Tập Cận B́nh không muốn chấp nhận vaccine Phương Tây - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 420
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tập Cận B́nh không muốn chấp nhận vaccine Phương Tây
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	48.6 KB
ID:	2147505  
Theo như Giám đốc T́nh báo Quốc gia Mỹ, Avril Haines ngày thứ bảy 03/12 cho hay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh không có ư muốn chấp nhận vaccine Phương Tây mặc cho những thách thức mà Trung Quốc đang đối mặt liên quan đến Covid, điều này đồng nghĩa việc nới lỏng các biện pháp pḥng chống Covid có thể mang đến các rủi ro lớn.

Chính sách zero-Covid của Tập Cận B́nh đă khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phát triển chậm lại đáng kể và người dân đổ ra đường phản đối

Mặc dù số ca nhiễm Covid hằng ngày tại Trung Quốc đă lên đến mức cao nhất chưa từng có từ trước đến nay, th́ một số thành phố đang tiến hành các biện pháp để nới lỏng các quy định xét nghiệm và phong tỏa sau khi chính sách zero-Covid của Tập Cận B́nh đă khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phát triển chậm lại đáng kể và người dân đổ ra đường phản đối.

Phát biểu tại Diễn đàn Quốc pḥng Reagan thường niên ở California, bà Avril Haines cho biết mặc cho các tác động về kinh tế và xă hội từ đại dịch, ông Tập "vẫn không có ư muốn nhận vaccine tốt hơn từ Phương Tây, và thay vào đó dựa vào một loại vaccine tại Trung Quốc, không hiệu quả trong việc chống biến thể Omicron."

"Một lần nữa, [các cuộc biểu t́nh] theo chúng tôi thấy không phải là mối đe dọa đến sự ổn định vào thời điểm này, hay thay đổi chế độ, bất kỳ điều ǵ như vậy," bà Avril Haines nhận định và bổ sung:

Giám đốc T́nh báo Quốc gia Mỹ, bà Avril Haines nói mặc cho các tác động về kinh tế và xă hội từ đại dịch, ông Tập "vẫn không có ư muốn nhận vaccine tốt hơn từ Phương Tây"

Trung Quốc cho đến nay không phê chuẩn bất kỳ loại vaccine nước ngoài nào, chỉ sử dụng loại vaccine được sản xuất trong nước, mà theo một số nghiên cứu chỉ ra mức độ hiệu quả không bằng các loại từ nước ngoài.

Điều này đồng nghĩa việc nới lỏng các biện pháp pḥng chống Covid có thể mang đến các rủi ro lớn, theo các chuyên gia.

Nhà Trắng hồi đầu tuần cho biết Trung Quốc đă không có đề nghị vaccine nào với phía Mỹ.

Một quan chức ở Nhà Trắng nói với Reuters là "không có sự kỳ vọng nào hiện tại" rằng Trung Quốc sẽ chấp thuận vaccine của Phương Tây.

"Dường như xa vời đối với chuyện Trung Quốc bật đèn xanh cho vaccine Phương Tây vào thời điểm này. Đây là vấn đề về ḷng tự hào quốc gia, và họ sẽ phải gạt ḷng tự trọng của ḿnh sang một bên nếu đi theo hướng này," quan chức này.

Việc Trung Quốc nới lỏng chính sách zero-Covid đă được công chúng đón nhận với sự thở phào và cả lo lắng về các hậu quả và tác động lên hệ thống y tế.

Ngày 03/12, Reuters đă nêu những dự báo của các chuyên gia y tế về số ca tử vong nếu Bắc Kinh nới lỏng các lệnh hạn chế zero-Covid.

Nhà Trắng hồi đầu tuần cho biết Trung Quốc đă không có đề nghị vaccine nào với phía Mỹ

Hơn 2 triệu người chết

Chu Giao Thông, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật ở tỉnh Quảng Tây, miền tây nam Trung Quốc nói hồi tháng rồi trong một bài nghiên cứu được đăng tải trên trang Shanghai Journal of Preventive Medicine là Trung Quốc đại lục có thể có hơn 2 triệu ca tử vong nếu nới lỏng các lệnh hạn chế Covid như cách mà Hong Kong đă làm hồi năm nay.

Theo dự báo của ông Chu th́ số ca nhiễm có thể tăng lên 233 triệu.

1,55 triệu người chết

Vào tháng Năm, các nhà khoa học tại Trung Quốc và Mỹ đă ước tính Trung Quốc có thể đối mặt nguy cơ hơn 1,5 triệu ca tử vong v́ Covid nếu bỏ chính sách zero-Covid mà không có các biện pháp đảm bảo như tăng cường tiêm vaccine, điều trị, theo một nghiên cứu được đăng trên Nature Medicine.

Họ ước tính nhu cầu về chăm sóc tích cực sẽ tăng hơn 15 lần mức công suất, gây nên khoảng 1,5 triệu ca tử vong, dựa theo số liệu thu thập trên toàn cầu về mức độ nghiêm trọng của biến thể.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu, trong số đó có những tác giả hàng đầu từ trường Đại học Phúc Đán ở Trung Quốc, nói số ca tử vong có thể giảm đáng kể nếu tập trung tiêm vaccine.

Một người đàn ông ở Bắc Kinh ḅ dưới một hàng rào chắn để lấy rau quả sau khi khu nhà của ông bị phong tỏa v́ Covid vào ngày 03/12

Lên đến 2,1 triệu người chết

Có thể có 1,3 triệu đến 2,1 triệu người chết tại Trung Quốc v́ tỷ lệ tiêm vaccine và liều tăng cường thấp cũng như thiếu miễn dịch kết hợp (hybrid immunity), nếu Bắc Kinh dỡ bỏ chính sách zero-Covid, theo công ty phân tích thông tin khoa học của Anh, Airfinity cho biết hôm thứ Hai 28/11.

Công ty này cho biết dựa vào mô h́nh dữ liệu từ làn sóng biến thể BA.1 ở Hong Kong hồi tháng 2, vốn đă xảy ra sau khi thành phố này nới lỏng các lệnh hạn chế Covid sau hai năm.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 64304


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	48.6 KB
ID:	2147505  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,579 Times in 9,142 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08011 seconds with 13 queries