3 kiểu người càng gặp càng không cần đối xử tử tế, 2 kiểu người phải tránh chơi thân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 399
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 kiểu người càng gặp càng không cần đối xử tử tế, 2 kiểu người phải tránh chơi thân
Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	115.6 KB
ID:	2169136  
Nếu phải "chạm trán" với những kiểu người dưới đây, tốt nhất bạn nên thể hiện thái độ cứng rắn của bản thân hoặc tránh xa để tránh mua sự bực tức vào ḿnh.

3 kiểu người đừng bao giờ đối xử tử tế

Kiểu người luôn nói những lời cay độc

Nhiều người trong cuộc sống hiện nay vẫn cứ nghĩ rằng những lời nói cay độc của ḿnh là lời nói thẳng thắn mà người khác phải tôn trọng. Nhưng dù là nói thẳng, nói thật th́ vẫn phải nói sao cho có đạo lư. Biết rơ bản thân ḿnh iều ǵ nên nói và điều ǵ không nên. Lời nói mà không hiểu đạo lư, châm chọc người khác th́ chính là những lời độc địa.

Nếu một người họ thường xuyên thốt ra lời châm biếm, cay nghiệt với bạn th́ chứng tỏ họ không tử tế, vậy th́ bạn cũng chẳng cần thân thiện với họ.

Kiểu người lúc nào cũng muốn giành phần hơn, không bao giờ chịu chấp nhận thiệt tḥi về ḿnh

Con người sống ở trên đời không tránh khỏi những lúc phải nhận phần thua thiệt về ḿnh. Thế nhưng cách mà chúng ta phản ứng trước t́nh huống đó sẽ thể hiện nhân phẩm và đẳng cấp của chúng ta. Vậy nên, nếu một lúc nào đó bản thân bạn bị thiệt tḥi một chút th́ chớ vội cay cú hay lo lắng. Ai rồi cũng sẽ có lúc như vậy thôi.


Tất nhiên điều đó không có nghĩa là bạn chỉ biết nhận lấy những thiệt tḥi về ḿnh. Thay vào đó, tùy từng hoàn cảnh, hăy tự đánh giá và cân nhắc thật kỹ lưỡng xem bạn có chịu thiệt xứng đáng hay không.

Có những người lúc nào t́m cách đẩy thiệt tḥi về phía bạn th́ tốt nhất đừng dại mà đối xử tử tế với họ. Do đó, chẳng có lư do ǵ để chúng ta phải có thái độ ḥa nhă, vui vẻ với những người như vậy cả.

Kiểu người lợi dụng và bán đứng bạn bè

T́nh bạn là phải dựa trên sự chân thành để tồn tại. Nếu người đó lừa dối bạn, phản bội c̣n cố gắng lợi dụng sự giúp đỡ của bạn th́ tốt nhất nên từ bỏ họ. Khi người ta đă lợi dụng và bán đứng bạn được một lần th́ không có ǵ đảm bảo họ sẽ không tiếp tục làm vậy với bạn lần hai, lần ba và nhiều lần sau nữa. Bạn nói bạn có thể tha thứ nhưng liệu bạn sẽ tha thứ được đến bao giờ?

2 kiểu người cần tránh thâm giao

Người có tầm nh́n hạn hẹp

Người có tầm nh́n hạn hẹp th́ họ sẵn sàng v́ cái lợi nhỏ trước mắt mà bỏ qua những giá trị ở phía sau. Mà chỉ khi trải qua gian khổ, họ mới có thể giành lấy. Họ cũng không nhận thức được rằng họ làm như vậy đồng nghĩa với việc tự hạn chế khả năng phát triển của ḿnh, và tự đẩy ḿnh ra xa thành công hơn.

Khi kết giao với người này th́ sớm muộn bạn cũng trở thành kẻ nông cạn, thiếu hiểu biết. Lúc nào cũng chăm chăm vào những lợi ích vụn vặt, tham đũa mà bỏ mâm như họ. Những người tài giỏi dần dà sẽ v́ vậy mà chê cười và xa lánh bạn.

Người sống quá cảm tính, thiếu lư tính

Cảm xúc và lư trí là hai mặt quan trọng tạo nên sự cân bằng cho cuộc sống của chúng ta. Trong đó, cảm xúc sẽ là nền tảng cho lư trí, trái lại, lư trí sẽ chi phối và giúp chúng ta kiểm soát cảm xúc.

Người sống quá cảm tính không chỉ khó ḷng thành công trong cuộc sống mà những cảm xúc tiêu cực, thói quen hành sự thiếu lư tính của họ sẽ ảnh hưởng những người xung quanh.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 4627


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 27,640
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	115.6 KB
ID:	2169136  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 2,105 Times in 1,746 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 30 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05786 seconds with 13 queries