Kế hoạch xây dựng 130 kho đạn của Nhật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 334
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kế hoạch xây dựng 130 kho đạn của Nhật
Click image for larger version

Name:	abae3cea17a7fef9a7b6.jpg
Views:	0
Size:	12.8 KB
ID:	2147467  
Chính phủ Nhật Bản dự tính xây dựng 130 kho đạn mới trên toàn quốc từ năm 2035, nhằm củng cố khả năng chiến đấu lâu dài của Cục Pḥng vệ Nhật Bản (SDF).

Báo Yomiuri Shimbun ngày 4.12 dẫn các nguồn tin chính phủ và đảng cầm quyền cho biết: ngoài đạn thông thường, các kho mới chủ yếu sẽ trữ tên lửa hành tŕnh không đối đất tầm xa - loại vũ khí sẽ giữ vai tṛ chính trong khả năng phản công và tiêu diệt vị trí tên lửa địch nhằm tự pḥng vệ của SDF.

Gần đây, chính phủ Thủ tướng Fumio Kishida thường dùng thuật ngữ “năng lực phản kích” tầm xa để phản công - tiêu diệt các cơ sở của đối phương, cho phép Nhật Bản tấn công để vô hiệu hóa bệ phóng tên lửa địch trước khi chúng được phóng từ lănh thổ nước khác.

Khái niệm "năng lực phản kích" là sự chuyển đổi khỏi học thuyết pḥng thủ tên lửa từ đánh chặn sang phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng tấn công đáp trả.

Năng lực phản kích sẽ gồm phiên bản cải tiến của tên lửa đất đối hạm Type 12 của lục quân SDF và tên lửa hành tŕnh Tomahawk do Mỹ sản xuất.

Chính phủ Nhật Bản đang dự tính làm rơ vấn đề sở hữu năng lực phản khích trong 3 tài liệu an ninh, gồm Chiến lược An ninh Quốc gia vốn sẽ được xem xét, sửa đổi từ giữa tháng 12 này.

Bộ Quốc pḥng Nhật Bản dự tính xây khoảng 90 kho đạn cho lục quân SDF và 40 kho cho hải quân SDF. Mục tiêu đầu tiên là xây từ 60 - 70 kho đạn trong 5 năm tới.

V́ không thể xây thêm kho đạn mới ở tỉnh đảo Okinawa, Bộ Quốc pḥng Nhật Bản cũng sẽ xem xét khả năng sẽ sử dụng chung kho đạn Kadena nằm cạnh căn cứ Kadena của không quân Mỹ tại Okinawa.

Số lượng đạn của Nhật Bản hiện tại bị cho là rất thiếu và sẽ được tăng sản xuất. Điều quan trọng nhất là Nhật Bản tăng cường trữ đạn và phụ tùng, để quân đội vốn chưa được “thử lửa” có thể duy tŕ khả năng chiến đấu lâu dài.Mỗi năm, Nhật chi chưa tới 200 tỉ yên để trang bị đạn dược. Việc xây kho đạn mới thường gặp khó do cư dân địa phương phản đối. Các nhà sản xuất đạn cũng lo ngại việc tăng sản lượng càng gây khó cho vấn đề trữ đạn, điều dẫn đến việc giảm mạnh các đơn đặt hàng.

Nếu xảy ra t́nh trạng này, Nhật Bản sẽ không thể chiến đấu lâu dài v́ thiếu đạn. Một quan chức Bộ Quốc pḥng Mỹ đă nói nếu xảy ra "đấu súng" th́ kho đạn của Nhật Bản sẽ cạn sau 10 ngày.

Bộ Quốc pḥng cho biết, hiện Nhật có khoảng 1.400 kho đạn, nhưng chủ yếu là kho nhỏ và 70% nguồn đạn được trữ ở vùng phía bắc như Hokkaido, đảo chính ở phía cực bắc của Nhật Bản cách Đài Loan hơn 2.000 km.

Ngoài việc lập thêm kho đạn trên toàn quốc, Bộ sẽ chú trọng xây nhiều kho đạn ở quần đảo Nansei nhằm đề pḥng xảy ra t́nh trạng khẩn cấp liên quan đến Đài Loan.

Các mục tiêu của Nhật có thể bị tấn công là đảo Yonaguni, cách Đài Loan 110 km về phía đông, cùng các đảo ở ŕa. Trong khi đó, đảo Miyako thuộc tỉnh Okinawa là nơi duy nhất mà SDF có dàn tên lửa Type 12 để đối phó mối đe dọa từ các tàu chiến địch.

Trong giai đoạn đầu của t́nh huống khẩn cấp liên quan Đài Loan, SDF sẽ cần chuyển nhanh xe tăng Type 10, súng tự hành, đạn dược, hậu cần cùng các khí tài quân sự hạng nặng khác của Sư đoàn 7 cơ động của lục quân SDF ở Hokkaido.

Hiện tại, hải quân SDF chỉ có 3 tàu vận chuyển để chở xe tăng và khí tài hạng nặng. Bộ Quốc pḥng có hợp đồng thuê phà dân sự nếu xảy ra t́nh trạng khẩn cấp, nhưng thủy thủ dân sự có thể miễn cưỡng tham gia hoạt động nếu chiến tranh tăng cấp độ.

Ngoài ra, việc Mỹ đổ quân tiếp viện từ Hawaii cũng mất nhiều thời gian, và không có nhiều đạn ở các căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật.

Báo Nhật Mainichi Shimbun ngày 3.12 đưa tin Bộ Quốc pḥng Nhật Bản cũng đang xét khả năng tăng số đơn vị của Lữ đoàn 15 lục quân SDF lên 2 trung đoàn.

Lữ đoàn này hiện có 2.200 binh lính và sĩ quan, đóng tại Naha, thủ phủ của tỉnh Okinawa, là lực lượng bảo vệ quần đảo Nansei cũng như sẵn sàng đối phó t́nh huống liên quan Đài Loan.

Bên cạnh đó, cấp bậc sĩ quan cao nhất của Lữ đoàn 15 sẽ được nâng từ thiếu tướng lên đại tướng, nhằm tăng cường hợp tác giữa Nhật Bản với Mỹ, v́ cấp bậc sẽ tương ứng với tướng tư lệnh Lực lượng Thủy quân lục chiến viễn chinh số 3 (thuộc binh chủng Thủy quân Lục chiến Mỹ) cũng đóng tại Okinawa.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	abae3cea17a7fef9a7b6.jpg
Views:	0
Size:	12.8 KB
ID:	2147467  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07069 seconds with 13 queries