Hà Lan và Nhật Bản sẵn sàng phối hợp với Mỹ trong chiến lược ngăn chặn chip Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 295
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hà Lan và Nhật Bản sẵn sàng phối hợp với Mỹ trong chiến lược ngăn chặn chip Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	98.4 KB
ID:	2168743  
Hà Lan và Nhật Bản, 2 quốc gia cung cấp thiết bị sản xuất chất bán dẫn sẽ tham gia nỗ lực do Mỹ dẫn đầu nhằm hạn chế xuất khẩu công nghệ sang Trung Quốc và cản trở phát triển ngành công nghiệp chip quốc gia này.


Hà Lan, Nhật Bản sẽ cùng Mỹ đưa ra các biện pháp hạn chế Trung Quốc trong công nghệ chip. Ảnh minh họa Straits Times

Những nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết, những biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Hà Lan và Nhật Bản có thể được thống nhất và hoàn tất ngay sau cuối tháng 1. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đă thảo luận về kế hoạch chính phủ 2 nước với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng đầu tháng 1/2023.

“Tôi tự tin rằng chúng ta sẽ đạt được điều này,” ông Rutte phát biểu ngày 20/1 trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Chính quyền Hague và Tokyo có thể sẽ không đi xa như những quy định nghiêm ngặt của Washington, không chỉ hạn chế xuất khẩu máy móc thiết bị do Mỹ sản xuất mà c̣n không cho phép công dân Mỹ làm việc với các nhà sản xuất chip Trung Quốc. Nhưng những hạn chế mà Hà Lan và Nhật Bản có thể đưa ra khiến Bắc Kinh thậm chí c̣n bị cô lập hơn nữa khỏi công nghệ hoặc bí quyết mà quốc gia này cần để chế tạo những linh kiện bán dẫn tiên tiến nhất, khi cả ba nước cùng hành động.

Mỹ vốn là là quê hương của nhóm các doanh nghiệp sản xuất thiết bị chip lớn nhất, Hà Lan tự hào có ASML Holding, công ty kiểm soát thị trường công nghệ in thạch bản, cung cấp những thiết bị cơ bản quan trọng nhất trong sản xuất linh kiện điện tử.

Công ty Tokyo Electron của Nhật Bản là đối thủ lớn của các công ty Mỹ trong rất nhiều loại máy móc trang thiết bị khác, cần thiết cho quy tŕnh sản xuất các linh kiện bán dẫn tiên tiến.

Các nhà phân tích cho biết, nếu không được tiếp cận với những sản phẩm tiên tiến nhất của Hà Lan, Nhật Bản cũng như những sản phẩm do các công ty Mỹ Ứng dụng Vật liệu (Applied Materials), Lam Research và KLA cung cấp, các công ty Trung Quốc sẽ gần như không thể xây dựng dây chuyền sản xuất có khả năng sản xuất chip tiên tiến nhất. Trong năm 2022, giao dịch của cả ba công ty đều giảm hơn 2% do tác động của thị trường thế giới.

Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng từ chối b́nh luận.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân ngày 21/1 trong một cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh tuyên bố, những nỗ lực của Mỹ cho thấy mục tiêu “lợi ích bá quyền ích kỷ” của Nhà Trắng và Washington đang “t́m mọi cách thu lợi cho quốc gia này bằng thủ pháp gây thiệt hại cho các đồng minh”.

Ông Vương nói thêm, Bắc Kinh “sẽ làm theo những ǵ đang phát triển và bảo vệ lợi ích của đất nước”.

Chính quyền Biden đă ban hành những quy tắc mới sâu rộng vào tháng 10/2022, bao gồm những quy định hạn chế cung cấp thiết bị sản xuất chip tiên tiến nhất của các nhà sản xuất Mỹ cho khách hàng Trung Quốc, đưa ra các giới hạn với người Mỹ, làm việc cho các công ty bán dẫn Trung Quốc, một động thái nhằm ngăn chặn khả năng tiếp cận một số chuyên môn nhất định.

Trong giai đoạn b́nh luận về những quy định mới của Bộ Thương mại, một số công ty bán dẫn Mỹ đă đưa ra ư kiến phản đối nhưng các nhà lập pháp lưỡng đảng đều ủng hộ sẽ kết thúc vào ngày 31/1. Đảng Cộng ḥa tại Quốc hội gây áp lực buộc Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo phải siết chặt hơn nữa những hạn chế đối với các doanh nghiệp sản xuất chip Trung Quốc, đặt câu hỏi trong một bức thư, được công bố ngày 18/1, liệu các biện pháp kiểm soát xuất khẩu có được thực thi đầy đủ hay không?

Linh kiện bán dẫn đă trở thành chiến trường quan trọng cho cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Mỹ là quốc gia phát minh và cung cấp công nghệ lớn nhất, trong khi Trung Quốc là thị trường bán lẻ lớn nhất. Sự phụ thuộc của Bắc Kinh, kết hợp với những nỗ lực ngày càng tăng của Washington nhằm hạn chế khả năng tiếp cận chip tiên tiến và việc sử dụng công nghệ này trong quân sự, khiến Trung Quốc phải t́m cách giảm sự phụ thuộc vào hàng nhập khẩu.

Đối với chính sách của tổng thống Mỹ Joe Biden, chiến lược mở rộng địa bàn chống lại Trung Quốc, bao gồm cả Hà Lan và Nhật Bản sẽ càng tăng thêm hiệu quả. Đối với Hà Lan và Nhật Bản, cũng như đối với một số công ty Mỹ, những lo ngại về địa chính trị đang được cân nhắc kỹ lưỡng trước việc mất quyền tiếp cận một thị trường khổng lồ.

Đại diện Texas Michael McCaul, chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện cho biết: “Tôi ca ngợi chính quyền tổng thống Joe Biden đă làm việc với các đối tác của chúng ta nhằm áp dụng những biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với các thiết bị được sử dụng để sản xuất chất bán dẫn tiên tiến. Tôi cũng xem xét kỹ lưỡng các chi tiết cụ thể về những ǵ có thể h́nh thành từ những cuộc đàm phán này. Đảng Cộng ḥa trong Quốc Hội sẵn sàng sử dụng quyền hạn của ḿnh để bảo vệ an ninh quốc gia Mỹ và bảo vệ nhân quyền, nếu kết quả không phù hợp đáng kể với những biện pháp kiểm soát hiện đang áp dụng.”

Ông McCaul có kế hoạch sẽ gặp bà Raimondo để thảo luận về vấn đề này ngày 26/1. Không rơ các quốc gia khác sẽ mất bao lâu để thực hiện những biện pháp hạn chế Trung Quốc.

Ông Rutte nói: “Kế hoạch này thậm chí có thể là một điều ǵ đó chỉ diễn ra mà không có thông báo lớn nào. Tổng thể vẫn chưa rơ ràng. Kết quả phụ thuộc một chút vào các cuộc thảo luận với các quốc gia khác nhau có liên quan, xem xét hướng phát triển như thế nào.”

Sau thông báo của Mỹ vào tháng 10, một số công ty Mỹ buộc phải cảnh báo các nhà đầu tư rằng doanh nghiệp có thể mất hàng tỉ USD doanh thu từ Trung Quốc trong tương lai. Các doanh nghiệp lập luận rằng, những hạn chế cũng khiến các công ty mất thị phần, nếu các đối thủ nước ngoài được phép tiếp tục hoạt động ở Trung Quốc một cách tương đối không hạn chế.

Tokyo Electron cho biết việc kiểm soát chung đối với khách hàng Trung Quốc sẽ gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh, nhưng công ty Hà Lan ASML cho biết, nhu cầu từ những quốc gia khác trên thế giới đối với các sản phẩm tiên tiến nhất của doanh nghiệp sẽ bù đắp cho bất kỳ sự thâm hụt doanh thu nào từ Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 15738


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,754
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	98.4 KB
ID:	2168743  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,737 Times in 2,391 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 56 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 1 Week Ago   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 34,699
  Thanks: 0
  Thanked 5,339 Times in 2,955 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 899 Post(s)
  Rep Power: 48
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 77180
  Default

  chung cuốc làm chip mà không có máy cuả ASML có nước ngồi khóc
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07902 seconds with 13 queries