Bồn cầu dùng xong nên đóng hay mở nắp khi xả nước? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 188
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bồn cầu dùng xong nên đóng hay mở nắp khi xả nước?
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	30.4 KB
ID:	2148568  
Có người nghĩ dù đă chùi rửa nhà vệ sinh thường xuyên nhưng cũng chưa chắc đă loại bỏ được vi khuẩn. V́ thế, họ sẽ có thói quen đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng. Song, có người lại cho rằng điều này hoàn toàn không cần thiết. Vậy làm cách nào mới đúng?

Bạn đă bao giờ tự hỏi nắp bồn cầu sinh ra để làm ǵ chưa?

Dường như nắp toilet không chỉ đơn giản là mang tính thẩm mỹ mà c̣n giữ chức năng đảm bảo vệ sinh ít người ngờ tới. Chúng ta đều biết rằng nhà vệ sinh là một trong những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, đặc biệt là bồn cầu. Khi sử dụng trong thời gian dài, bồn cầu sẽ tồn tại nhiều vi khuẩn, gây ố màu, sinh ra mùi khó chịu. Điều này không chỉ làm cho pḥng tắm có mùi, nó c̣n khiến vi khuẩn xâm nhập vào các pḥng khác trong căn nhà bởi nhà vệ sinh là nơi rất ít đóng cửa.Do đó, có ư kiến cho rằng mọi người nên h́nh thành thói quen tốt là đóng nắp nhà vệ sinh sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh. Việc này vừa đảm bảo mùi trong bồn cầu không tỏa ra ngoài cũng như tránh sự lây lan của vi khuẩn.
Tuy nhiên, cũng có một luồng ư kiến khác cho rằng bồn cầu nên để ở trạng thái mở giúp luồng không khí được lưu thông, tránh tích tụ gây ra nhiều vi khuẩn hơn.
Theo các chuyên gia về y tế cho rằng sự khác biệt của hai điều trên không nhiều. Quan trọng hơn cả vẫn là ư thức giữ ǵn vệ sinh trong nhà vệ sinh nói chung và bồn cầu nói riêng. Việc vệ sinh thường xuyên bồn cầu sẽ khiến không khí độc hại cũng như vi khuẩn khó tích tụ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Ngoài ra, sử dụng một chiếc quạt hút mùi nhỏ cũng như có cửa sổ thông thoáng cũng là một phương pháp để đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.
Việc làm sạch nhà vệ sinh cũng như bồn cầu hằng ngày sẽ giữ cho mọi thứ sáng sủa và ngăn chất bẩn tích tụ. Giúp nhà vệ sinh không có mùi khó chịu cũng như tồn tại những vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Một số lưu ư khác khi sử dụng nhà vệ sinh:
Theo một nghiên cứu của bệnh viện Leeds, vi khuẩn có thể “bay” đến tận 10 inch ở không khí. Do đó, bên cạnh việc đậy nắp bồn cầu khi xả nước, bạn cũng cần:
- Thường xuyên chùi rửa, vệ sinh bồn cầu, nhà vệ sinh, pḥng tắm bằng nước tẩy rửa chuyên dụng nhằm loại bỏ tối đa các loại vi khuẩn đang tồn tại xung quanh.
- Hai tháng một lần cần khử trùng bàn chải cọ bồn cầu để loại bỏ vi khuẩn.
- Ngậm miệng lại mỗi khi xả nước và rửa tay sau mỗi lần dùng nhà vệ sinh.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 4627


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 27,707
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	30.4 KB
ID:	2148568  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 2,105 Times in 1,746 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 30 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07049 seconds with 13 queries