Số tử vong tăng lên 11 người, có người gốc Việt trong vụ nổ súng CALI - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Số tử vong tăng lên 11 người, có người gốc Việt trong vụ nổ súng CALI
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	50.2 KB
ID:	2169239  
Theo như sau khi về vụ bắn Monterey Park lại có thêm một người qua đời trong nhà thương LAC+USC Medical Center, sau gần hai ngày, nhà chức trách thông báo số tử vong trong vụ nổ súng đêm giao thừa Tết Nguyên Đán tại Monterey Park đă lên 11.

Bà Mỹ Nhân (Courtesy of Nhan’s Family)

Cơ Quan Pháp Y Hạt Los Angeles cho biết tất cả các nạn nhân đều trên 50, 60, hoặc 70 tuổi. Trong số này có ít nhất một người mang tên Việt Nam.

Trong 10 nạn nhân đầu tiên từng được loan báo hôm Chủ Nhật, gồm có năm người nam và năm người nữ.

Tính đến chiều thứ Hai, nhà chức trách đă chính thức xác định bốn nạn nhân thiệt mạng là bà Mỹ Nhân, 65 tuổi; bà Lilan Li, 63 tuổi; Xiujuan Yu, 57 tuổi; và ông Valentino Alvero, 68 tuổi.

Qua những thân nhân và bạn bè, người ta được biết thêm tên của hai nạn nhân là bà Ming Wei Ma, chưa rơ tuổi, và bà Nancy Liu, 63 tuổi.

Chín người khác đă bị thương trong vụ bắn hàng loạt vào đêm thứ Bảy tại vũ trường Star Ballroom Dance Studio ở Monterey Park, một thành phố nằm trong trung tâm của cộng đồng người Mỹ gốc Hoa tại Los Angeles. Tiếng súng đă phát ra chỉ một thời gian ngắn sau khi một tiệc tất niên vừa kết thúc.

Sau khi nổ súng tại vũ trường Star ở Monterey Park, hung thủ xách súng đến Lai Lai Ballroom and Studio tại Alhambra, nơi ông ta bị tước súng và bỏ chạy.

Đến sáng Chủ Nhật, cảnh sát cho biết nghi can là ông Trần Cận Hữu, 72 tuổi, đă tự sát trong chiếc xe van màu trắng tại Torrance.

Vào ngày thứ Hai, các viên chức tại nhà thương LAC+USC Medical Center thông báo một trong bốn nạn nhân được đưa đến nơi đây để chữa trị đă qua đời. Cũng trong ngày thứ Hai, bệnh viên này đă có một nạn nhân 73 tuổi được về nhà, hai người khác c̣n nằm trong t́nh trạng nghiêm trọng.

Trong các nạn nhân tử vong chưa được biết tên, có một phụ nữ trên 60 tuổi và một phụ nữ trên 70 tuổi, và ba người đàn ông cũng trên 60 hoặc 70 tuổi.

Nói với báo Los Angeles Times hôm thứ Hai, cô Fonda Quan, 32 tuổi, cho biết bà Mỹ Nhân là D́ của cô. Bà thường được người thân gọi là Mymy. Bà được mô tả là vui tính, thân thiện với mọi người.

Theo lời kể của cô Fonda Quan, bà Mỹ Nhân đă rời vũ trường sau buổi tập dượt như mọi lần khi bà bị bắn. Bà đă tính về nhà sớm để chuẩn bị cúng Giao Thừa tại nhà. Trong lúc lái xe rời vũ trường, bà chạm mặt hung thủ.

Fonda Quan cho biết hung thủ đă tiến tới bên tài xế của chiếc xe khi bà Mỹ Nhân và người bạn cùng tập nhảy với bà đang lùi xe ra ngoài băi đậu. Hung thủ đă bắn bà Mỹ Nhân nhiều phát trước khi cầm súng vào trong vũ trường.

Bà Mỹ Nhân đă cầm tay lái, người bạn nam của bà ngồi bên ghế hành khách. Ông ta không bị bắn và cũng không nhận ra hung thủ là ai.

Các thân nhân đă rất đau buồn khi nhận được thông báo chính thức từ Pḥng Pháp Y. Fonda Quan cho biết cô sống chung với D́ Mỹ Nhân. “Tôi rất đau đớn khi sự việc đă được biết chắc chắn. Thật quá khó khăn trong tiến tŕnh thấu cảm tin buồn này,” cô nói với báo LA Times.

Người cháu cho biết bà Mỹ Nhân chào đời tại Sài G̣n, tỵ nạn tại Hoa Kỳ trong thập niên 1980 và sống tại Rosemead từ đó. Fonda Quan cho biết bà rất thích khiêu vũ và thời trang. Bà vẫn đến vũ trường mỗi cuối tuần suốt nhiều năm, v́ “đó là sinh hoạt mà bà rất yêu thích,” Fonda nói.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-25-2023
Reputation: 64576


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,046
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	50.2 KB
ID:	2169239  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,715 Times in 9,261 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05000 seconds with 12 queries