V́ sao có người 'bất tử' trên bàn nhậu, có người mới uống một ly đă say? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 201
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao có người 'bất tử' trên bàn nhậu, có người mới uống một ly đă say?
Click image for larger version

Name:	uong-ruou-bia.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	2148575  
Nhiều người vẫn thắc mắc rằng. Tại sao một số người có thể uống được rất nhiều rượu, bia nhưng cũng có người chỉ cần 1 ly nhỏ cũng có thể say.

Theo lư giải của giáo sư Peter Martin, chuyên gia tâm thần và khoa học hành vi tại Trung tâm y khoa Đại học Vanderbilt (Mỹ) trên tờ Huffington Post, khả năng một người có thể uống được bao nhiêu rượu bia phụ thuộc vào giới tính, thể trạng, yếu tố sinh học của cơ thể.Giới tính và thể trạng

Những bằng chứng khoa học cho thấy giới tính và trọng lượng cơ thể ảnh hưởng đến tửu lượng một người. Đàn ông thường uống được nhiều hơn phụ nữ. Những người to lớn hơn thường có khả năng hấp thụ nhiều rượu bia hơn người nhỏ bé, theo Huffington Post.

Yếu tố sinh học


Một số ư kiến cho rằng tửu lượng ít hay nhiều phụ thuộc vào một loại enzyme chịu trách nhiệm chuyển hóa rượu bia. Trong khi đó, số khác tin rằng là do ảnh hưởng của các chất dẫn truyền thần kinh trong năo, giáo sư Martin cho biết.

Ông Brad Uren, trợ lư giáo sư y học cấp cứu tại hệ thống y tế Đại học Michigan cho biết, quá tŕnh chuyển hóa của rượu gồm nhiều bước. “Phần lớn rượu khi vào trong cơ thể ban đầu được chuyển hóa bởi enzyme alcohol dehydrogenase thành một hợp chất gọi là acetaldehyde. Hợp chất này tiếp tục được chuyển hóa bởi enzyme khác là aldehyde dehydrogenase.

Ở một số người, cơ thể họ có thể bị thiếu enzyme aldehyde dehydrogenase. Điều này có nghĩa là chất acetaldehyde sẽ không được chuyển hóa tốt, và sự tích tụ acetaldehyde cao trong máu sẽ dẫn đến biểu hiện đỏ da, nôn mửa. Những người châu Á thường bị thiếu loại loại enzyme chuyển hóa acetaldehyde, theo Huffington Post.

Ngoài ra, cơ thể người có khả năng thích ứng rất nhanh. Điều này có nghĩa là nếu uống nhiều rượu bia một cách thường xuyên th́ cơ thể sẽ khó say hơn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học lưu ư mọi người là tửu lượng cao hơn có thể không phải là điều tốt. Uống khó say hơn có thể khiến cơ thể không cảm nhận được đầy đủ sự tác động của rượu bia đến các giác quan.

Dù người có tửu lượng cao hay thấp th́ khi uống rượu, các giác quan trong cơ thể cũng sẽ đều bị ảnh hưởng. Họ không nên thực hiện những việc đ̣i hỏi sự tập trung, phản ứng nhanh như lái xe.

Hơn nữa, tửu lượng cao hay thấp th́ rượu bia vẫn tàn phá cơ thể như nhau, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như xơ gan, năo, bệnh thần kinh, tụy, viêm dạ dày và ung thư.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 19820


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 55,955
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	uong-ruou-bia.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	2148575  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,656 Times in 3,718 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 62 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07505 seconds with 13 queries