"Thách cao-Dao bầu" đúng với trường hợp của tôi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Thách cao-Dao bầu" đúng với trường hợp của tôi
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	40.5 KB
ID:	2170374   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	41.3 KB
ID:	2170375  
Trước Tết bạn trai cầu hôn bố mẹ tôi thách cưới 1 tỷ, mùng 5 anh đến chơi tặng cú sốc không tưởng. Cô gia kể, suốt dịp Tết anh không đến nhà tôi chúc Tết. Tôi hơi chạnh ḷng nhưng nghĩ chắc Chiến đang xoay xở tiền nong để ra Giêng mang sính lễ đến hỏi cưới ḿnh. Ai ngờ mùng 5 th́ Chiến đột ngột xuất hiện.

Tôi và Chiến đă yêu nhau được hơn một năm, t́nh cảm tốt đẹp, anh đối xử với tôi cũng tận t́nh chu đáo, trước Tết Chiến đă cầu hôn tôi bằng một chiếc nhẫn xinh xắn. Anh muốn ăn Tết xong sẽ thưa chuyện với bố mẹ để ông bà sang nhà tôi bàn chuyện chính thức.

Tôi nhận chiếc nhẫn cầu hôn của bạn trai, về kể lại mọi chuyện cho bố mẹ nghe.
Bố mẹ liền gọi Chiến đến, nói xa nói gần về ư định thách cưới của gia đ́nh tôi:

- Cháu thấy đấy, con cái chú lớn lên xinh xắn, được học hành đàng hoàng lại ngoan ngoăn hiền lành. Giờ đi đâu t́m được đứa con gái tốt như nó? Cô chú dồn bao tâm huyết và cả tiền bạc nuôi dưỡng mới được như ngày hôm nay.

Giờ nó về làm dâu nhà chồng, trở thành người nhà cháu, sau này chủ yếu chăm chồng dạy con phụng dưỡng bố mẹ chồng, cô chú khác ǵ mất con gái?


Bố mẹ liền gọi Chiến đến, nói xa nói gần về ư định thách cưới của gia đ́nh tôi... (Ảnh minh họa)

Ư bố mẹ tôi là ông bà rất thiệt tḥi khi gả con gái đi, bởi thế cần phải được bù đắp xứng đáng trong khoản sính lễ từ nhà trai. Tiền của nuôi dưỡng chăm chút cho tôi suốt mấy chục năm, tiền tỷ vẫn c̣n là ít chán. Ông bà chỉ mong có cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ con rể tặng để dưỡng già mà thôi.

Hôm đó Chiến gật đầu vâng dạ rồi ra về. Sau đó anh hỏi tôi nghĩ thế nào. Tôi cho rằng 1 tỷ là số tiền không nhỏ nhưng nếu Chiến thật ḷng yêu tôi th́ anh sẽ t́m cách để cưới được tôi làm vợ. Đó coi như một thử thách dành cho anh, đồng thời là cơ hội để anh thể hiện t́nh cảm chân thành với tôi. Chiến đồng ư tỏ vẻ đă hiểu.

Suốt dịp Tết anh không đến nhà tôi chúc Tết. Tôi hơi chạnh ḷng nhưng nghĩ chắc Chiến đang xoay xở tiền nong để ra Giêng mang sính lễ đến hỏi cưới ḿnh. Ai ngờ mùng 5 Chiến đột ngột xuất hiện. Anh không đi một ḿnh mà đi cùng một cô gái trẻ. Tôi đoán chắc là em họ của anh nhưng cô nàng khá lạ mặt tôi không hề biết.

Thấy Chiến đi tay không chẳng qua cáp ǵ, tôi nhíu mày không hài ḷng. Vào nhà ngồi chơi anh cũng không hề mừng tuổi bố mẹ, các cháu tôi th́ chỉ mừng tuổi 20 ngh́n. Lại nói Tết này anh vẫn chưa ĺ x́ cho vợ sắp cưới là tôi đâu. Đang nghĩ phải gọi riêng Chiến ra trách anh th́ mẹ tôi hỏi về danh tính của cô gái trẻ đi cùng Chiến.

Nghe được câu trả lời của anh, cả nhà tôi hóa đá:

- Dạ đây là vợ sắp cưới của cháu. Tết này hai bên gia đ́nh chúng cháu đă ngồi lại bàn bạc thống nhất rồi, sang tháng sẽ ăn hỏi rồi tổ chức đám cưới luôn. Hôm nay đến chơi gia đ́nh bác tiện thể dẫn em ấy đi cùng giới thiệu luôn. Dù sao chỗ cháu với em Vy cũng quen biết, không yêu nữa th́ vẫn là bạn bè mà.

Vy là tên tôi. Tôi sốc muốn ngất đi trước sự thật không thể tưởng tượng được. Có phải tôi đang nằm mơ thấy ác mộng? Vừa trước Tết anh c̣n cầu hôn tôi, giờ đă mang vợ sắp cưới đến giới thiệu?

Nói xong Chiến dẫn cô gái mà anh nói là vợ sắp cưới ra về, để lại nhà tôi đờ đẫn vẫn chưa hết sốc. (Ảnh minh họa)

Tôi gào lên trách móc Chiến th́ anh ta đủng đỉnh đáp:

- Ḿnh mới chỉ yêu nhau chưa có ǵ ràng buộc, hai chữ “chia tay” là có thể chấm dứt mọi chuyện. Nếu em chưa biết th́ bây giờ em đă biết rồi đấy thôi. C̣n anh nghĩ em thừa biết điều kiện của anh và gia cảnh nhà anh thế nào, 1 tỷ sính lễ là muốn anh bán nhà đi à? Em có thể đồng t́nh với điều kiện vô lư đó chứng tỏ chúng ta không có duyên vợ chồng đâu.

Anh lấy vợ chứ không phải mua vợ. Anh xác định vợ chồng cùng xây dựng gia đ́nh nhỏ và chăm sóc bố mẹ hai bên, chứ không bắt vợ phục tùng nhà chồng bỏ quên nhà đẻ.

Suốt thời gian yêu nhau anh chăm sóc chiều chuộng em, thiết nghĩ cũng không để em phải thiệt tḥi. Giờ anh và cô ấy trai chưa vợ gái chưa chồng có tiến hành cưới hỏi cũng không mắc lỗi với ai.

Nói xong Chiến dẫn cô gái mà anh nói là vợ sắp cưới ra về, để lại nhà tôi đờ đẫn vẫn chưa hết sốc. Sau đó tôi t́m hiểu th́ biết Chiến nói sự thật. Nhà anh với nhà cô gái kia là chỗ bạn bè, cô ta vẫn thầm thích anh, bố mẹ hai bên đều ủng hộ.

Tôi đau đớn quá, thực sự không muốn chia tay Chiến chút nào. Anh làm vậy với tôi thật quá đáng! Việc tôi muốn bạn trai thể hiện t́nh cảm với ḿnh bằng cách báo đáp bố mẹ bạn gái th́ có ǵ sai?

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-28-2023
Reputation: 34375


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 89,074
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	40.5 KB
ID:	2170374   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	41.3 KB
ID:	2170375  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,888 Times in 6,086 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 100 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Old 01-28-2023   #2
hieukytran
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Jul 2007
Posts: 1,143
Thanks: 0
Thanked 231 Times in 151 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 63 Post(s)
Rep Power: 17
hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 2232
Default

Đừng tiếc nối vì thằng naỳ lộ mặt đểu cáng và lưu manh , ai đời mới cẩu hôn mấy ngày chưa xong thì lôi con điếm đến khoe .
Cho hắn một tràng AK là xong
hieukytran_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06499 seconds with 12 queries