Ngành du lịch và hàng không thế giới lo lắng về suy thoái kinh tế Anh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 87
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngành du lịch và hàng không thế giới lo lắng về suy thoái kinh tế Anh
Click image for larger version

Name:	2248473d6870812ed861.jpg
Views:	0
Size:	19.8 KB
ID:	2143001  
Các quan chức hàng không thế giới đang lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu du lịch sau khi thời kỳ bùng nổ hậu đại dịch kết thúc, theo tờ Majorcadailybulletin.
Các nhà điều hành ngành hàng không Tây Ban Nha ngày 22/11 đă cảnh báo rằng triển vọng tăng trưởng của các hăng hàng không đă trở nên u ám sau một khoảng thời gian bùng nổ du lịch thời kỳ hậu đại dịch. Nguy cơ này là do suy thoái kinh tế đang diễn ra và t́nh h́nh thế giới ngày càng bất ổn. Đặc biệt, các hăng hàng không tập trung vào thị trường Anh lúc này là bên chịu nhiều hệ lụy.

Hệ lụy từ suy thoái và lạm phát

Giám đốc điều hành của hăng hàng không Virgin Atlantic tập trung vào thị trường xuyên Đại Tây Dương cho biết năm 2023 sẽ rất "khó khăn". Ông chủ của sân bay Heathrow, London cho biết nhiều hăng hàng không đang ngày càng lo lắng về triển vọng tăng trưởng khi nhu cầu đi lại có thể sụt giảm và Người đứng đầu Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA cũng cảnh báo về tác động của t́nh h́nh suy thoái ở Anh.

Hầu hết các hăng hàng không châu Âu đă công bố lợi nhuận tăng vọt trong mùa hè năm nay khi mọi người được trải nghiệm mùa du lịch đầu tiên không phải chịu nhiều hạn chế pḥng dịch COVID-19 trong suốt ba năm qua.Nhưng trong bối cảnh lạm phát tăng cao và lăi suất thế chấp tăng, thu nhập khả dụng có thể sẽ lao dốc và các nhà phân tích đă đặt câu hỏi sự bùng nổ du lịch có thể kéo dài bao lâu.

Shai Weiss, giám đốc điều hành của Virgin Atlantic, cho biết ông đang chuẩn bị khả năng ứng phó cho năm tới sau khi doanh thu của công ty vượt mức dự báo cho năm 2022. "Năm 2023 sẽ khó khăn. Tất nhiên, chúng tôi cần giá năng lượng đi xuống, cuộc sống của mọi người trở nên tốt hơn một chút và lạm phát được kiểm soát", ông Weiss nói trong một hội nghị ngành.

Giám đốc điều hành sân bay Heathrow John Holland-Kaye cũng nói rằng trọng tâm của ngành hàng không đang chuyển từ sự phục hồi hậu đại dịch COVID-19 sang lo lắng về nền kinh tế toàn cầu.

Ông John Holland-Kaye nói với các phóng viên: "Các hăng hàng không đang lo ngại về nhu cầu của khách hàng".

C̣n đối với Willie Walsh, Tổng giám đốc IATA, triển vọng hàng không trên toàn cầu là lạc quan, nhưng sẽ có sự chậm lại ở châu Âu và thậm chí cả ở Anh. Ông Walsh nói với Reuters: "So với những ǵ đă xảy ra trong đại dịch khi các chính phủ cấm đi lại và các hăng hàng không phải dừng hoạt động của hầu hết các đội bay th́ các hăng vận tải không nên "quá lo lắng".

"Tôi coi đây là những thách thức kinh doanh như b́nh thường. Các hăng hàng không sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục và kích cầu thông qua việc định lại giá cả", ông nói.

Hiệu quả của 'du lịch phục thù'

Sau khi các biện pháp hạn chế đi lại để pḥng dịch COVID-19 được dỡ bỏ, nhu cầu du lịch trên toàn thế giới đă tăng cao do du khách quyết tâm đi du lịch để "phục thù" khoảng thời gian bị g̣ bó. Trong năm 2022, ông Weiss cho biết hăng hàng không Virgin ước tính đạt doanh thu cao hơn cả năm 2019 - trước khi đại dịch COVID-19, dù công suất bay ít hơn 20%. "Du lịch phục thù đă giúp nâng tầm thành tích của Virgin", ông nói.

Đối thủ cạnh tranh của Virgin, IAG, công ty sở hữu British Airways, cũng ghi nhận doanh thu mùa hè tăng trưởng mạnh mẽ và vượt dự báo lợi nhuận. Dù nước Anh đă suy thoái, nhưng Virgin vẫn chưa thấy lượng đặt chỗ giảm, nhưng ông Weiss cho biết hăng đă lên kế hoạch để đối phó với sự suy thoái."Tôi rất thận trọng cho năm 2023. Tôi không muốn đưa ra bất kỳ đánh giá nào khác ngoài sự thận trọng"- ông nói. Trước t́nh h́nh này, ông Weiss cũng muốn gửi thông điệp tới Heathrow, sân bay chính Virgin đang hoạt động. Sân bay này đang dự định tăng phí hành khách để t́m t́m cách mở rộng. Ông cho biết sự ủng hộ của Virgin đối với kế hoạch phát triển đường băng tại Heathrow phụ thuộc vào việc định giá hợp lư.

Heathrow và các khách hàng của hăng hàng không Virgin hiện đang chờ cơ quan quản lư hàng không của Anh xác nhận mức phí mà sân bay có thể đưa ra đối với hành khách trong những năm tới. Và thông điệp của ông Weiss phản ánh sự bất đồng giữa các bên về vấn đề tăng phí.

Ông Weiss nói: "Đây là về việc chia sẻ giá trị giữa hăng hàng không và sân bay". Virgin Atlantic – nằm dưới quyền Tập đoàn Virgin - là nơi tỷ phú Richard Branson có 51% cổ phần và hăng hàng không Delta của Mỹ có 49% cổ phần.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 42261


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,628
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2248473d6870812ed861.jpg
Views:	0
Size:	19.8 KB
ID:	2143001  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,765 Times in 4,770 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05149 seconds with 13 queries