưng sẽ không thể nào nồng nhiệt man trá bằng sự gian lận của các cuồng dành cho Trump. Đừng bao giờ xem thường cái hỗn tạp vô học của đám người này, đă nói là cuồng rồi th́ làm ǵ cũng làm, gian manh là chuyện nhỏ.

  Họ vác súng ra, vác cả giấy tờ của cha mẹ già đứng không nổi, lấy luôn giấy tờ của hàng trăm ngàn người đă chết v́ covid mà trong hỗn loạn chưa có chứng tử, đem ra hết mà bầu cho Trump. Nhồi nhét luôn thư giả nhập vào các phiếu gửi từ xa mail về, bất cứ thứ ǵ.

  Và rồi đến phần quan trọng nhất là hỗ trợ từ Tập Cận B́nh và Vladimir Putin, hai lăo đó rồi th́ cũng sẽ giúp một ứng viên CH, nhưng sẽ không thể nào hết ḷng như là đối với đứa con do chính ḿnh đào tạo ra, Donald Trump!

  Trăm năm trồng người, Hồ Chủ Tịch đă nói như vậy nên đă bỏ công trồng ra Trump th́ Trăm năm nữa, chưa chắc có người thứ 2!!!.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
  FitnessUSA (2 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07215 seconds with 13 queries