Pḥng không Nga sử dụng phần mềm mới để bắn hạ HIMARS ở Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1608
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Pḥng không Nga sử dụng phần mềm mới để bắn hạ HIMARS ở Ukraine
Click image for larger version

Name:	77a593aeb8e351bd08f2.jpg
Views:	0
Size:	16.9 KB
ID:	2147834  
Thông tin cho hay, lực lượng pḥng không Nga vừa tiếp nhận phần mềm mới giúp họ nhanh chóng phát hiện và bắn hạ pháo phản lực cơ động cao HIMARS được Mỹ cung cấp cho Ukraine.
Chỉ huy của một trong các đơn vị pḥng không Nga đóng ở Zaporozhye đă chia sẻ thông tin trên vào hôm 2/12.

Hệ thống HIMARS thời gian qua đă chứng tỏ sự lợi hại của ḿnh trong việc ngăn chặn đà tiến quân của Nga. Nhiều chuyên gia cho rằng hệ thống này có tác động lớn nhất lên cục diện xung đột Nga - Ukraine.

Phần mềm khắc tinh của HIMARS?

Các chuyên gia hiện đánh giá rằng với việc triển khai phần mềm mới, pḥng không Nga có thể tính toán chính xác gần như 100%, từ đó có thể bắn hạ nhanh chóng các quả tên lửa HIMARS.

Hăng tin RIA dẫn lời viên chỉ huy pḥng không Nga nói trên tuyên bố như sau: “Nếu trong giai đoạn đầu, lực lượng pḥng không Nga không hiểu tên lửa phóng loạt của HIMARS là ǵ th́ sau khi có phần mềm mới, chúng trở thành “mục tiêu b́nh thường”. Chúng tôi tự do nh́n thấy, quan sát và phá hủy mục tiêu đó mà không gặp vấn đề ǵ”.

Viên chỉ huy cho biết thêm, đơn vị dưới quyền của ông đă bắn hạ thành công khoảng 10 tên lửa HIMARS, bao gồm 4 quả trong tháng 11 vừa qua.

Alexei Podberezkin - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chính trị-quân sự, Đại học Quốc gia Quan hệ quốc tế Moskva, nói với đài Sputnik: “Về nguyên tắc, ngay trước khi có phần mềm mới, một lượng lớn tên lửa do hệ thống HIMARS phóng đă bị bắn rơi, nhưng chưa đến mức 100%”.

Theo chuyên gia Podberezkin, nay Nga có thể bắn rơi tên lửa HIMARS với độ chắc chắn gần như hoàn hảo nhờ vào sự tính toán chính xác hơn do phần mềm mới đem lại.

Nga không tiết lộ thời điểm họ cấp nhật hệ thống pḥng không của ḿnh bằng phần mềm mới này.

Trước đó, thông tin cho hay Moscow đang triển khai hệ thống pháo phóng loạt của riêng ḿnh - Tornado-S, để chống lại HIMARS.Tương tự HIMARS của Mỹ, Tornado-S của Nga là một hệ thống rocket phóng loạt sử dụng để tấn công các mục tiêu ở cự ly xa hơn, sâu hơn trong lănh thổ đối phương.

Tornado-S được cho là hoạt động hiệu quả hơn cả M142 HIMARS của Mỹ. Ví dụ, M142 HIMARS có khả năng phóng 6 quả tên lửa 227mm dẫn đường bằng GPS với tầm bắn 80km và độ chính xác từ 5-10m.

Để so sánh, hệ thống 9A54 Tornado-S của lục quân Nga có cùng độ chính xác như HIMARS nhưng lại bắn được 12 quả rocket 300mm dẫn đường bằng hệ thống định vị GLONASS ở cự ly 120km. Tornado-S cũng nhanh và hiệu quả hơn, với thời gian sẵn sàng phóng chỉ mất 3 phút.

Mỹ trao cho hăng Lockheed hợp đồng HIMARS trị giá 430 triệu USD

Vào ngày 1/12, Bộ Quốc pḥng Mỹ công bố rằng hăng Lockheed Martin đă tiếp nhận một hợp đồng 420 triệu USD để sản xuất thêm các hệ thống pháo phản lực cơ động HIMARS.

Theo Bộ Quốc pḥng Mỹ, hợp đồng sản xuất đầy đủ này nhằm đáp ứng “nhu cầu khẩn cấp” hỗ trợ cho lục quân Mỹ và các đồng minh của Mỹ. Thông báo của bộ này không đề cập số bệ phóng HIMARS sẽ được sản xuất.

Theo một thông báo chính thức do Lầu Năm Góc công bố, đây là hợp đồng đầu tiên về sản xuất HIMARS kể từ khi hệ thống này được trao cho Ukraine vào tháng 4/2022. Hợp đồng sẽ chấm dứt vào ngày 31/12/2025.

Bộ Quốc pḥng Mỹ cũng chưa tiết lộ các đồng minh nước ngoài nào sẽ nhận các hệ thống HIMARS mới. Hoạt động chế tạo sẽ được thực hiện ở Alabama, Arkansas, Florida, Texas và các bang khác trên lănh thổ Mỹ.

Kể từ khi xung đột vũ trang Ukraine nổ ra, Mỹ đă cung cấp 20 hệ thống HIMARS cho Ukraine và cam kết cung cấp thêm 18 hệ thống nữa trong các năm tới. Thành công cao của hệ thống này đă khiến Bộ trưởng Quốc pḥng Ukraine Oleksii Reznikov gọi đó là thiết bị “thay đổi cuộc chơi”.

HIMARS tỏ ra hiệu quả trong cải thiện năng lực của Ukraine tấn công kho đạn, cầu và các mục tiêu trọng yếu khác của Nga, từ đó phá hoại năng lực tiếp tế của Nga cho binh sĩ của họ.

Một chuyên gia về tác chiến trên bộ cho hay, việc Nga không có khả năng chống lại HIMARS một cách hiệu quả phần nhiều là do thiết bị của họ cũ kỹ và kém hiệu quả. Nhưng t́nh h́nh có thể thay đổi với việc Nga đưa vào sử dụng phần mềm “diệt HIMARS” mới./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-05-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	77a593aeb8e351bd08f2.jpg
Views:	0
Size:	16.9 KB
ID:	2147834  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04480 seconds with 13 queries