Người sống tinh tế có biểu hiện ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 202
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người sống tinh tế có biểu hiện ǵ?
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-07 at 3.15.40 PM.jpg
Views:	0
Size:	27.6 KB
ID:	2148691  
Người biết đối xử tinh tế bao giờ cũng mang lại sự lạc quan và vui vẻ cho người xung quanh.Có lẽ chúng ta đều thích kết thân với người tinh tế. Bởi lẽ ai lại không thích được đối xử một cách ấm áp và được thấu hiểu, đúng không?!

Tinh tế, hay đúng hơn là năng lực ứng xử khéo léo, đối nhân xử thế tài t́nh, vừa giữ vững giới hạn của bản thân vừa có thể chinh phục ḷng người. Có người bạn, người đồng nghiệp, người thân sống tinh tế quả thật may mắn biết bao!

Vậy theo bạn, người tinh tế có biểu hiện ǵ? 2 câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn phần nào tỏ tường:

1. Chia sẻ của nghiêu Thuấn Vũ
Cô đồng nghiệp của công ty cũ là một người con gái vô cùng ấm áp và có văn hóa. Khoảng thời gian làm việc chung với cô ấy đă để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong ḷng tôi, cho tôi cái nh́n mới về một người.

Mượn đồ sạc dự pḥng, khi trả lại đều sạc đủ pin. Làm việc, thỉnh thoảng phải mượn máy tính của tôi, dùng xong th́ xóa sạch những tệp đă tải, trả máy tính về nguyên trạng, c̣n giúp tôi sửa đổi vài thói quen thao tác máy tính không đúng chuẩn.

Đăng h́nh chụp lên ḍng trạng thái, nếu có chỉnh sửa, cô ấy sẽ chỉnh luôn người bạn chụp cùng. Đăng h́nh chụp chung với tôi, cô ấy đều hỏi tôi trước, được đồng ư mới đăng.

Trong bộ phận công ty chỉ có mỗi cô ấy là nữ. Mỗi lần đi ăn uống chung, cô đều chia tiền ṣng phẳng và chuyển lại cho chúng tôi, không có chuyện “là phụ nữ nên để đàn ông mời”.

Đến nhà đồng nghiệp tổ chức tiệc, mấy người khác tụ tập ở pḥng khách nói chuyện cười đùa, cô ấy ở trong bếp giúp đỡ nấu nướng. Ăn xong, một đám người tranh thủ đi về, cô ấy ở lại giúp xử lư tàn cuộc, rửa chén, lau dọn, quét nhà.

Nhiều lúc, chúng tôi sẽ hùa với nhau phàn nàn công ty, chỉ có mỗi cô ấy ngồi im lặng, cười mỉm nghe chúng tôi nói, không hề tranh luận cho ư kiến. Là cộng sự mấy năm, tôi chưa hề nghe cô ấy đánh giá hay phán xét một người nào.

Giữ khoảng cách hợp lư với đồng nghiệp nam. Có thể cười đùa, có thể tinh nghịch, nhưng không bao giờ vượt quá giới hạn. Biết bản thân là nữ duy nhất trong bộ phận, nhưng cô ấy chưa bao giờ lấy điều đó để yêu cầu sự đối đăi đặc biệt.

Người mới đến nhận việc, làm sai rất nhiều thứ, đồng nghiệp khác đều cười đùa cậu ta, chỉ có cô ấy lẳng lặng hỗ trợ người mới hết sức, c̣n chuẩn bị thêm tài liệu của ḿnh để cậu tham khảo.

Nhận những cuộc gọi quảng cáo làm phiền, cho dù tâm trạng không tốt đến mấy, cô ấy cũng lịch sự nói lời cảm ơn và không cúp máy ngang.

C̣n rất nhiều chi tiết nữa, ai cũng thích ở bên cạnh cô ấy. Cho dù phát sinh những t́nh huống phức tạp đến đâu, cô ấy đều sẽ không mang lại áp lực cho bạn. Trong một đám người tụ tập, bạn có lẽ sẽ không cảm nhận được sự tồn tại của cô ấy, nhưng nếu cô ấy không ở đây th́ mọi người sẽ bứt rứt và nhớ nhung.

2. Chia sẻ của @coca vị chanh
Hôm qua ở sân bay, tôi đă bắt gặp một cảnh vô cùng dễ thương. Chợt nhận ra những điều nhỏ nhặt và tử tế trong cuộc sống có thể khiến chúng ta được chữa lành và ấm áp.

Ở quầy đồ uống, một bé gái hơi tinh nghịch đă làm vấy nước lên người của một chàng trai đứng gần bên. Có lẽ nhận ra ḿnh đă làm sai nên cô bé nh́n chàng trai với ánh mắt lo sợ. Thế nhưng chàng thanh niên đột nhiên cúi người xoa đầu bé gái và nói: "Lần sau nếu muốn mời anh uống nước th́ đừng vội vàng như vậy nhé. Anh không sao, em đừng lo lắng". Chỉ một câu nói đă giúp bé gái xua tan nỗi lo sợ, sau đó chạy về phía mẹ đang ngồi ở ghế cách đó không xa. Chàng trai nh́n theo bé gái và cười.

Quả thật người biết đối xử bằng sự tinh tế bao giờ cũng mang lại sự lạc quan và vui vẻ cho người xung quanh.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 6215


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 32,342
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-07 at 3.15.40 PM.jpg
Views:	0
Size:	27.6 KB
ID:	2148691  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,870 Times in 2,469 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 36 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08584 seconds with 13 queries