Những trang bị hữu dụng trên ô tô mà ít người biết đến - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những trang bị hữu dụng trên ô tô mà ít người biết đến
Click image for larger version

Name:	tải xuống.jpg
Views:	0
Size:	6.8 KB
ID:	2170065  
Trên ô tô có những chi tiết được nhà sản xuất thiết kế để đảm bảo an toàn khi vận hành. Tuy nhiên, không phải ai cũng để ư cũng như biết tính hữu dụng của chúng.1. Chấm đen li ti trên kính chắn gió

Nếu để ư trên kính chắn gió phía trước và sau, bạn sẽ nhận thấy có những chấm nhỏ li ti màu đen được bố trí bao quanh viền kính và khu vực gắn gương chiếu hậu bên trong. Nhiều người không biết sẽ lầm tưởng nhà sản xuất làm điều đó để trang trí nhưng thực tế tác dụng của các chấm li ti này là rất quan trọng.

Tác dụng đầu tiên là ngăn chặn tia cực tím của mặt trời làm ảnh hưởng đến lớp keo dán kính gắn kết với viền khung xe. Thứ 2 là tạo bề mặt nhám để tăng diện tích bám keo, đảm bảo sự ổn định cho phần kính và phần khung xe. Cuối cùng là gia tăng tính thẩm mỹ nhờ che đi lớp keo dán.

Ngoài ra, các chấm đen được thiết kế to hơn ở phần gần với mép kính và nhỏ dần vào trung tâm c̣n giúp giảm chói mắt cho người ngồi phía trước và giúp cho mắt người lái tập trung hơn vào con đường phía trước thay v́ vào những chấm đen li ti.

2. Chốt khóa trẻ em

Trong nhiều trường hợp, trẻ em ngồi phía sau thường hay nghịch ngợm và vô t́nh mở cửa xe gây mất an toàn, thậm chí là gây tai nạn cho người khác ngay cả khi đang dừng đỗ. V́ vậy, để trách các trường hợp này xảy ra, các nhà sản xuất ô tô đă tích hợp chốt khóa trẻ em ở khu vực cửa sau.

Do vị trí chốt khóa trẻ em thường nằm ở thành dọc cánh cửa sau, lại chỉ là một lẫy gạt hoặc ổ khóa dạng vặn có kích thước nhỏ nên khá nhiều người thường không để ư đến chi tiết này nếu ít chở trẻ nhỏ.

Chưa kể nếu người ngồi sau vô t́nh nghịch gạt lẫy khóa trẻ em khiến những người khác và cả chủ xe tỏ ra bối rối khi không mở cửa được từ bên trong. V́ vậy nếu chưa biết, bạn nên chú ư hơn đến chức năng tuy ít dùng nhưng cực kỳ hữu dụng này.

3. Tính năng Auto của điều ḥa

Nhiều người mua xe ô tô yêu cầu nhiều chức năng hiện đại, trong đó có cả hệ thống điều ḥa tự động. Điểm đặc biệt của điều ḥa tự động là nó sử dụng các cảm biến nhiệt và oxy trong khoang xe để duy tŕ mức nhiệt độ, mức gió phù hợp cũng như nhận biết lượng oxy để chuyển sang lấy gió trong hoặc gió ngoài mà không cần phải chỉnh bằng tay.

Thế nhưng, nhiều người chỉ sử dụng duy nhất chế độ lấy gió bên trong suốt quá tŕnh lái xe. Điều này làm cho chất lượng oxy bên trong giảm dẫn tới t́nh trạng buồn ngủ gây mất an toàn khi vận hành.

V́ thế, như đă nói ở trên, khi sử dụng tính năng Auto của điều ḥa trên xe, nó sẽ giúp cho không gian bên trong xe luôn đủ lượng không khí cần thiết để giúp người lái luôn tỉnh táo nếu phải lái xe tiên tục trong một thời gian dài.

4. Đề nổ từ xa

Trong thời gian gần đây, một số mẫu xe mới ra mắt thị trường ô tô Việt Nam như Hyundai Accent, Honda City, Honda Civic, Hyundai Santa Fe, KIA Sorento hay Honda CR-V đă có thêm tính năng "Đề nổ từ xa". Tính năng này giúp chủ xe có thể nổ máy mà không cần bước vào trong khoang lái.

Tác dụng của tính năng "Đề nổ từ xa" tỏ ra hữu dụng vào những ngày thời tiết nắng nóng.

Tuy nhiên, do nó phải sử dụng ở một khoảng cách nhất định từ ch́a khóa đến xe ô tô nên nhiều người ngại dùng và c̣n quên mất sự hiện diện của tính năng này trên xe của ḿnh.

Do đó, nếu xe của bạn có tính năng đề nổ từ xa, hăy tập thói quen sử dụng chúng để có thể phát huy hết các trang bị mà nhà sản xuất đă đưa lên trên xe.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-27-2023
Reputation: 19898


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 57,582
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tải xuống.jpg
Views:	0
Size:	6.8 KB
ID:	2170065  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,687 Times in 3,748 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 64 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04825 seconds with 12 queries