Thủ tướng Anh loại Trung Quốc khỏi dự án điện hạt nhân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 278
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng Anh loại Trung Quốc khỏi dự án điện hạt nhân
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	124.3 KB
ID:	2145753  
Theo như thông tin cho biết là Anh loại công ty CGN của Trung Quốc khỏi dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân Sizewell C, sau khi một ngày Thủ tướng Rishi Sunak tuyên bố kết thúc "kỷ nguyên vàng" với Bắc Kinh.

Dự án nhà máy điện hạt nhân Sizewell C. Ảnh: EDF.

Bộ Chiến lược Kinh doanh, Năng lượng và Công nghiệp (BEIS) của Anh hôm 29/11 cho biết chính phủ Anh sẽ đầu tư 700 triệu bảng (khoảng 843 triệu USD) mua lại cổ phần, mọi khoản thuế và các thỏa thuận thương mại để China General Nuclear (CGN) rời khỏi dự án Sizewell C, AFP đưa tin.

Với thông báo này, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Rishi Sunak tước bỏ 20% cổ phần gây tranh căi của CGN trong dự án nhà máy điện hạt nhân Sizewell, thành lập một liên doanh với đối tác c̣n lại của dự án là tập đoàn điện lực EDF của Pháp, với tỷ lệ cổ phần mỗi bên là 50:50.

"CGN đă quyết định rút khỏi dự án vào thời điểm này, sau các cuộc thương lượng mang tính xây dựng", một phát ngôn viên chính phủ Anh cho biết.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Thủ tướng Rishi Sunak cho rằng "kỷ nguyên vàng" trong quan hệ Anh - Trung đă kết thúc. Ông Sunak chia sẻ thêm rằng Bắc Kinh đang đặt ra "thách thức mang tính hệ thống" đối với lợi ích và giá trị của Vương quốc Anh.

“Sự hỗ trợ của chính phủ Vương quốc Anh thông qua sự tham gia trực tiếp là điều cần thiết đối với Sizewell", Giám đốc điều hành EDF Simone Rossi cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Quyết định này là một dấu hiệu của niềm tin vào ngành công nghiệp hạt nhân - và vào ngành công nghiệp hạt nhân của Pháp", ông Rossi nhấn mạnh.

CGN và chính phủ Trung Quốc chưa b́nh luận về thông tin.

Thủ tướng Rishi Sunak hôm 28/11 cảnh báo "kỷ nguyên vàng" trong quan hệ Anh - Trung đă kết thúc.

Năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo được đánh giá quan trọng nhằm giúp tăng cường an ninh năng lượng Anh, sau khi hóa đơn khí đốt và điện của người dân nước này tăng vọt do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Dự án Sizewell đại diện cho "sự hồi sinh" ngành công nghiệp hạt nhân của Anh và đây là lần đầu tiên chính quyền Anh tham gia một dự án năng lượng hạt nhân sau hơn 3 thập niên.

Sizewell C, nhà máy điện hạt nhân được phát triển trên bờ biển Suffolk ở miền Đông nước Anh, có khả năng cung cấp năng lượng sạch cho khoảng 6 triệu hộ dân khi đi vào hoạt động và tạo ra hàng ngh́n việc làm cho địa phương. Nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất điện sớm nhất vào năm 2035.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 64306


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,374
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	124.3 KB
ID:	2145753  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,580 Times in 9,142 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06887 seconds with 13 queries