Lư do máy bay không người lái Shaed 136 của Nga bất ngờ ngừng tấn công Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do máy bay không người lái Shaed 136 của Nga bất ngờ ngừng tấn công Ukraine
Máy bay không người lái (UAV) Shaed 136 đă được Nga sử dụng để hỗ trợ các cuộc tấn công liên tục vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine. Nhưng khi mùa đông tới, chúng gần như biến mất. Tại sao vậy?

Loại máy bay không người lái tấn công liều chết do Iran sản xuất mà Nga đang sử dụng ở Ukraine không được thiết kế phục vụ điều kiện thời tiết lạnh giá mùa đông – theo các quan chức quân sự Ukraine.

Hăng tin UNIAN (Ukraine) dẫn lời ông Yevgeny Silkin, phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Lực lượng Liên hợp về Liên lạc Chiến lược của Lực lượng Vũ trang Ukraine, cho biết máy bay không người lái Shahed 136 kamikaze (tấn công tự sát) được làm bằng nhựa và các vật liệu không chống băng giá khác.

Ông Silkin cho biết máy bay không người lái Shaed-136 hiện không thể sử dụng ở Ukraine do không hoạt động được ở nhiệt độ lạnh giá. Lực lượng Vũ trang Ukraine đă không xác định được việc sử dụng máy bay không người lái này của Nga kể từ ngày 17/11 và theo phát ngôn viên này, Kiev chỉ phát hiện các chuyến bay huấn luyện của máy bay ném bom Nga tiếp nhiên liệu trên không.

"Niềm an ủi duy nhất của nhiệt độ âm ở Ukraine là máy bay không người lái không thể tấn công", nghị sĩ Quốc hội Ukraine Lesia Vasylyenko đăng trên Twitter ngày 5/12. "Những vũ khí này của Iran không thể chịu lạnh được."

Các máy bay không người lái đă được lực lượng Nga sử dụng để hỗ trợ các cuộc tấn công liên tục vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine.

UNIAN đưa tin rằng bà Natalya Gumenyuk, người đứng đầu Trung tâm báo chí điều phối chung của Lực lượng pḥng thủ và an ninh miền Nam Ukraine, cho biết việc Nga gần đây giảm sử dụng các máy bay không người lái có thể báo hiệu nguồn dự trữ cạn kiệt và sự thay đổi trong chiến lược của Moskva.

Bà Gumenyuk nói thêm rằng các lực lượng Ukraine đă tấn công trung tâm huấn luyện máy bay không người lái của Nga, nơi có các huấn luyện viên người Iran.

"Gần đây, chúng tôi đă quan sát thấy rằng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái kamikaze đang được thực hiện, nhưng ít thường xuyên hơn, đặc biệt, đây là những chiếc Lancet do Nga sản xuất", bà Gumenyuk nói.Trong khi đó, hăng thông tấn TASS của Nga ngày 5/12 đưa tin quân đội nước này "đang sử dụng thành công" UAV có tên Tachyon, thực hiện trinh sát trên không các vị trí ẩn nấp của lực lượng vũ trang Ukraine.

"Các thiết bị này được trang bị một thiết bị chụp ảnh nhiệt, một máy ảnh và máy quay video, với sự trợ giúp của chúng, thậm chí có thể phát hiện ra các mục tiêu của kẻ thù được ngụy trang kỹ, kể cả vào ban đêm", một đại diện của cơ quan thực thi pháp luật Nga nói với TASS.

Người đại diện này nói thêm rằng máy bay không người lái đặc biệt Tachyon đang được sử dụng bởi lực lượng mặt đất Nga, nhưng nguồn tin từ chối tiết lộ các khu vực mà Tachyon được triển khai.

Samuel Bendett, nhà phân tích Nga tại Trung tâm Phân tích Hải quân (CAN) và là thành viên cao cấp phụ trợ tại Trung tâm An ninh Mỹ Mới, nói với tờ Newsweek rằng Tachyon được giới thiệu là hoạt động được ở nhiệt độ lạnh giá và rất nóng, trong biên độ từ -30 độ C đến +40 độ C.

Ông Bendett nói rằng ông không chắc phải làm ǵ với tuyên bố của người Ukraine liên quan đến máy bay không người lái Shahed và chức năng của chúng ở điều kiện nhiệt độ lạnh hơn. Theo ông, nhiệt độ trên thực tế "có thể" ảnh hưởng đến hoạt động của Shahed "nhưng không chắc ở mức độ nào."

"Không chắc chắn về UAV của Iran, nhưng tôi cho rằng một số chiếc không được thiết kế đặc biệt cho nhiệt độ lạnh giá nếu xét đến nơi chúng hoạt động hiện nay", ông Bendett nói. "Hiện tại, Iran đang xây dựng một nhà máy ở Tajikistan để sản xuất máy bay không người lái Ababil-2 - và xét về mặt địa lư th́ Tajikistan cơ bản có địa h́nh núi non. V́ vậy, Ababil-2 có thể sẽ hoạt động tốt ở vùng núi Tajik, nơi có nhiệt độ rất lạnh".

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-06-2022
Reputation: 7471


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 43,449
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-06 at 6.05.32 PM.jpg
Views:	0
Size:	26.6 KB
ID:	2148260  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,294 Times in 2,854 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 48 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07137 seconds with 12 queries