Giá ôtô cũ tại Mỹ sắp giảm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 647
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giá ôtô cũ tại Mỹ sắp giảm
Click image for larger version

Name:	24373a491504fc5aa515.jpg
Views:	0
Size:	13.8 KB
ID:	2143032  
Các số liệu dự báo cho thấy người dân Mỹ sắp được tiếp cận ôtô cũ với mức giá hấp dẫn hơn so với hiện tại.Dữ liệu từ J.P. Morgan Research cho thấy giá ôtô qua sử dụng tại Mỹ đă tăng vọt 42,5% trong ṿng hai năm, và dường như xác lập một đỉnh mới hồi tháng 9. Tuy nhiên, các tín hiệu cũng dự báo một đợt sụt nhẹ của thị trường ôtô cũ khi giá xe đă qua sử dụng có thể giảm khoảng 10-20% vào năm 2023.

Đây là một tín hiệu tốt dành cho người tiêu dùng của xứ sở cờ hoa, những khách hàng vốn đă và đang bị ảnh hưởng nặng nề từ đà tăng của giá xăng và t́nh trạng lạm phát kéo dài.

Tuy vậy, những người mua ôtô vẫn sẽ phải đối diện với những khoản thanh toán lớn hàng tháng do lăi suất ngân hàng tăng cao.

Tờ US News & World Report dẫn các số liệu cho thấy lăi suất vay mua ôtô cũ áp dụng cho người dân Mỹ đang dao động từ 9,56% cho đến 22,26%/năm, tùy vào lịch sử tín dụng của người đi vay.

Trong khi đó, thị trường ôtô mới được dự báo sẽ duy tŕ đà tăng cho đến hết năm nay, nhưng sẽ giảm từ 2,5% đến 5% vào năm 2023. Hồi tháng 9, số liệu của J.P. Morgan Research cho thấy giá trung b́nh của ôtô mới đă chạm mốc 45.622 USD, cao hơn 3.462 USD so với thời điểm một năm trước đó.

“Một nửa khoản tăng giá ôtô mới liên quan đến chi phí đầu vào gia tăng, bao gồm cả chi phí nguyên vật liệu”, ông Ryan Brinkman – nhà phân tích hàng đầu của J.P. Morgan – cho biết.

Ôtô điện là một trong những nhóm xe bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ t́nh trạng tăng giá của lithium, niken và coban. Ở thời điểm ra mắt, mẫu bán tải điện Ford F-150 Lightning chỉ có giá 39.974 USD nhưng đă nhanh chóng vọt lên thành 51.947 USD sau đợt điều chỉnh gần nhất.Ông Ryan Brinkman lưu ư rằng chuỗi cung ứng ôtô mới trên toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều mối nguy lạm phát.

“Mặc dù chi phí nguyên liệu thô đang có dấu hiệu hạ nhiệt, dây chuyền sản xuất ôtô vẫn cần nhiều yếu tố quan trọng khác để vận hành như chi phí dầu diesel, vận chuyển, logistics, nhân công và cả tiền điện”, ông Ryan Brinkman liệt kê.

Vị này nhận định những ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng chip được dự báo sẽ c̣n tiếp tục kéo dài và do đó, các công ty phải gấp rút xây dựng lại nguồn hàng tồn kho trước khi đưa ra những chính sách giảm giá.

“Năm 2023 được kỳ vọng sẽ sở hữu tiềm năng lớn để cải thiện sản lượng tại các dây chuyền sản xuất, đồng thời hướng đến mục tiêu b́nh ổn giá trên phạm vi toàn cầu”, chuyên gia của J.P. Morgan kết luận.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 42263


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,724
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	24373a491504fc5aa515.jpg
Views:	0
Size:	13.8 KB
ID:	2143032  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,766 Times in 4,770 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07409 seconds with 13 queries