Các phi hành gia sẽ trải qua những ǵ trong nhiệm vụ Artemis II của NASA? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 264
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các phi hành gia sẽ trải qua những ǵ trong nhiệm vụ Artemis II của NASA?
Click image for larger version

Name:	081a560c72419b1fc250.jpg
Views:	0
Size:	7.9 KB
ID:	2148863  
Theo dự kiến, các phi hành gia của NASA sẽ có chuyến bay trên tàu Orion trong nhiệm vụ Artemis II được phóng vào năm 2024.
Theo đoạn video mới được NASA chia sẻ, bên trong tàu vũ trụ Orion được vệt sáng màu hồng chiếu rọi vào trong khi Hệ thống huỷ phóng (LAS) được tách khỏi tàu không lâu sau khi tiến hành cất cánh trên tên lửa SLS.

Theo đoạn phim được Lockheed Martin, công ty chế tạo tàu Orion, chia sẻ trên Twitter vào ngày 3/12, người xem có thể tưởng tượng về những ǵ mà các phi hành gia sẽ phải trải qua trong nhiệm vụ có người lái Artemis II của NASA. Các phi hành gia cũng sẽ chứng kiến quá tŕnh tách ra của LAS nếu như nhiệm vụ cất cánh thuận lợi.

Đoạn video này được quay trong buổi phóng thành công của bộ đôi tàu Orion và tên lửa SLS trong nhiệm vụ Artemis I vào ngày 16/11. Artemis I là nhiệm vụ thử nghiệm và hiện đang trên đường trở về Trái Đất sau chuyến bay quanh Mặt Trăng.Vụ phóng trong nhiệm vụ Artemis I giúp kiểm tra về SLS, tên lửa mạnh nhất của NASA và tàu Orion dùng để chở các phi hành gia trong các sứ mệnh sắp tới. H́nh nộm ngồi ở ghế lái trên tàu Orion đang thu thập dữ liệu để xác định về ảnh hưởng của việc du hành vũ trụ, trong đó bao gồm cả tiếp xúc với bức xạ.

Theo NASA, con tàu Orion sẽ tiến hành hạ cánh xuống vùng biển Thái B́nh Dương vào ngày 11/12 và kết thúc nhiệm vụ.

Trong khi đó, nhiệm vụ Artemis II hiện đang được lên kế hoạch và sẽ phóng vào năm 2024.

Artemis II sẽ thực hiện sứ mệnh đưa con người bay theo lộ tŕnh giống như Artemis I. Đó là sẽ thực hiện một chuyến du hành quanh Mặt Trăng và trở lại Trái Đất. Tiếp đó, nhiệm vụ Artemis III dự kiến sẽ được phóng vào năm 2025 với mục tiêu đưa con người quay trở lại bề mặt của Mặt Trăng lần đầu tiên, kể từ sau sứ mệnh Apollo 17 vào năm 1972.

Theo dự kiến, các phi hành gia của NASA sẽ sử dụng tàu vũ trụ Orion để tiến hành kết nối với tên lửa Starship cải tiến của SpaceX, với vai tṛ như phương tiện đổ bộ Mặt Trăng.

Theo NASA, hệ thống LAS của cơ quan này có thể tạo ra lực đẩy hơn 18.000 kg, tức là đủ để nâng 26 con voi khỏi mặt đất. Hệ thống đặc biệt này được thiết kế nhằm đưa các phi hành gia rời khỏi tên lửa SLS một cách nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp. Thế nhưng, khi vụ phóng diễn ra theo đúng kế hoạch, hệ thống LAS sẽ được phóng vào không gian để giúp làm giảm khối lượng khoang tàu Orion ở trong không gian.

Tàu Orion đang trên đường về Trái Đất
NASA cho biết, vào ngày 5/12 vừa qua, tàu vũ trụ Orion đă bay gần Mặt Trăng và đă sử dụng lực hấp dẫn để chuyển hướng, cũng như đánh dấu hành tŕnh trở về Trái Đất.

Theo đó, tại điểm tiếp cận gần nhất, tàu Orion không người láu bay cách bề mặt của Mặt Trăng chỉ chưa đầy 130 km. Các thao tác thử nghiệm sẽ được sử dụng trong các nhiệm vụ Artemis sau nhằm đưa con người quay trở lại hành tinh này.Theo NASA, liên lạc với Orion bị gián đoạn trong 30 phút khi con tàu di chuyển ở phía mặt tối của Mặt Trăng. Tuy nhiên, Module dịch vụ châu Âu, chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho tàu Orion, đă khởi động thành công động cơ chính trong hơn 3 phút để đưa con tàu của NASA trở về.

Đây cũng chính là lần điều động quan trọng cuối cùng của sứ mệnh. Con tàu Orion giờ đây sẽ chỉ tiến hành điều chỉnh hướng đi một chút cho tới khi hạ cánh xuống Thái B́nh Dương ở ngoài khơi San Diego, và dự kiến vào khoảng 9h40' ngày 11/12 (theo giờ địa phương). Con tàu của NASA sau đó sẽ được thu hồi và đưa lên một con tàu của Hải quân Mỹ.

Cách đây một tuần, tàu vũ trụ Orion đă phá được kỷ lục bay xa nhất từ Trái Đất so với bất kỳ con tàu nào từng từng được phóng lên Mặt Trăng trước đó. Tàu Orion đă bay xa hơn 64.374 km phía sau phần tối của Mặt Trăng và cách bề mặt Trái Đất tới 434.523 km.

Theo các chuyên gia, việc quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất sẽ là bài kiểm tra khắc nghiệt đối với tấm chắn nhiệt của tàu vũ trụ Orion. Bởi tấm chắn này sẽ phải chịu được nhiệt độ khoảng 2.800 độ C, hoặc khoảng một nửa nhiệt độ bề mặt của Mặt Trời.

Theo chương tŕnh Artemis, Mỹ đang t́m cách để xây dựng sự hiện diện lâu dài ở trên Mặt Trăng, từ đó nhằm chuẩn bị cho chuyến hành tŕnh tiếp theo tới sao Hoả. Do đó, nếu như Artemis I diễn ra một cách suôn sẻ, nhiệm vụ Artemis II sẽ thực hiện đưa các phi hành gia bay ṿng quanh Mặt Trăng vào năm 2024 và tiếp theo đến Artemis III sẽ chở phi hành đoàn hạ cánh xuống vùng cực nam của hành tinh này vào năm 2025.

Artemis I bắt đầu khởi hành tới quỹ đạo của Mặt Trăng từ Trung tâm vũ trụ Kennedy tại Florida (Mỹ) vào ngày 16/11. Từ đầu đến cuối, hành tŕnh của nhiệm vụ này kéo dài 25 ngày rưỡi.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 57788


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 80,766
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	081a560c72419b1fc250.jpg
Views:	0
Size:	7.9 KB
ID:	2148863  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,551 Times in 2,914 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 99 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08200 seconds with 13 queries